ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นั่งเรือสุดชิลล์ เลือกซื้อของอร่อยตามใจชอบ

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นั่งเรือสุดชิลล์ เลือกซื้อของอร่อยตามใจชอบ

 ใครที่คิดว่าจังหวัดนครปฐม เป็นจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพ แล้วจะไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คุณกำลังคิดผิด เนื่องจากว่าในจังหวัดนครปฐมนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่หนึ่งที่ และเรียกได้ว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ซึ่งเป็นตลาดที่มีเท้าของอร่อย และยังมีทุ่งบัวแดงให้นักท่องเที่ยว ได้มานั่งเรือสุดชิลล์ รับชมทุ่งบัวแดง หากวันหยุดสุดสัปดาห์มาถึง ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวที่นี่ได้เลย รับรองได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ตลาดน้ำชื่อดังของจังหวัดนครปฐม

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

     ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ถือได้ว่าตลาดน้ำแห่งนี้นั้น มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในจังหวัดนครปฐม ถ้าหากใครอยากจะเดินทางมาเที่ยวที่นี่ ก็สามารถเดินทางมาได้เลยที่ ถนนการประปานครหลวง ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ซึ่งตลาดน้ำแม่นี้นั้นมีความพิเศษนั่นก็คือ จะตั้งอยู่กลางทุ่งนา และทุ่งบัวแดง โดยตลาดน้ำแห่งนี้สร้างขึ้นมาก็เพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้มาใกล้ชิดกับธรรมชาติ และความสวยงามของทุ่งบัวแดงนั่นเองภายในก็จะมีร้านค้า รวมไปถึงร้านอาหารที่มีความอร่อยมากกว่า 80 ร้านกันเลยทีเดียว

มีทั้งอาหารอร่อยสุดยอด ไม่ว่าจะเป็นเมี่ยงคำบัว กาแฟสด ข้าวเหนียวมะม่วง อาหารเวียดนามต้นตำรับ และยังมีอาหารอื่นๆ อีกมากมาย การันตีความอร่อย และความประทับใจ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้มาใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดชิลล์ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการจะมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด ก็ไม่ควรพลาดในการเดินทางมาที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง และใครที่อยู่ในกรุงเทพอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลเลย

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ไฮไลท์ที่สำคัญของตลาดแห่งนี้ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง มีไฮไลท์ที่สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่เดินทางมาถึงตลาดแห่งนี้ ไม่ควรพลาดเลย นั่นก็คือ การนั่งเรือชมทุ่งบัวแดง โดยตลาดน้ำแห่งนี้จะมีดอกบัวแดง ที่จะบานตลอดทั้งปี ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมาช่วงไหน ก็จะได้พบเจอกับความงดงามของดวกบัวอย่างแน่นอน แต่ถ้าอยากจะให้เห็นแบบชัดเจน ก็ต้องลงเรือไปชมอย่างใกล้ชิด โดยบัวที่ปลูกนั้นจะมีอยู่ 2 สายพันธุ์ ได้แก่บัวแดงพันธุ์ดั้งเดิม

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ที่จะผลิบานตอนเช้าเท่านั้น ถ้าหากใครเดินทางมาถึงในตอนสาย ก็อาจจะพลาดในการรับชม และอีกหนึ่งสายพันธุ์ นั่นก็คือ บัวแดงพันธุ์มะเหมี่ยว โดยบัวพันธ์นี้จะบานในตอนสายหน่อย และจะบานปลายตลอดทั้งวันเลย ใครที่มาตอนเช้าไม่ทัน ก็สามารถรับชมบัวพันธุ์นี้แทนก็ได้เช่นเดียวกัน ถือได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ของจังหวัดนครปฐม ซึ่งมีทั้งที่กิน มีทางที่เที่ยว และมุมถ่ายรูป เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบครัน และน่าสนใจเป็นอย่างมาก สามารถเดินทางมาเที่ยวที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ในจังหวัดนครปฐมได้แล้ววันนี้

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่