Month: August 2021

อ่าวท้องตะเคียน ที่เที่ยวดินแดนเมืองใต้

อ่าวท้องตะเคียน ที่เที่ยวดินแดนเมืองใต้

อ่าวท้องตะเคียน เป็นหาดที่มีความน่าสนใจ และสวยงามอีกแห่งหนึ่งในดินแดนนี้ ที่ในช่วงของหยุดคนจะแวะมาเที่ยวกันเยอะมาก มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาเที่ยวกันเยอะ เป็นอ่าวที่มีความสงบ แอบแฝงไปด้วยธรรมชาติที่อยู่รอบตัว โดยที่ต้องบอกต่อให้มาเที่ยวกันเลย โดยในหาดนี้มีขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มากเท่าไหร่นัก และความยาวอยู่ที่ 200 เมตรเท่านั้น ที่ถือว่ากะทัดรัด แต่คุ้มค่ากับการเดินทาง หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าหาดนี้นั้นตั้งอยู่ระหว่างหาดเฉวงกับหาดละไม โดยอยู่ในเกาะสมุยอีกที ที่สามารถเดินเที่ยวเล่นได้หลายแห่งในจุดเดียว และยังมีจุดชมวิวที่น่าประทับใจอีกด้วย อ่าวท้องตะเคียน ธรรมชาติอันงดงามที่ต้องแวะมาให้ได้..

ที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรียอดฮิตกับ วนอุทยานเขาแหลมสิงห์

ที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรียอดฮิตกับ วนอุทยานเขาแหลมสิงห์

วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ คือแหล่งพื้นที่ของการมาท่องเที่ยวบอกเลยว่ามีความสวยงามไม่แพ้ที่ใดเลย ซึ่งหากใครต้องการพักผ่อนให้เต็มที่ก็ต้องเป็นที่นี่อย่างแน่นอน ซึ่งเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในทุกๆกับเทศกาลเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ไม่มาไม่ได้ในเมืองจันทร์ โดยระแวกใกล้ก็มีหาดทรายสีสวยที่รอให้ท่านได้มาสัมผัสบรรยากาศที่สุดแสนจะธรรมชาติ หากท่านใดที่สนใจหรือผ่านมาก็อย่าลืมมากเที่ยวที่แห่งนี้ด้วยนะ วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ สุดแสนผจญภัยในแห่งเขาขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินขึ้นเขาเพื่อไปถึงจุดยอดเขาที่มีไว้สำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเย็นแล้วนั้นยังมีชายหาดที่มีทรายสีทองในยามเย็นให้มาสัมผัสกับความสวยงามอีกด้วย ท่านจะได้รับทั้งความเงียบที่แสนจะสงบและยังสามารถเห็นวิวทะเลที่พระอาทิตย์ที่กำลังจะรับขอบฟ้าด้วยนั่นเอง ซึ่งท่านก็ยังสามารถเที่ยวจุดที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์อีกด้วย บอกเลยว่าทั้งหมดที่กล่าวมากนั้นท่านจะมีความสุขที่ได้มาก ณ ที่แห่งนี้แน่นอนอีกทั้งท่านจะไม่มีทางลืมสถานที่อันน่าจดจำแบบได้อย่างแน่นอน วนอุทยานเขาแหลมสิงห์เตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทาง ในเรื่องของการจัดเตรียมตัวนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด หากท่านได้มาเที่ยวที่เมืองจันทร์นั้นการเดินทางก็มีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบคือการขึ้นเรือข้ามฟากมากและเดินไปอีกนิดหน่อยก็ได้..

ภูลำดวน ณ เมืองเลยแดนอีสาน

ภูลำดวน ณ เมืองเลยแดนอีสาน

ภูลำดวน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยสดงดงามแท้จริงธรรมชาติ ในทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่หลายท่านออาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าน่าประทับใจ และมีนักท่องเที่ยวให้ความสำคัญกันอยู่เป็นประจำทุกปี มีไฮไลท์ที่สำคัญคือการได้มาชมทะเลหมอก เห็นวิวต่างๆที่แปลกตา เปิดประสบการณ์ใหม่ๆที่น่าสนใจอยู่อย่างหลากหลาย โดยท่านใดที่ไปมาแล้วจะรู้สึกอยากมาเที่ยวอีกครั้งกันแน่นอน เราจะเห็นกันอยู่หลายครั้งว่ามีการรีวิวผ่านทางโซเชียลต่างๆในความน่าสนใจแห่งนี้ เป็นเมืองท้องทะเลภูเขาที่สุดในแดนอีสาน โดยตั้งอยู่ในอำเภอปากชม จังหวัดเลย เปิดบริการให้มาเที่ยวตลอดทั้งปี  ชมวิวทะเลหมอกท่ามกลางขุนเขาแห่ง ภูลำดวน เมืองแห่งท้องทะเลหมอก อยู่ท่ามกลางภูเขาสุดธรรมชาติอันน่าตื่นเต้น บอกได้เลยว่าใครที่พลาดแล้วจะเสียดาย เป็นจุดที่สามารถมาชมวิวแม่น้ำโขงกันได้อย่างสวยงาม..

