Month: May 2021

เปิดใจท่องเที่ยวกันได้ที่ จังหวัดนนทบุรี

เปิดใจท่องเที่ยวกันได้ที่ จังหวัดนนทบุรี

จังหวัดนนทบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ใกล้กับเมืองหลวงอย่างมาก โดยอยู่ในเขตของภาคกลาง ที่มีความหลากหลายในสิ่งต่างๆ มีความเจริญรุ่งเรืองมาอยู่ทุกสมัย โดยเป็นพื้นที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่เท่าไหร่นัก โดยจากการจัดอันดับแล้วจัดให้อยู่ 75 ของทั้งหมด 77 จังหวัด แต่ประชากรที่อาศัยอยู่มีจำนวนมากในอันดับที่ 15 ของประเทศไทย และมีความหนาแน่นมาก จำนวนผู้ที่อาศัยอยู่มากกว่า 1.2 ล้านคนเลยทีเดียว ใครที่ได้เดินทางมาจะพบว่ามีจุดท่องเที่ยวหลายแห่ง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์น่าสนใจมาก..

เดินทางเที่ยวในประเทศไทยไปเที่ยวด้วยกันใน จังหวัดชุมพร

เดินทางเที่ยวในประเทศไทยไปเที่ยวด้วยกันใน จังหวัดชุมพร

จังหวัดชุมพร เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงมานานแล้ว ในด้านของการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยพื้นที่ใหญ่มากเป็นอันดับที่ 37 ของประเทศไทย ที่ถือว่าไม่มีความอึดอัดในการที่มีประชากรอยู่ เนื่องจากว่าผู้คนอยู่เพียงแค่ 5 แสนกว่าคนเท่านั้น ถ้าเทียบกับพื้นที่นับว่าใหญ่น้อย ที่จัดอันดับแล้วอยู่ที่ 55 ของประเทศไทย โดยสัญลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำจังหวัดคือต้นมะเดื่ออุทุมพร และดอกพุทธรักษา ที่ใครไปไหนมาไหนจะต้องรู้แน่นอนว่ามีความสวยงาม เป็นที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนี้นั่นเอง โดยชื่อเมื่อก่อนแล้วมีการเล่าต่อมาว่ามาจากชื่อเก่าคือ ชุมนุมพล..

หมู่เกาะมากุย  สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศพม่า

หมู่เกาะมากุย สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศพม่า

ในสังคมปัจจุบันนั้นการท่องเที่ยวถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะช่วยทำให้ทุกท่านนั้น ผ่อนคลายความเครียดและได้บันทึกภาพเก็บเป็นความทรงจำเกี่ยวกับเรื่องที่แปลกใหม่เกิดขึ้นในชีวิตและพบเจอกับสถานที่ใหม่ๆที่มีความสวยงาม โดยวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศพม่าที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติและเป็นอัญมณีแห่งพม่าเลยทีเดียวนั่นก็คือ หมู่เกาะมากุย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่มีความงดงามภายใต้ธรรมชาติที่ไม่ได้มีการแต่งเติมแต่อย่างใดเป็นหมู่เกาะที่อยู่ในโซนเขตร้อน นักท่องเที่ยวจึงนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังและเดินทางไปบันทึกภาพเก็บความทรงจำ เราจะพาทุกท่านไปทราบถึงรายละเอียดของหมู่เกาะและอธิบายถึงความสวยงามไปดูกันเลย หมู่เกาะมากุย  อัญมณีแห่งเมืองพม่า สำหรับอัญมณีแห่งเมืองพม่าที่มีความโดดเด่นเกี่ยวกับธรรมชาติคงจะเป็นสถานที่อื่นไม่ได้นอกจากหมู่เกาะมากุย เป็นเกาะที่มีความสวยงามและ มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานทั้งนี้เขายังเป็นเกาะที่อยู่โซนเขตร้อน นักดำน้ำนิยมเดินทางมาดำน้ำท่องเที่ยวดูประการังเป็นจำนวนมากซึ่งเขาเป็นเกาะทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศพม่าที่มีความสวยงามและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีสร้างเศรษฐกิจของพม่าให้มีความเจริญมากยิ่งขึ้น โดยหมู่เกาะนั้นจะมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสูงไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลที่มีสีฟ้าครามสวยงามและหาดทรายที่มีสีขาวระยิบระยับกระทบแสงแดดตลอดช่วงระยะเวลากลางวัน เป็นสถานที่น่าค้นหาอีก 1 ที่กันเลยทีเดียวผู้คนจึงนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวกันมากที่สุด หมู่เกาะมากุย  ดำน้ำดูปะการังสำหรับใครที่อยากท่องเที่ยวดำน้ำดูประการังเราอยากจะแนะนำทุกท่านให้เดินทางไปที่หมู่เกาะมากุย ประเทศพม่าเป็นเกาะที่มีความสวยงามและเป็นเกาะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นพืชพรรณหรือพันธุ์ไม้นานาชนิดรวมถึงสัตว์ป่าและสัตว์น้ำที่อยู่ทั้งป่าชายเลนและทะเลสีคราม..

