Month: January 2021

อุทยานประวัติศาสตร์ พนมรุ้ง คือสถานที่ที่มีความน่าทึ้งเป็นอย่างมากของไทย

อุทยานประวัติศาสตร์ พนมรุ้ง คือสถานที่ที่มีความน่าทึ้งเป็นอย่างมากของไทย

อุทยานประวัติศาสตร์ พนมรุ้ง นั้นที่น่าอัศจรรย์มากเลยทีเดียวเพราะว่า การสร้างนั้นเป็นศิลปะของขอมโบราณ ทีมีความเกี่ยวโยงกับเทวลัยที่ทำให้เรารู้สึกว่ามีมนตร์ขลังอยู่ โดยที่แห่งนี้นั้นตั้งอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ อีกทั้งยังทำให้รู้สึกว่าโบราณสถานที่สวยงามแบบนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างไรอีกด้วย อุทยานประวัติศาสตร์ พนมรุ้ง ในสมัยก่อนนั้นมีไว้ทำอะไรกันแน่ เราคงจะสงสัยกันมากแล้วว่าคนโบราณสร้างที่แห่งนี้ไว้เพื่ออะไรแล้วทำไมต้องสร้าง โดยนักประวัติศาสตร์ของไทยนั้นได้สรุปไว้ว่า ที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่ประทับของพระศิวะ และยังเป็นการสะท้อนถึงการนับถือศาสนาฮินดูได้อีกด้วยนั่นเอง และยังสะท้อนถึงการเจริญรุ่งเรืองทางศาสนาได้อย่างดีเลยทีเดียว อุทยานประวัติศาสตร์ พนมรุ้งนั้นมีความสวยมากจริงๆ แน่นอนครับว่าท่านหลายคนนั้นอาจจะยังไม่เคยไป แต่ก็พอที่จะรู้ว่ามีอะไรที่พิเศษมาก คือการที่ประตูทุกบานของที่นี้นั้นตรงกันทุกบานแล้วเมื่อดวงอาทิตย์เริ่มจะตกดินนั้น..

ทะเลบัวแดง หนองหาน ที่ท่องเที่ยวเมื่อไปแล้วนั้นจะพบแต่สิ่งที่สวยงาม

ทะเลบัวแดง หนองหาน ที่ท่องเที่ยวเมื่อไปแล้วนั้นจะพบแต่สิ่งที่สวยงาม

ทะเลบัวแดง หนองหาน นั้นถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดอุดรธานีเลยทีเดียวเพราะเป็นแห่งที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของดอกบัวที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติเป็นจำนวนมาก ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์และยังมีความน่าประหลาดใจมากอีกด้วยนั่นเอง อีกทั้งยังมีหนองน้ำที่กว้างใหญ่มากเลยทีเดียว ท่านของนึกภาพดูเล่นๆเลยว่า ถ้าท่านลงเรือไปถ่ายรูปกลางหน่องนั้นท่านจะมีความสุขมากแค่ไหนกัน ทะเลบัวแดง หนองหาน นั้นเป็นสถานที่ที่ท่านต้องไปให้ได้ในชีวิต สถานที่ที่ทำให้ท่านมีความตื่นตาตื่นใจได้อย่างมากเลยทีเดียว และเชื่อได้เลยครับว่าเมื่อท่านเดินทางมาถึงที่นี้แล้วนั้นยังไงก็ต้องลงเรือเพื่อที่จะไปถ่ายรูป และเพื่อที่จะได้ไปใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากขึ้นแถมยังได้เสพบรรยากาศดีที่รายล้อมไปด้วยบัวนั่นเอง ทั้งนี้หากท่านอยากที่จะมาก็ควรมาให้ถูกกับฤดูที่บัวออกดอกแน่นอนว่าท่านจะได้รับความประทับใจเป็นอย่างสูงเลยทีเดียว เมื่อทะเลบัวแดง หนองหานนั้นควรเตรียมตัวอย่างไรดี การที่เราเตรียมตัวมาที่แห่งนี้นั่นไม่มีอะไรยากมากนัก เพียงแค่แต่งตัวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศเพราะเมื่อลงไปอยู่กลางหนิงแล้วนั้นจะมีอากาศที่ร้องเพราะแดดจะส่องลงมาถึงตัวท่านได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว อย่างน้อยก็ควรที่จะทาครีมกันแดดไว้บ้าง และสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการลงเรือนั้นคือ..

