Month: April 2021

น้ำตกวังก้านเหลือง ที่เที่ยวในฝันดั่งเทพนิยาย

น้ำตกวังก้านเหลือง ที่เที่ยวในฝันดั่งเทพนิยาย

น้ำตกวังก้านเหลือง แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรีที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพเป็นอย่างมาก ที่นี้นั้นเป็นน้ำตกที่เหมาะแก่การพักผ่อนของครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังเป็นที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับการคลายร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง ที่แห่งนี้นั้นเป็นน้ำตกแค่เพียงทีเดียวของจังหวัดนี้ซึ่งมีความสวยงามระดับที่เรียกว่าธรรมชาติสร้างสรรค์ได้อย่างงดงามเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าใครต่างจังหวัดไกลแค่ไหนที่ได้รู้จักก็จะมีความต้องการมาที่นี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถมอบสิ่งที่พิเศษให้แก่เราได้ด้วยนั่นเอง  มาเที่ยวคลายร้อนด้วยกันที่ น้ำตกวังก้านเหลือง ใช่แล้วว่าที่แห่งนี้เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาคลายร้อนกับครอบครัวทั้งยังสามารถได้ทำกิจกรรมร่วมกันแล้วยังช่วยส่งเสริมให้ครอบครัวนั้นรักกันมากขึ้นด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ยังเป็นที่ที่สามารถพาผู้ใหญ่ในบ้านมาผ่อนคลายและพาเด็กๆมาเล่นน้ำได้อีกด้วย เมื่อมาที่นี้แล้วนั้นจะต้องประทับใจกับสิ่งที่จะได้รับกับไปอย่างแน่นอน เชื่อได้เลยว่าท่านจะลืมที่แห่งนี้ไม่ลงอย่างแน่นอน น้ำตกวังก้านเหลืองพักผ่อนได้ทุกฤดูกาล ที่เที่ยวที่มีความสวยงามขนาดนี้นั้นย่อมเป็นที่ต้องการของใครๆอยู่แล้ว ซึ่งครอบครัวบางท่านก็มีโอกาสได้ไปเที่ยวอยู่ทุกๆปี และการอีกอย่างที่เที่ยวแห่งนี้ช่างเหมาะกับการไปเที่ยวและพักผ่อนในช่วงเทศกาลเป็นอย่างยิ่งนั่นเอง โดยบรรยากาศรอบๆของที่นี้นั้นช่างเป็นอะไรที่อธิบายไม่ถูกต้องลองมาเองแล้วจะรู้สึกความเป็นธรรมชาติที่แท้จริง ทัศนียภาพโดยรอบนั้นเหมาะแก่การที่เราควรจะเสพอากาศที่บริสุทธิ์มากจริงๆ เชื่อได้เลยว่าที่นี้จะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครๆจะต้องมาเติมพลังให้ตัวเองเป็นแน่แท้..

ไปเที่ยว โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ

ไปเที่ยว โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ

โตเกียว เป็นเมืองของประเทศญี่ปุ่นที่มีความสวยงาม โดยจะเรียกอีกอย่างว่ามหานครโตเกียวได้เช่นเดียวกัน ที่เป็นเมืองหลวงเลยทีเดียว มาแล้วจะพบกับความตื่นเต้นหลายอย่าง ที่ให้เราได้เห็นกัน โดยเมืองนี้จะใช้เป็นการปกครองเดียวกับประเทศคือแบบพิเศษ แล้วเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแล้ว มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนไม่ใช่น้อย ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านคนแล้วในตอนนี้ โดยความหมายของเมืองนี้เมื่อแปลเป็นไทยแล้วคือนครหลวงตะวันออก ต้องมาให้ได้ โดยเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายอย่างให้เราได้เปิดหูเปิดตากันด้วย มาได้ตลอดทั้งปี มีนักท่องเที่ยวคนไทยเดินเข้าประเทศไปเมืองนี้เป็นจำนวนมากกันอยู่แล้ว และต่างได้รับความประทับใจกลับบ้านกัน ใครที่กำลังสนใจวางแผนเที่ยวอยากให้มาดูกันว่าสิ่งที่น่าสนใจมีอะไรกัน ทำไมถึงมาเที่ยวกันแน่นทุกปี..

