Month: February 2021

เสน่ห์ของ แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

เสน่ห์ของ แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

แหลมพรหมเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้มาพักผ่อนคลายไปในตัว สร้างความประทับใจให้ทุกคนได้อย่างแน่นอน ที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ต ขึ้นชื่อเลยว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ที่เข้ามาอยู่เป็นจำนวนมาก ที่ใครมาแล้วต้องแวะมา ถ้าไม่มาคือพลาดหนักมาก โดยเราจะมาชมทั้งวิวที่มีความเป็นธรรมชาติ การเข้ารับชมไม่การคิดเงิน แสดงว่าเราสามารถเข้าได้ฟรีทุกคน ใครไม่มีเงินก็สามารถเข้าไปรับชมความงามได้ ที่เปิดตลอดทั้งวันทั้งคืน ที่อยู่ในตัวเมือง การเดินทางก็สะดวกและง่ายมาก สำหรับใครที่อยากไปแต่ไม่รู้ทาง สามารถติดต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้ ที่เป็นสำนักงานโดยตรงในจังหวัดภูเก็ต สายตรงสอบถามได้เลย..

มิโมซ่า พัทยา สถานที่คูลๆที่คนคูลๆนิยมไปกัน

มิโมซ่า พัทยา สถานที่คูลๆที่คนคูลๆนิยมไปกัน

มิโมซ่า พัทยา ที่ท่องเที่ยวที่ถูกถอดแบบมากจากทวีปยุโรป โดยมีกลิ่นอายของความเป็นต่างชาติในเรื่องของสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามจนอดถ่ายภาพไม่ได้ ซึ่งศิลปะนี้แบบโบราณของประเทศฝรั่งเศสและสีที่ใช้ทานั้นเป็นโทนที่ให้ความสดใสขี้เล่นและสนุกสนานในเวลาเดียวกันนั่นเอง ทั้งนี้ยังมีนักท่องเที่ยวอีกหลายเชื้อชาติที่มาที่นี่ บอกได้เลยว่าหากท่านได้มาที่นี่แล้วความรู้สึกก็ไม่แตกต่างอะไรกับการได้ไปเที่ยวต่างประเทศเลยนั่นเองและไม่ว่าท่านจะมากับแฟนหรือกับครอบครับของท่านรับรองได้เลยว่า ท่านนั่นจะมีความสุขแบบหาที่สุดไม่ได้เลยทีเดียว มิโมซ่า พัทยา กับความน่าสนใจที่ห้ามพลาด ความน่าสนใจของที่นี่นั้นมีหลากหลายมากไม่ว่าจะเป็นสิ่งปลูกสร้างที่เลียนแบบจากทางยุโรปสีสันดึงดูดตา ก็ยังมีอาหารจีน อาหารไทยให้ท่านสามารถไปเลือกทานอย่างมากมายเลยอีกด้วย ทั้งนี้ยังมีบริเวณที่ไปสวนดอกไม้ตามทางที่ท่านเดินซึ่งเหมาะกับการถ่ายรูปมากจริงๆ อีกทั้งยังมีร้านนวดแผนไทย การทำสปาที่ทำให้ท่านรู้สึกสบายและมาพักผ่อนจริงๆ ทั้งนี้ในหนึ่งวันจะมีการจัดแสดงโชว์ต่างๆที่ลานน้ำพุอยู่สองรอบด้วยกัน ดังนั้นถ้าหากต้องการมาที่นี่ก็ควรจัดสรรและว่างแผนมาคร่าวๆเชื่อได้เลยว่าท่านจะทึ้งและตื่นตาตื่นใจไปกันที่แห่งนี้แน่นอน หากอยากมามิโมซ่า..

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ โบราณสถานอันสวยงามของประเทศไทย

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ โบราณสถานอันสวยงามของประเทศไทย