ถ้าไปเที่ยวเชียงใหม่ต้องแวะ ไร่ชาลุงเดช

ถ้าไปเที่ยวเชียงใหม่ต้องแวะ ไร่ชาลุงเดช

จังหวัดเชียงใหม่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เราสามารถเลือกเที่ยวได้ตามความต้องการของเราหรือว่าเราอยากเที่ยวแบบไหนอีก 1 บาทที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมากที่สุดในแต่ละปีในช่วงเทศกาลปีใหม่ก็จะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่ทำการเดินทางไปเที่ยว เที่ยวหลายคนมีจุดมุ่งหมายไปเที่ยวเชียงใหม่เพื่อสัมผัสอากาศหนาว ถ้าไปนอนบนเขายิ่งถ้าไปนอนบนดอยก็คืออาจจะมีอากาศติดลบเลยก็ว่าได้ จึงทำให้สถานที่ต่างๆถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงใหม่หมดเลยแต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้เราขอทำการนำเสนอ ไร่ชาลุงเดช ใครที่ชอบจิบชาอยากซื้อชาไปฝากท่านผู้ใหญ่ที่อยู่กรุงเทพฯก็สามารถแวะไร่ชาลุงเดชได้เดี๋ยวเรามาดูกันว่าความน่าสนใจของไร่ชาลุงเดชมีอะไรบ้าง ว่าใครที่กำลังมีความสนใจจะใช้เป็นจุดเช็คอินอีก 1 จุดที่เราจะต้องแวะเที่ยว แวะเที่ยว แวะชิม แวะจิบชา ไร่ชาลุงเดช ไร่ชาลุงเดชมีการเปิดให้บริการสำหรับสถานที่ตั้งอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่อยู่ในโครงการเดียวกับการเดินทางไปเที่ยวโครงการหลวงม่อนเงาะจึงทำให้เป็นไร่ชาที่นักท่องเที่ยวนิยม แวะดื่มชาอยู่ไม่ได้ไกลจากตัวเมืองของจังหวัดเชียงใหม่มาก เราสามารถเดินทางโดยรถโดยสารหรือรถยนต์เคลื่อนที่เราพาไปได้เลยการปลูกไร่ชาหลายคนที่ได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวบอกว่าเป็นการปลูกไร่ชาที่ค่อนข้างมีความสวยงามมีวิวภูเขาให้เรารับชมความสวยงามมากมาย..

เทศกาลดูความสวยงามของผีเสื้อ ประจำปีของ จังหวัดสระแก้ว

เทศกาลดูความสวยงามของผีเสื้อ ประจำปีของ จังหวัดสระแก้ว

วันนี้จะพาทุกคนไปท่องเที่ยวเทศกาลประจำจังหวัด ของจังหวัดสระแก้วนั่นก็คือเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา แต่ละปีจะมีการจัดงานและเมื่อปีพศ2562 ก็ได้มีการจัดงานตั้งแต่ช่วง พฤษภาคมถึงช่วงเดือนสิงหาคมถือได้ว่าเป็นเทศกาลดูผีเสื้อประจำปี พาทุกคนมารู้จักกับวิถีการดำเนินชีวิตและเทศกาลต่างๆของแต่ละจังหวัดที่จะมีเทศกาลที่แตกต่างกันออกไปหรือเรียกว่าประเพณีประจำจังหวัดที่ไม่เหมือนกันวันนี้ก็พามาท่องเที่ยวสำหรับ ความสวยงามในการดูผีเสื้อ จังหวัดสระแก้ว ในปี 2563 ยังไม่ได้มีการจัดงานเพราะอะไร ว่าเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 เพื่อลดการแพร่ระบาดนั่นเอง แต่ก็เชื่อว่าในปีต่อๆไปที่สถานการณ์กลับมาเป็นปกติแล้วเทศกาลนี้ก็ยังคงอยู่ให้ทุกคนได้มาท่องเที่ยวอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นเดี๋ยวรอเที่ยวปี 2564 ที่กำลังจะมาถึงดีกว่าว่าเทศกาลดูผีเสื้อนี้จะสวยงามมากขนาดไหน แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสระแก้ว เดี๋ยวจะทำการแนะนำสำหรับสถานที่ที่ใช้หรือจุดรับชมผีเสื้อปางสีดากันดีกว่า..