เที่ยว ภูชี้ฟ้า สุดแสนผจญภัย

เที่ยว ภูชี้ฟ้า สุดแสนผจญภัย

ภูชี้ฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างมากในประเทศไทย ที่มีความยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งนับว่าเป็นจุดที่เราห้ามพลาดกันเลยทีเดียว โดยเป็นยอดเขาที่อยู่ในจังหวัดเชียงราย อยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย โดยมีความสวยงามที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน เราไม่สามารถที่จะสัมผัสความเป็นธรรมชาติแบบนี้ได้ที่อื่นกันแล้ว ในพื้นที่ความอุดมสมบูรณ์แห่งผืนป่าที่ใครก็ต่างต้องชื่นชอบ และอยากที่จะมาสัมผัสกันอยู่บ่อยครั้ง รวมไปถึงทัศนียภาพที่มีความสมบูรณ์ ไม่มีมลพิษที่อยู่รอบกายแต่อย่างใด โดยเราจะเห็นถึงยอดอยที่เป็นแนวยาวไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้านของเราคือประเทศลาวนั่นเอง รับรองได้เลยว่าไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร มียอดที่สูงมากกว่า 1,000 เมตร ใครที่ต้องการมาชมวิวในจุดสูงสุดแบบนี้อยากให้ลองมาให้ได้สักครั้ง แล้วคุณเองจะติดใจไม่ใช่น้อยที่ได้มาเที่ยวยอดภูแห่งนี้กัน ภูชี้ฟ้า มาเที่ยวชมทะเลหมอกบรรยากาศสุดโรแมนติก..

อุทยานผาช่อ แหล่งท่องเที่ยวอันงดงามของชาวล้านนา

อุทยานผาช่อ แหล่งท่องเที่ยวอันงดงามของชาวล้านนา

อุทยานผาช่อ นั้นเป็นอีกสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการท่องเที่ยวของไทย ซึ่งที่แห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยที่นี้คือจุดศูนย์รวมแห่งความสวยงามทางธรรมชาติอันงดงาม ทั้งนี้ยังเป็นที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หากไปที่นี้นั้นจะพบว่าท่านเหมือนกับหลุดไปอยู่กับอีกโลกเลยทีเดียว ไม่ว่าใครๆก็ต่างต้องการมาเที่ยวกันอย่างมาก  อุทยานผาช่อ กับความงามของธรรมชาติ ใช่แล้วว่าความงดงามของที่นี้หาที่ไหนเปรียบไม่ได้เลยถึงแม้ว่าจะเป็นอะไรที่คล้ายๆกับแพะเมืองผีก็ตาม แต่ว่าก้อนหินที่เป็นรูปร่างต่างๆนั้นเป็นอะไรที่คือมหัศจรรย์อย่างมากทีเดียว บอกได้เลยว่าไม่ใครมาที่นี่ล่ะก็จะต้องตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจกับสิ่งที่จะได้เห็นอย่างแน่นอน ถึงว่าอาจจะไม่ค่อยมีพื้นที่สีเขียวมากเท่าไหร่แต่ระหว่างทางนั้นคือสวรรค์ดีๆนี้เอง รับรองว่าหากท่านได้มากเที่ยวจะได้พบเจอกับประสบการณ์ใหม่และลืมไม่ลงแน่ๆ การเดินทางไปอุทยานผาช่อเตรียมตัวยังไงดี ซึ่งการเดินทางมาที่แห่งนี้ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด โดยถ้าเดินทางมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ก็ให้มาทางอำเภอสันป่าตองขับไปเรื่อยๆจะเข้ามาในอำเภอดอยหล่อ สังเกตป้ายว่าแห่งท่องเที่ยวผาช่อ ให้ไปตามทางที่ป้ายแนะนำ ทั้งนี้ควรใช้ความเร็วต่ำเพื่อลกการเกิดอุบัติเหตุ..