น้ำตกตะเพินคี่น้อย เดินทางท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี

น้ำตกตะเพินคี่น้อย เดินทางท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี

น้ำตกตะเพินคี่น้อย แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากในภาคกลาง ในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ มีความแตกต่างของระบบนิเวศน์ มีทั้งสัตว์ป่าหลายชนิด มีต้นไม้หลากสายพันธุ์ และอื่นๆที่น่าสนใจ โดยผู้คนให้ความสนใจกับการมาเที่ยวในพื้นที่แห่งนี้ มีบรรยากาศที่เย็นประทับใจ โดยเป็นน้ำตกที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติพุเตย โดยอยู่ติดกับหมู่บ้านตะเพยคี่ ที่มีชาวบ้านอาศัยอยู่ ทำให้ได้เห็นความเป็นอยู่ วิถีชีวิต แล้วที่พลาดไม่ได้คือการมาเที่ยวน้ำตกนั่นเอง น้ำตกตะเพินคี่น้อย บรรยากาศสุดประทับใจ สายน้ำที่ไหลลงมาจากน้ำตก จะมีความกระทบกับโขดหิน..

ถ้ำผาหงษ์ ณ เมืองเพชรบูรณ์

ถ้ำผาหงษ์ ณ เมืองเพชรบูรณ์

ถ้ำผาหงษ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศไทย ที่มีความสำคัญมากในอำเภอ หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ มีความสวยงามในแบบธรรมชาติที่แท้จริง ที่ไม่ได้มีเพียงแค่เขาค้อเท่านั้น แต่ยังมีจุดท่องเที่ยวแห่งนี้ และอีกมากที่น่าสนใจ โดยมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่มนุษย์ไม่ได้สร้างขึ้นแต่อย่างใด ที่เป็นจุดชมวิวที่งดงามมาก มีนักท่องเที่ยวมาจากหลายพื้นที่ ที่มีผาหินอยู่ซับซ้อน มีความหลากของทางชีวภาพ ท่านใดที่สนใจอยากมาเที่ยวเราแนะนำเลยว่าคุณจะประทับใจกับการเดินทางอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ถ้ำผาหงษ์ จุดชมวิวแสงสุดท้ายก่อนลับขอบฟ้า เอกลักษณ์ที่มีความน่าค้นหา เป็นจุดชมวิวที่มันนั้นสามารถที่มองได้อย่างรอบทิศ โดยมาชมแสงสุดท้ายก่อนที่จะลับของฟ้าในแต่ละวัน..

หาดบางเสร่ ที่เที่ยวชลบุรีใกล้เมืองกรุง

หาดบางเสร่ ที่เที่ยวชลบุรีใกล้เมืองกรุง

หาดบางเสร่ เดินทางท่องเที่ยวด้วยกันใกล้เมืองกรุง โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากในประเทศไทย ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจกันมาก ที่มีทั้งอาหารอร่อยรสชาติถูกปาก มีบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบ ผ่อนคลาย มีความสุขแสนจะประทับใจ มีการพัฒนาความสวยงามให้มากขึ้นอยู่ทุกปี จนมาถึงปัจจุบันนี้เป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้น และให้ความสำคัญกันอย่างล้นหลาม ที่ในวันหยุดจะอดแวะมาเที่ยวกันไม่ได้เลย มาเช้าเย็นกลับได้แบบสบายๆ ยิ่งในช่วงของเทศกาลในวันหยุด ปิดเทอม และโอกาสช่วงวันหยุดเสาร์หรืออาทิตย์คนจะมาเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ แต่ก่อนที่จะออกเดินทางเราต่องเตรียมตัวให้พร้อมด้วย เพื่อที่จะได้มาพักผ่อนอย่างเต็มที่ตามต้องการเลย หาดบางเสร่ บรรยากาศสุดประทับใจ..