Victoria Peak  สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของฮ่องกง

Victoria Peak สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของฮ่องกง

ในปัจจุบันนั้นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศมีหลากหลายสถานที่ที่บอกได้เลยว่าขึ้นชื่อลำดับต้นๆของโลกเลยทีเดียวและทุกท่านคงจะเคยได้ยินชื่อกันเป็นจำนวนมากโดยวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศฮ่องกงมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกัน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดากันเลยทีเดียวเพราะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมเดินทางไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นจุดท่องเที่ยวที่สามารถชมวิวและมองเห็นบริเวณโดยรอบของเกาะฮ่องกงได้ทั่วถึงมากที่สุดในมุมกว้างนั้นก็คือ Victoria Peak  เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับรายละเอียดของสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าว ว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้างและทุกท่านสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในช่วงระยะเวลาใดไปดูกันเลย Victoria Peak  จุดชมวิวสูงสุดของเกาะฮ่องกง จุดชมวิวสูงสุดของเกาะฮ่องกงคงจะเป็นสถานที่อื่นไม่ได้นอกจาก Victoria Peak  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของฮ่องกงที่ผู้คนนิยมเดินทางไปกันมากที่สุด เราเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามและอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกงเลยทีเดียวเขาสามารถมองเห็นความสวยงามบริเวณตึกระฟ้าหรือเรือเฟอร์รี่แม้กระทั่งแสงระยิบระยับที่อยู่ในตึกสูงยามค่ำคืนก็สามารถมองเห็นได้อย่างทั่วถึง จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปกันมากที่สุดยังไม่หมดเพียงเท่านั้นยังสามารถชมวิวของเกาะฮ่องกงได้สูงสุดถึง 360 องศากันเลย เพราะฉะนั้นทุกท่านห้ามพลาดเด็ดขาดกับสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวนี้ Victoria..

จังหวัดร้อยเอ็ด กับที่เที่ยวยอดนิยมที่ห้ามพลาด

จังหวัดร้อยเอ็ด กับที่เที่ยวยอดนิยมที่ห้ามพลาด

จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศไทย ที่อยู่ในส่วนของพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำชี ที่ถือว่ามีความรุ่งเรืองมาก โดยเป็นเหมือนพื้นที่ที่อุดมไปด้วยความสวยงามอยู่รอบตัว มีความเป็นธรรมชาติ โดยเมื่อก่อนมีชื่อว่าสาเกตนคร มีพื้นที่ใหญ่มากเป็นอันดับที่ 23 ของประเทศไทยด้วยกัน และมีประชากรอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 1.2 ล้านคนในยอดปัจจุบันนี้ มีมากเป็นอันดับที่ 13 จากการศึกษาข้อมูลมาแล้ว ส่งผลให้เกิดความหนาแน่นมากเป็นอันดับที่ 25 อีกเช่นเดียวกัน และมีสัญลักษณ์ประจำจังหวัดที่เห็นแล้วจะเป็นเอกลักษณ์เลยคือต้นกระบก..

เที่ยว จังหวัดบุรีรัมย์ กันให้เพลิดเพลิน

เที่ยว จังหวัดบุรีรัมย์ กันให้เพลิดเพลิน

จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่อยู่ในดินแดนของภาคอีสาน ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และวิถีการดำเนินชีวิตที่เรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติมาก โดยที่มีความสวยงามอย่างมีความน่าค้นหา ใครที่ได้มาเที่ยวแล้วจะรู้สึกหลงไหลในธรรมชาติทันที โดยจากการจัดอันดับแล้วมีพื้นที่มากเป็นอันดับที่ 17 จากทั้งหมด 77 จังหวัดในประเทศไทย ที่ถือว่ากว้างใหญ่อย่างมาก แล้วมีประชากรในพื้นที่มากถึง 1.5ล้านคนด้วยกัน ที่มากเป็นอันดับที่ 5 ของไทยเรานี่เอง โดยความหนาแน่นไม่ได้มากเท่าไหร่นัก โดยมีต้นไม้และดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดอยู่..