เที่ยว ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ไปด้วยกัน

เที่ยว ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ไปด้วยกัน

ม่อนแจ่ม เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันอย่างต่อเนื่อง ที่นับว่าใครมาต่างก็จะติดใจกันทั้งนั้น เพราะความสวยงามที่เห็นอยู่มีความน่าแปลกตามาก โดยอยู่ในเขตภาคเหนือ ที่อาจจะเดินทางยากหน่อยแต่คุ้มค่าแน่นอน ที่ได้มาสัมผัสถึงความสวยงามที่ได้เห็น เห็นถึงทุ่งดอกไม้ที่สวยงามอร่ามตา มีความสดชื่น สำหรับใครที่วางแผนมาเที่ยวกับครองครัว เพื่อน คนที่รัก สามารถมาได้แล้วตลอดทั้งปี มีบริการที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับทุกคนด้วย ใครที่ต้องการมาสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากเราได้เลย แล้วคุณเองจะรู้สึกว่าต้องเลือกสถานที่นี้เอาไว้ในดวงใจให้ได้  จุดเที่ยวที่น่าสนใจ ณ ม่อนแจ่ม จุดท่องเที่ยวที่มีทั้งชางไทยและต่างชาติให้ความสนใจกันอย่างมาก..

น้ำตก เอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรีสถานที่อันโด่งดังของไทย

น้ำตก เอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรีสถานที่อันโด่งดังของไทย

น้ำตก เอราวัณ เป็นสถานที่มีความสวยงาม มีความใหญ่โตมาก โดยเป็นน้ำตกที่ใหญ่ไม่แพ้กับแห่งอื่น มีนักท่องเที่ยวมาตลอดทั้งปี และมีทั้งชาวไทยและต่างชาติอีกจำนวนมาก ที่มากันอย่างไม่หยุด โดยน้ำตกแห่งนี้ที่มีความสวยงามที่น้ำไหลลงมากันเป็นชั้น โดยที่มองแล้วน่าประทับใจมาก น้ำตกสะด่องม่องลาย เป็นชื่อเก่า แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้เปลี่ยนมายังชื่อปัจจุบัน ที่เรียกง่ายและคุ้นหูกันมากเป็นที่น่าจดจำ เราจะเห็นถึงน้ำที่มีความใส สวยงาม เห็นปลาที่ว่ายวนเวียนอยู่ มีสัตว์ ต้นไม้ ที่มีหลากหลายพันธุ์ในบริเวณรอบตัวเรา..

มาเที่ยวกันให้ฟินไปด้วยกัน ณ ตลาดพลู

มาเที่ยวกันให้ฟินไปด้วยกัน ณ ตลาดพลู

ตลาดพลู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างต่อเนื่องมานานพอสมควรแล้ว ที่เป็นเขตตั้งอยู่ในตัวของชุมชน ที่นับว่าเป็นพื้นที่เมื่อก่อนนี้ส่วนมากแล้วจะมีคนจีนอาศัยอยู่ในบริเวณนี้เป็นส่วนมาก แต่ว่าก็มีการย้ายไปบ้างในบางส่วนแล้ว โดยมีชาวมุสลิมเข้ามาในพื้นที่นี้แทนเป็นส่วนใหญ่ ที่มีเรื่องราวกันมายาวนาน ที่เมื่อก่อนมีการปลูกต้นพลูเป็นจำนวนมาก เพื่อการส่งออกและค้าขายกันเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันนี้ด้วยสาเหตุหลายอย่าง จนกลายมาเป็นตลาดให้กับนักท่องเที่ยวได้เดินซื้อของกัน ที่ล้วนมีความคึกคักเป็นพิเศษในช่วงเช้าและเย็น อีกทั้งยังมีคนเดินอยู่ตลอดทั้งวัน มีพ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายสินค้าอีกเป็นจำนวนมากให้เดินซื้อกัน โดยมีร้านอาหารที่ห้ามพลาด มาทีไรก็ต้องมาซื้อกันอยู่บ่อยครั้งมีมาแนะนำ อีกทั้งยังยังมีบรรยากาศที่คึกคักไม่น่าเบื่อ มีสีสันในการเดินชมเลือกซื้อของกัน ตลาดพลู กับร้านยอดนิยมที่ห้ามพลาด..