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ นั้นบางท่านอาจจะไม่รู้จัก แต่ที่แน่นว่าสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นที่ที่น่าได้ไปเยี่ยมชมสักครั้งให้ได้เพราะมีโบราณสถานที่สำคัญมากมาย ถ้าหากท่านใดที่ที่เที่ยวแนวสถานที่เก่าเมืองโบราณที่มีความขลังแล้วล่ะก็เหมาะมากที่จะมาที่นี่ ทั้งนี้หากท่านใดอยากเปลี่ยนแนวเที่ยวที่นี่ก็เป็นอีกแห่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก บอกได้เลยว่าท่านจะได้รับและได้เป็นสิ่งแปลกตาอย่างแน่นอน เชื่อได้เลยว่าท่านจะไม่ผิดหวังแม้แต่นิดเดียว อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ที่แท้จริงแล้วเมื่อก่อนคืออะไรกันแน่ สถานที่แห่งนี้นั้นคือเมืองเก่าที่มีศิลปะขอมและยังมีพระนาคปรก พระโพธิสัตว์อีกหลายพระนาม ซึ่งนักวิชาการบอกที่นี้นั้นคือปราสาทเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นพุทธศาสนสถานของนิกายมหายานเมื่อในอดีตกาล แต่ในปัจจุบันนั้นเป็นสถานที่ที่สวยงามและน่าไปให้เห็นกับตาเป็นอย่างมาก อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์มีอะไรที่ทำให้เราควรจะไป การเดินทางมาที่นี้นั้นไม่ใช่เรื่องยากที่จะมา เพราะว่าหากมาจาก กทม.นั้นใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงแน่นอน ซึ่งสิ่งที่รอให้เราไปนั้นมีมากมายหลายอย่าง..

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง สถานที่สุดสวยที่น้อยคนจะรู้จัก

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง สถานที่สุดสวยที่น้อยคนจะรู้จัก

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง นั้นมีอีกชื่อว่า เขาหลวง ซึ่งที่แห่งนี้นั้นอยู่ที่จังหวัดสุโขทัย โดยภายในพื้นที่นี้มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ในยุดสุโขทัยอยู่อีกด้วย ทั้งนี้ยังมีธรรมชาติต้นไม่ที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก บอกได้คำเดียวเลยว่าถ้ามีโอกาสก็ควรลองมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ เพราะว่าอาจจะเป็นพื้นที่ที่คุณได้พบกับสิ่งที่ทั้งชีวิตคุณไม่เคยเจอม่ก่อนเลยก็ได้ อุทยานแห่งชาติรามคำแหง จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้คุณแน่นอน รับรองว่าสิ่งที่คุณจะได้รับจากการมาเยี่ยมชมธรรมชาตินี้ไม่มีให้พบได้ที่ไหนแน่นอน คุณต้องมาในพื้นที่แล้วคุณจะทราบว่าแท้จริงแล้วธรรมชาติสวยงามแค่ไหนกัน การเดินทางครั้งนี้คุณอาจจะพบกับสัตว์ป่าต่างๆนาๆ และได้พบเห็นต้นไม้ที่สมบูรณ์ ยาสมุนไพรต่างที่คนโบราณนำมาใช้กัน ถ้ำ อีกทั้งยังได้เห็นน้ำตกที่สวยงามแบบธรรมชาติแท้จริง และจะได้พบกับสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนทึ่งคือ ถนนที่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อประมาณ 700..

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ อันศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดพิษณุโลก

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ อันศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดพิษณุโลก

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ นั้นทุกคนก็ต่างรู้ดีและให้ความเคารพให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ ณ ที่นี้อยู่แล้ว ทุกคนที่มาที่นี้ก็ต่างมีจุกประสงค์เดียวกันคือมาสักการะพระพุทธรูปที่สวยงามมากที่สุดในประเทศ ซึ่งที่นี้นั้นอยู่ที่เมืองสองแควหรือจังหวัดพิษณุโลกนั้นเอง โดยสถานที่แห่งนี้นั้นมีประวัติมาอย่างยาวนาน และมีศิลปกรรมที่น่าค้นหามีความงดงามอย่างหาที่สุดไม่ได้ และชาวพิษณุโลกนั้นให้ความเคารพและเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก  กราบไว้สักการะสักครั้งให้ได้ที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ การที่เราได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพรักนั้นก็เป็นสิริมงคลต่อตัวเราเป็นอย่างมาก และถ้าหากท่านได้มาแล้วล่ะก็ยังไงทานก็ต้องมากเป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากท่านใดที่ยังไม่เคยมาก็ควรที่จะหาโอกาสในการมากราบไหว้ เพื่อที่จะทำให้เรานั้นมีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจได้ และทำให้เรามีสติอาจจะส่งผลให้เราอยากเข้าวักทำบุญมากขึ้นเลยก็ได้ ถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากเลยทีเดียว วัดพระศรีรัตนมหาธาตุกับการแต่งกายที่ต้องรู้ การแต่งกายนั้นไม่ได้เน้นว่าต้องแต่งผ้าถุงหรือชุดขาวเพียงอย่างเดียว เพียงแต่ว่าควรแต่งให้รู้ว่ามาสถานที่ใดแต่งให้ถูกการะเทศะและเอาเท่าที่เรารู้สึกว่าเราใส่สบายไม่ลำบากก็เป็นอันพอแล้ว..