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ณ เมืองพะเยา

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ณ เมืองพะเยา

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง เป็นสถานที่ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่น่าสนใจ มีความสวยงามและน่าจดจำอย่างมาก โดยอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่ใครก็ต้องรู้จักกันอยู่แล้ว เนื่องจากว่ามีชื่อเสียง และมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการถ่ายรูป พักผ่อนในพื้นที่นี้อยู่เป็นประจำ โดยใครที่หลงรักในธรรมชาติที่พร้อมจะตอบโจทย์ต่อความต้องการได้แนะนำว่าให้รีบแวะมาให้ได้ แล้วคุณจะไม่มีทางที่จะผิดหวังแม้แต่น้อย  จุดท่องเที่ยวยอดฮิตกับ น้ำตกห้วยต้นผึ้ง จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งนี้ มีสภาพภูมิประเทศที่เป็นแบบป่าดิบชื้น โดยเป็นน้ำตกหินปูนที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ถ้าเทียบกับที่อื่นคือมีขนาดที่เล็กพอสมควร โดยสายน้ำจะตกลงมาจากหน้าผา โดยไหลลงมาในระดับที่ต่างกันเป็นชั้นๆ มีความสูงไม่ถึง..

ที่เที่ยวสุดพิเศษในจังหวัดแพร่กับ น้ำตกห้วยโรง

ที่เที่ยวสุดพิเศษในจังหวัดแพร่กับ น้ำตกห้วยโรง

น้ำตกห้วยโรง ที่เที่ยวแห่งภาคเหนือ ที่มีความสมบูรณ์มากในความงดงามของแหล่งสิ่งธรรมชาติ ที่ล้วนมีความสวยงามอย่างที่ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นแต่อย่างใด โดยเมื่อเข้าสู่เทศกาลของวันหยุด หรือวันหยุดพักผ่อนของคุณ ไม่แปลกที่จะมาเที่ยวน้ำตก เนื่องจากว่าสภาพอากาศของประเทศไทยมีความร้อนมาก ไอเดียที่จะมาเที่ยวไม่พ้นไปจากน้ำตกแห่งนี้แน่นอน อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่น่าประทับใจ แล้วต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางด้วย เพื่อความง่ายและสะดวกมากกว่าเดิม ใครที่ต้องการความสงบ ร่มรื่นต้องแวะมาให้ได้ น้ำตกห้วยโรง บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ น้ำตกแห่งนี้มีขนาดกลางที่ไม่ได้ใหญ่มากแต่อย่างใด โดยมีสายน้ำที่ไล่ระดับมาด้วยกันทั้งหมด 2 ชั้น..

เดินทางสู่ภาคเหนือเที่ยว น้ำตกแม่สุรินทร์

เดินทางสู่ภาคเหนือเที่ยว น้ำตกแม่สุรินทร์

น้ำตกแม่สุรินทร์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในทางภาคเหนือของประเทศไทย ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ที่แสนจะธรรมชาติ มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจมากในการเดินทาง โดยตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินท์ ที่สูงเป็นอันดับแรกๆในเมืองไทย โดยเราจะเห็นสภาพเขานี้ ที่อยู่กันแบบซับซ้อนมาก แต่ก็ยังมีแบบเรียงรายขึ้นอยู่สวยๆด้วย มีป่าที่มีเนื้อที่อยู่มาก มีภูเขาหิน และสิ่งที่เป็นธรรมชาติอยู่ทั่วทุกมุม มีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ มีความอุดมสมบูรณ์มาก ป่าเขียวขจี ไม่แห้งแล้งแต่อย่างใด โดยใครที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนจะถูกใจมาก น้ำตกแม่สุรินทร์ สุดประทับใจในการท่องเที่ยว..

ภูผาหมอก ชมวิวล้อมรอบผืนป่าอุดมสมบูรณ์

ภูผาหมอก ชมวิวล้อมรอบผืนป่าอุดมสมบูรณ์

ภูผาหมอก จุดชมวิวที่มีความน่าสนใจอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่เป็นเสน่ห์สวยงามแห่งผืนป่านี้ ที่ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์มาก เป็นที่รู้จักในจังหวัดแม่ฮ่องสอนกันอยู่แล้ว ที่มีนักท่องเที่ยวให้ชื่นชอบและมีคนหนาแน่นเป็นประจำทุกปี ยิ่งในช่วงของเทศกาลคนจะเยอะมากเป็นพิเศษ วันหยุด มาพักผ่อยคลายเครียด มาพร้อมครอบครัวได้ เป็นกลุ่มเพื่อน หรือคนรักได้อีกเช่นกัน จะเพิ่มความสุขวสุดพิเศษในทริปการเดินทางครั้งนี้ ที่เราจะไม่ผิดหวัง โดยบรรยากาศดี เย็นสบาย ได้เห็นวิวกันแบบรอบทิศที่ไม่เคยเห็นมาก่อนแสนจะประทับใจ  ภูผาหมอก จุดชมวิวยอดฮิตในแม่ฮ่องสอน ทะเลหมอกที่ถือว่ายอดฮิตมากในจังหวัดนี้..