ท่องเที่ยวไปให้สุดมาเจอกันได้ที่ จังหวัดชัยนาท

ท่องเที่ยวไปให้สุดมาเจอกันได้ที่ จังหวัดชัยนาท

จังหวัดชัยนาท เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงกันมาอย่างยาวนาน มีความสวยงามในเรื่องของพื้นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยมีการจัดให้เป็นพื้นที่ในเขตของทางภาคกลาง ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก มีความแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่น่าสนใจ โดยชื่อนี้จากหลักฐานแล้วยังไม่มีเปลี่ยนแปลงชื่อแต่อย่างใด โดยพื้นที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 65 ของประเทศไทย และมีประชากรอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 3 แสนกว่าคนเท่านั้น โดยจัดอันดับอยู่ที่ 68 ของไทย โดยสัญลักษณ์ที่มีต้นไม้และดอกไม้ประจำจังหวัดคือต้นมะตูมและดอกชัยพฤกษ์ ที่ถือว่าใครเห็นก็ต้องรู้จักเลยว่าเป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามอย่างมาก โดยความหมายของชื่อจังหวัดนี้คือเสียงบันลือแห่งชัยชนะ ที่มีความหมายดีมาก..

มาท่องเที่ยวทั่วไทยไปด้วยกันได้ที่ จังหวัดลำพูน

มาท่องเที่ยวทั่วไทยไปด้วยกันได้ที่ จังหวัดลำพูน

จังหวัดลำพูน เป็นจังหวัดที่มีขนาดไม่ได้ใหญ่มากเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่าจากการจัดอันดับแล้ว มีขนาดเล็กที่สุดแล้วในเขตของทางภาคเหนือ เนื่องจากว่ามีผู้คนอาศัยอยู่ไม่มีความแออัด อีกทั้งยังมีการจัดอันดับทั้งหมดของพื้นที่ในประเทศไทยอยู่ที่อันดับ 48 ในความกว้างของพื้นที่เหล่านี้ โดยมีประชากรอาศัยอยู่จำนวน 4 แสนกว่าคน โดยที่ความหนาแน่นไม่มากเท่ากับจังหวัดอื่น ใครที่มาก็ต่างอยากที่จะมารับชมความเป็นธรราติของพื้นที่ ความร่มเย็น ความสวยงามน่าจดจำ ส่วนมากแล้วจะมีป่าที่เป็นธรรมชาติอยู่ด้วยกันเป็นจำนวนมาก มีต้นไม้และดอกไม้ประจำจังหวัด ที่เป็นเอกลักษณ์คือต้นก้ามปูและดอกทองกวาว ที่มีความสวยงามน่าจดจำอย่างมาก โดยเมื่อก่อนนี้จะเรียกจังหวัดนี้ว่านครหริภุญชัย..

มาเที่ยว จังหวัดยโสธร ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

มาเที่ยว จังหวัดยโสธร ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

จังหวัดยโสธร เป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวต่างจะต้องประทับใจอย่างมาก ที่ตั้งอยู่ในเขตของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่มีแหล่งน้ำสำคัญอยู่ด้วยคือแม่น้ำชี ที่มีความเก่าแก่มาก โดยมีเรื่องราวยาวนานทางประวัติศาสตร์หลายร้อยปีมาแล้ว โดยเมื่อก่อนจะเรียกกันว่าบ้านสิงห์ท่า หรือจะเรียกอีกชื่อว่าเมืองยศสุนทร โดยแต่ก่อนเรียกกันมาแบบนั้น แต่มาในยุคสมัยใหม่เริ่มมีการเรียกเปลี่ยนชื่อกันมาจนถึงปัจจุบันนี้ เป็นที่น่าจดจำมาก โดยมีเอกลักษณ์ของประจำจังหวัดคือต้นยางแดงและดอกบัวแดง เป็นสัญลักษณ์ที่ใครเห็นก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน มีประชากรอาศัยอยู่จำนวน 5 แสนกว่าตนเท่านั้น โดยจัดอันดับให้อยู่ที่ 46 ของไทยและมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่..

มาเที่ยวด้วยกันได้ที่ จังหวัดนครราชสีมา

มาเที่ยวด้วยกันได้ที่ จังหวัดนครราชสีมา

จังหวัดนครราชสีมา เป็นจังหวัดที่อยุ่ในเขตของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีความสำคัญอย่างมาก ใครที่ได้ไปเที่ยวหรือได้เคยผ่านจะรู้ว่ามีความเป็นธรรมชาติ ผู้คนมีความเป็นกันเอง โดยมีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ยกให้เป็นอันดับที่ 1 ของประเทศ แต่จำนวนประชากรที่อาศัยอยู่มีมากเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศไทย ที่ทำให้ไม่เกิดความแออัดมาก โดยเราจะเรียกกันติดปากว่าโคราช ซึ่งเป็นชื่อของสมัยก่อน แต่ก็ยังเรียกกันมาอยู่ถึงปัจจุบันนี้กันอยู่บ้าง โดยอีกชื่อที่เรียกกันคือราชสีมา เป็นชื่อเก่าแก่ที่มีการผันเปลี่ยนมาใช้ในปัจจุบัน มีสัญลักษณ์ประจำจังหวัดคือต้นสาธรและดอกสาธร ที่เป็นเอกลักษณ์ใครเห็นต่างก็ต้องรู้ว่าคือที่นี่แน่นอน..