เกาะหลีแป๊ะ ทะเลที่น้ำใสมากแบบไม่เป็นสองลองที่ใด

เกาะหลีแป๊ะ ทะเลที่น้ำใสมากแบบไม่เป็นสองลองที่ใด

เกาะหลีแป๊ะ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคนเลยก็ว่าได้เพราะว่าน้ำทะเลที่นี้มีความใส่ความสวยมากจริงๆ ที่เรียกว่ามีความสงบอย่างมาก ท่ามกลางความน่าสนใจของน้ำทะเล ที่อยู่ในจังหวัดสตูล ซึ่งอยู่ทางใต้ โดยมีพื้นที่อันกว้างใหญ่ ที่เหมาะให้นักเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยอยู่ในพื้นที่ที่เป็นอุทยานแห่งชาติของหมู่เกาะตะรุเตา ที่สร้างความน่าประทับใจให้กับคนที่ชื่นชอบอย่างมาก ด้วยท้องทะเลที่มีความงามแห่งน้ำใสมาก มีสีฟ้าคราม ที่มีความสงบมากเลยทีเดียว ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ยอดฮิต โดยมีปะการังที่มีอยู่ตามเกาะ ซึ่งถือว่าเป็นความธรรมชาติที่หาไม่ได้ โดยสามารถเดินทางมาเที่ยวเป็นครอบครัวได้ พาคนที่เรารักมาได้เช่นเดียวกัน  เกาะหลีแป๊ะ วิวและบรรยากาศหลักล้านที่สามารถไปกันได้..

ไปเที่ยวด้วยกันกับ เชียงคาน สุดพิเศษ

ไปเที่ยวด้วยกันกับ เชียงคาน สุดพิเศษ

เชียงคาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าประทับใจของใครต่อหลายคนแน่นอน ซึ่งเป็นเมืองชุมชนที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเลย โดยมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย ที่มีการใช้ชีวิตที่ต่างจากในเมืองหลวงอย่างมาก สร้างความประทับใจที่ไม่มีวันลืมเลยทีเดียว โดยใครก็ตามอยากที่จะมาสัมผัสบรรยากาศที่ไม่ใช่แบบในเมือง ที่มีควัน ฝุ่นละอองมากมาย ที่ล้วนแล้วเป็นมลพิษกับร่างกายของเรา จึงเป็นจุดที่มีความน่าสนใจอย่างบอกไม่ถูก ที่อยู่ริมแม่น้ำโขง เป็นชายแดนของไทยนั่นเอง โดยมีนักท่องเที่ยวส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติและคนไทยพอๆกัน เราแนะนำว่าใครที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศความน่าลงตัวแบบนี้ ที่มีความเก่าแก่ให้คงคุณค่าแก่การอนุรักษ์ไว้นั้น สถานที่แห่งนี้เป็นตัวเลือกที่ดีและมีความสำคัญไม่แพ้ที่อื่นใดเลยทีเดียว  เชียงคาน ดินแดนน่าจดจำที่ต้องอนุรักษ์ไว้ มาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่มีกิจกรรมทำ..

