เช็คอิน ภูเรือ จ.เลย ชมทะเลหมอกหน้าหนาว เต็มอิ่มกับเทศกาลต้นคริสต์มาส

เช็คอิน ภูเรือ จ.เลย ชมทะเลหมอกหน้าหนาว เต็มอิ่มกับเทศกาลต้นคริสต์มาส

ภูเรือ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดกันเลย ในการเดินทางมาพร้อมกับฤดูที่หนาวเย็น ได้มาสัมผัสกับทะเลหมอกที่แสนประทับใจ จนในหน้าหนาวปีนี้ไม่อยากให้พลาด ต้องเดินทางมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง โดยมีอุณหภูมิต่ำถึง 10 องศาเลยทีเดียว ที่พากันหนาวเย็นมาก ยิ่งในช่วงเดือนธันวาคม จะสิ้นปีแล้ว มีเทศกาลวันคริสต์มาส ในทุกปีในอุทยานแห่งชาติจะมีการจัดเทศกาลต้นคริสต์มาส ให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชม

ไฮไลท์น่าสนใจ เมื่อมาเยือน ภูเรือ

ภูเรือ

เมื่อเดินทางมาเที่ยวกันในภาคอีสานแล้ว อีกจังหวัดหนี่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะนั่นก็คือ จังหวัดเลย ที่ไม่ได้มีแค่ภูกระดึงเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่นี้อยู่ด้วย เป็นที่เที่ยวสวย ๆ ที่แสนจะธรรมชาติ ใครที่ชอบมาสัมผัสกับบรรยากาศหนาว ๆ แบบนี้ ไม่อยากให้พลาดเลย ในช่วงสิ้นปีไปจนถึงช่วงต้นปี จะเป็นระยะเวลาที่ยอดนิยม โดยในพื้นที่นี้มีพื้นที่ครอบคลุมกว้างไกลมา ตั้งแต่อำเภอภูเรือ ไปจนถึงอำเภอท่าลี่ แล้วอยู่ติดกับประเทศลาวด้วย ในด้านทิศเหนือ

ภูเรือ

ในส่วนของความหมายของชื่อนั้น มาจากการที่มีภูเขาลูกหนึ่ง ที่มีชะโงกผายื่นออกมา เมื่อมองไปแล้วจะมีความคล้ายกับสำเภาใหญ่มาก แล้วในส่วนของที่ราบบริเวณยอดนั้น เมื่อมองแล้วจะคล้ายกับท้องเรือ โดยมีจุดให้ชมวิวทะเลหมอก ที่จะพาทุกท่านได้ผ่อนคลาย ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า มานอนกางเต็นท์กันได้ 

ภูเรือกับเทศกาลต้นคริสต์มาสเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในเทศกาลนี้ ที่มีในช่วงของฤดูหนาว จะจัดขึ้นมาตั้งแต่ในเดือนพ.ย.-ม.ค. ของทุกปี ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความงดงาม มีต้นคริสต์มาส ดอกไม้สวยงามบานสะพรั่ง และมีกังหันที่อยู่ท่ามกลางลานสวยงาม

ภูเรือ

พร้อมกับตกแต่งไปด้วยแสงไฟสุดอลังการ ภูเรือ เป็นอีกแลนด์มาร์คที่อยากให้เดินทางมาเที่ยวกัน มาสัมผัสกับบรรยากาศที่แสนจะเย็นสดชื่น มาชมทะเลหมอกสวย ๆ สวนดอกไม้ และถ่ายรูปกับสถานที่ ที่จะทำให้ทุกท่านประทับใจไม่มีทางลืมแน่นอน และอย่าพลาด ufa191 เว็บแทงบอลออนไลน์ใหม่มาแรง เล่นง่าย รวยไว ให้รางวัลมากมาย

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่