วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ เชิญชมสถาปัตยกรรมจีนที่สวยสดงดงามได้แล้วที่นี่

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ เชิญชมสถาปัตยกรรมจีนที่สวยสดงดงามได้แล้วที่นี่

  สำหรับนักท่องเที่ยวสายทำบุญ ที่ชื่นชอบเดินทางไปยังวัดต่างๆ ในวันนี้เราจะนำพานักท่องเที่ยวสายทำบุญทุกคน ได้เดินทางมาที่จังหวัดนนทบุรี เนื่องจากว่ามีวัดแห่งหนึ่ง ที่น่าสนใจ และสามารถเดินทางมากราบไหว้ขอพร แก้ชง และเป็นวัดที่มีชื่อเสียงตรงดังของจังหวัดนนทบุรีเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า วัดเล่งเน่ยยี่ 2 บางบัวทอง

ซึ่งเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมของประเทศจีน ที่มีความสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก และพุทธศิลป์ จึงทำให้มีความคล้ายกับพระราชวังต้องห้ามในเมืองจีนนั่นเอง และเป็นวัดที่มีความสวยงามของจังหวัดนนทบุรี ที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ มาดูทางด้านประวัติของวัดแห่งนี้กันเถอะ

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

     วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์วัดแห่งนี้เป็นสาขาของวัดเล่งเน่ยยี่ ที่เยาวราชนั่นเอง และวัดแห่งนี้ก็สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรานี่เอง เนื่องในโอกาสงานฉลองศิริราชสมบัติครบ 50 ปีเมื่อปีพ.ศ. 2539 นั่นเอง โดยสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ได้มีการเสด็จเป็นองค์ประธานวางศิลาฤกษ์ และได้พระราชทานนามวัดแห่งนี้ขึ้นมานั่นเอง ซึ่งใช้เวลาในการสร้างมากกว่า 12 ปีกันเลยทีเดียว ถึงจะเสร็จสมบูรณ์ และมีความสวยสดงดงามมากขนาดนี้ 

     โดยการก่อสร้างวัดนั้นได้มีการก่อสร้างเป็นสถาปัตยกรรมแบบพุทธศิลป์ ในช่วงราชวงศ์หมิง และชิง ซึ่งจะมีความคล้ายครึ่งกลับพระราชวังต้องห้าม ของกรุงปักกิ่ง และมีลวดลาย มีความปรานี มีความละเอียดมากที่สุด ที่จะทำให้วัดนี้มีความโดดเด่นขึ้นมา และทางวัดก็ได้เชิญช่างฝีมือชั้นครู หรือชั้นปรมาจารย์จากประเทศจีนโดยตรง มาดำเนินก่อสร้างนั้นเอง ใครที่อยากจะเดินทางมารับชมความสวยงามของวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ก็สามารถเดินทางมาในจังหวัดนนทบุรีได้เลย

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์จุดเด่น และไฮไลท์ที่สำคัญของทางวัด

     วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์โดยบริเวณวัดนั้นจะประกอบไปด้วยวิหารต่างๆ ที่เรียกได้ว่ามีรูปแบบสถาปัตยกรรมอันงดงาม มีวิหารแต่ละหลังที่ประดับไปด้วยลวดลายภาพเขียนสีพุทธศิลป์แบบจีน และมีการก่อสร้างแนวปรัชญา และคติธรรมทางศาสนาพุทธจีนนิกายฝ่ายมหายาน โดยจะมีการใช้ สีน้ำเงิน สีทอง และสีแดงเป็นหลัก

มีทั้ง วิหารหมื่นพุทธเจ้า  วิหารบูรพาจารย์ วิหารพระกวนอิ่มโพธิสัตว์ ห้องปฎิบัติธรรม โรงเรียนพระปริยัติธรรม และที่พำนักสงฆ์ โดยภายในวัดประดิษฐานพระพุทธเจ้า 3 องค์ นั่นก็คือ องค์อดีต องค์ปัจจุบัน และองค์อนาคตนั่นเอง   

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

   อีกทั้งยังมีลวดลายรอบพระวิหาร ที่ประดับไปด้วยหินแกะสลักอีกมากมาย ที่ได้ทำมาจากประเทศจีน และสำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาที่วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ สามารถเดินทางมาได้ที่ ถนนเทศบาลเก้า ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ทุกคนสามารถเข้ามากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่ภายในวัดได้ตั้งแต่ 06:00 น. ไปจนถึง 18:00 น. ได้เลย และอย่าพลาด ufa99k คาสิโนออนไลน์บนมือถือ ทุนน้อยก็เล่นได้ เล่นได้ไม่มีขั้นต่ำ เล่นมาก ได้มาก สมัครฟรีเครดิต

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่