เกาะสิมิลัน ดินแดนที่มีแต่ความสวยงามของธรรมชาตออย่างแท้จริง

เกาะสิมิลัน ดินแดนที่มีแต่ความสวยงามของธรรมชาตออย่างแท้จริง

เกาะสิมิลัน นั้นเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์บนดินที่แท้จริงเลยทีเดียว ที่กล้าพูดแบบนี้ได้ก็เพราะว่าทุกสิ่งแม้แต่ทรายก็ยังมีความสวยงามและน่าเหยียบมากจริงๆ ซึ่งสถานที่แห่งนี้อยู่ที่จังหวัดพังงา ในประเทศไทย ที่สร้างความประทับบใจให้กับนักท่องเที่ยวอยู่มากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติก็ตาม ล้วนมีชื่อเสียงดังไกลไปต่างประเทศ ที่เราสามารถฟินไปด้วยกัน เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงไม่ต้องกลัวปิด ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตามสามารถมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจได้แล้ว โดยน้ำทะเลที่เราเห็นมีความใสเหมือนกระจกกันเลยจากที่เขาเลื่องลือมา ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าจะจริงหรือไม่เราเองต้องรีบไปพิสูจน์กันให้ได้สักครั้ง แล้วคุณเองจะชอบอย่างที่หลายๆคนมาเที่ยวกัน เกาะสิมิลัน ใครๆก็ฝันว่าจะอยากมาที่แห่งนี้สักครั้งในชีวิต เป็นเกาะที่หลายคนอยากมาเที่ยวกันให้ได้ เนื่องจากว่าเห็นตามอินเทอร์เน็ตทั่วไป..

โฮงเจ้าฟอกคำ ที่เที่ยวหน้าตื่นตาตื่นใจที่สุดในเมืองน่าน

โฮงเจ้าฟอกคำ ที่เที่ยวหน้าตื่นตาตื่นใจที่สุดในเมืองน่าน

โฮงเจ้าฟอกคำ ที่เที่ยวุดแสนจะมีบรรยากาศที่ดีที่สุดแห่งนี้นั้น อยู่ในจังหวัดน่าน ที่เป็นเมืองเหนือที่แสนจะเหน็บหนาว แต่ปนไปด้วยความตื่นเต้นที่เราสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้อีกด้วย ที่ใครมาก็ต่างให้ความชื่นชอบนั่นเอง ซึ่งบางคนก็งงว่าที่แห่งนี้คืออะไร ชื่อไม่คุ้นบ้าง ต่างคนก็ต่างหลากหลายความคิดไป โดยเป็นสถานที่ที่เรานั้นมาเรียนรู้ถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ได้ ที่สร้างจากไม้สักทั้งสิ้น ที่มีการออกแบบในแบบล้านนา ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของทางภาคเหนืออย่างเห็นได้ชัด ที่เรานั้นจะพบกับบ้านที่ออกแนวสมัยก่อนที่น่าหลงไหลมาก โดยเป็นบ้านของเจ้าพ่อฟองคำ ที่มีเชื้อสายของเจ้าอยู่ ที่แบ่งเป็นห้องหลายห้องมาก เราสามารถเดินเที่ยวชมได้เลย รับรองว่าท่านจะตื่นเต้นไปกับเราไม่ใช่น้อย โฮงเจ้าฟอกคำ..

สถานที่สำคัญของเมืองเหนือในจังหวัดน่านกับ วัดหัวข่วง

สถานที่สำคัญของเมืองเหนือในจังหวัดน่านกับ วัดหัวข่วง

วัดหัวข่วง เป็นวัดที่เรียกว่าตั้งอยู่ในจังหวัดน่าน ที่มีความอุดมสมบูรณ์ในธรรมชาติอย่างเต็มที่ ที่ต่างสร้างความประทับใจให้ทุกคนนั่นเอง ซึ่งเราทุกคนก็ต้องอยากที่จะเข้าวัดเพ่อที่จะมาทำบุญกันทั้งนั้น และเราก็พยายามที่จะหาวัดที่สวยและดูมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลแบบนี้นั่นเอง ซึ่งวัดทุกวัดก็เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญแต่ละจังหวัดนั้นทุกแห่ง เราจึงแนะนำว่าอยากให้เดินทางมาโซนภาคเหนือ แนะนำวัดแห่งนี้เลย ที่มีความเป็นมาในเรื่องของประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน โดยอยู่ใกล้หอคำ ที่มีศิลปะแบบล้านนาเลยทีเดียว โดยมีความประทับใจแน่นอนสำหรับคนที่มีความชอบในเรื่องของการทำบุญอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ถ้าใครไม่สะดวกมา สามารถเปิดหาข้อมูลได้ทางGoogleได้เลย หรือจะเป็นทาง Youtubeก็ได้เช่นกัน ที่ท่านจะรู้สึกชอบและในสักวันจะอยากมาให้ได้สักครั้ง มาสร้างพลังบวกในจิตใจกับ วัดหัวข่วง..