เที่ยวให้สนุกไปกับ ซาฟารีเวิลด์

เที่ยวให้สนุกไปกับ ซาฟารีเวิลด์

ซาฟารีเวิลด์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ที่มีนักท่องเที่ยวหลายช่วงอายุและหลายวัยเข้ามารับชมเป็นจำนวนมาก โดยอยู่ในจึงหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นเมืองหลวงที่มีสิ่งรอบด้านหลายอย่างที่น่าสนใจ มีกิจกรรมให้เราได้รับชมกันถ้วนหน้า ไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนอายุเท่าไหร่ก็ตาม มาร่วมความสนุกไปด้วยกันให้เต็มที่เท่านั้น ไม่ควรจะพลาด โดยจะมีผู้ปกครองพาบุตรหลานเข้ามาเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ยิ่งเป็นข่วงของปิดเทอมคนจะมากเป็นพิเศษ ที่มีสัตว์น่ารักหลายแบบให้เราได้รับชมกันด้วย เรามาทำความรู้จักกับสวนสัตว์แห่งนี้กันให้มากขึ้นแล้วคุณจะหลงรักสัตว์เหล่านี้ ใกล้ชิดกับสัตว์แสนน่ารักไปด้วยกัน ณ ซาฟารีเวิลด์ ในการเดินทางมาในครั้งนี้เราต้องมีการจองบัตรก่อนเข้าไปในสวนสัตว์ด้วย ราคา 720..

อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายให้มาเที่ยว เชียงคาน จังหวัดเลย

อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายให้มาเที่ยว เชียงคาน จังหวัดเลย

เชียงคาน จังหวัดเลย เป็นพื้นที่สวยงามและน่าประทับใจมานานมาแล้ว โดยใครที่ได้ยินชื่อนี้แล้วต่างก็จะต้องรู้จักกัน มีความเด่นในเรื่องของความเก่าแก่ที่เกิดขึ้น มีความเป็นวิถีชีวิตแบบชาวบ้านที่น่าจดจำ โดยตั้งอยู่ในจังหวัดเลย เป็นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ยังมีการทำให้วัฒนธรรมที่ดีงามแบบนี้ ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไป ยังคงที่อยากจะใหอนุรักษ์ความสวยงามแบบนี้ตลอดไป ไม่มีวันที่จะเสือมไปแต่อย่างใด ทั้งในบรรยากาศโดยรอบ ใครที่มาแล้วรับรองว่าไม่มีเบื่อทั้งนั้น เพราะมีกิจกรรมที่ให้ทุกท่านทำได้หลากหลาย ล้วนล้วนแล้วเบาสมอง คลายเครียดไปได้มาก และในแต่ละปีส่วนมากแล้วจะเป็นคนไทยที่เดินทางมาเป็นจำนวนมาก ที่ต่างมารับชมความงามบ้านเมืองกัน เรามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น..

ท่องเที่ยวสุดฮิตกับ ภูสอยดาว ที่ห้ามพลาดกัน

ท่องเที่ยวสุดฮิตกับ ภูสอยดาว ที่ห้ามพลาดกัน

ภูสอยดาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะมาแนะนำให้กับทุกคน ที่ใครอยากหาแหล่งเที่ยวมีความอุดมสมบูรณ์แบบนี้ โดยมีความเป็นธรรมชาติที่น่าจดจำมาก เป็นผืนป่าที่ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด ที่เกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย ใครเป็นแนวสายลุยสามารถจะมาเที่ยวกันได้อยู่ทุกวัน หรือใครที่สะดวกมาในช่วงไหนก็มาได้เลย ยิ่งเป็นช่วงของฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิที่แทบจะติดลบกันเลย อากาศหนาวเย็นเยือก เราเชื่อว่าเป็นสถานที่ในฝันของใครต่อหลายคน ที่อยากเดินทางมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง เส้นทางที่จะขึ้นเขาโดยการพิชิตกันนี้จะมีอุปสรรคมากเพียงใด แต่เราเชื่อว่ามันสามารถที่จะผ่านไปได้ ความคุ้มค่าการเดินทางรอเราอยู่ภายภาคหน้า ที่นับว่าเป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจเมื่อเราไปพิชิตภูแห่งนี้ให้ได้ เรามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นก่อนที่จะเดินทางมาเที่ยว จุดไฮไลท์ที่น่าประทับใจของ ภูสอยดาว จุดที่เป็นสถานที่น่าสนใจคือยอดดอย..