พาเที่ยว ตลาดน้ำขวัญเรียม ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

พาเที่ยว ตลาดน้ำขวัญเรียม ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

ตลาดน้ำขวัญเรียม เราลงจากเขามาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวภายในกรุงเทพฯกันบ้าง ทำการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคเหนือภาคอีสานเยอะแล้ววันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวตลาดน้ำ อาจจะคิดว่าการเดินทางไปเที่ยวตลาดน้ำต้องไปเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกตลาดน้ำที่แม่กลองเท่านั้นแต่ในความเป็นจริง กรุงเทพฯก็มีตลาดน้ำยอดนิยมที่เราสามารถเดินทางไปได้เป็นที่มาของการสร้างภาพยนตร์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำขวัญเรียม ทำการแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักวันนี้เดี๋ยวเรามาดูความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เลยว่าจะมีอะไรมากกว่าการเดินช็อปปิ้งหรือไม่ ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำใจกลางกรุง แน่นอนว่านักท่องเที่ยวทุกคนก็ต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดสนใจตลาดน้ำขวัญเรียมที่เราหยิบมาทำการแนะนำในวันนี้ ตลาดน้ำที่อยู่ริมคลองแสนแสบที่มีชาวบ้านต่างๆทั้งคนที่ได้รู้จักชีวิตของ ดำเนินชีวิตรุ่นหลังหรือวิถีชีวิตสมัยก่อนก็ได้มีการนำของมาขายได้จัดมาเป็นตลาดน้ำมีสะพานเชื่อมที่สามารถเชื่อมได้ ทุกคนสามารถเดินทางเพื่อเชื่อมไปหากันและมีของขายบริเวณข้างทาง สำหรับสถานที่แห่งนี้ตลาดน้ำขวัญเรียมนั้นไม่ได้มีเฉพาะของขายที่เราสามารถซื้อของ Shopping ของกินได้เพียงอย่างเดียวแต่ยังมีโซนสัตว์ที่เราสามารถเข้าไปให้อาหารสัตว์กันได้ สัตว์ที่เราสามารถเข้าไปให้อาหารได้ก็จะมีอาหารของม้ามีแพะถือได้ว่าเป็นฟาร์มเล็กๆให้เราได้ทำบุญกัน สำหรับของขายโดยส่วนใหญ่ก็มีทั้งของกินของช็อปปิ้งมีตลาดน้ำสินค้า OTOP สินค้าแฟชั่นต่างๆเป็นสินค้ายอดนิยม ที่เป็นของชาวบ้านที่นำมาขายกัน..

แก่งกระจาน ความสวยงามของธรรมชาติที่ควรสัมผัส

แก่งกระจาน ความสวยงามของธรรมชาติที่ควรสัมผัส

บางท่านก็ต้องการการดำเนินชีวิตที่เรียบง่ายทำงานมีเงิน มีเงินไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆที่ชอบได้นอนพักผ่อนเห็นธรรมชาติในจังหวัดต่างๆก็มีความสุขแล้วในชีวิต หมายในการทำงานของแต่ละคนแตกต่างกันบางคนมีเป้าหมายในการทำงานเพื่อเก็บเงินซื้อของที่ชอบบางคนก็มีเป้าหมายในการทำงานก็คือได้เงินมาและเที่ยวในสถานที่ที่ชอบ อะไรที่เป็นความสุขของตัวเองและไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นเราก็สามารถใช้กันได้อย่างเต็มที่ การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศก็จะช่วยทำให้เศรษฐกิจในประเทศนั้นมีความเจริญรุ่งเรืองการเที่ยวในประเทศไทยก็ทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยมีความเจริญรุ่งเรืองเหมือนกันเพราะฉะนั้น  ชอบความธรรมชาติ ประเทศของเราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เป็นเชิงธรรมชาติและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวหลายๆคนได้วันนี้เราก็ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แก่งกระจาน บรรยากาศธรรมชาติทุกที่ทุกคนควรสัมผัส อุทยานแห่งชาติ แก่งกระจาน มาสัมผัสบรรยากาศที่งดงาม  ถ้าใครที่ได้เคยสัมผัสความสวยงามของแก่งกระจานที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติก็จะเห็นว่า มีความสวยงามมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่ทำการเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานก็คือ สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติเดินทางไปเพื่อทำการถ่ายรูปเก็บบรรยากาศพักผ่อนในช่วงหน้าฝนก็จะเป็นช่วงที่มีคนเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งชาติ แก่งกระจานถือได้ว่าเป็นอุทยานที่มีความกว้างใหญ่พอสมควรและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขนาดใหญ่ในประเทศไทย พื้นที่มากกว่า 1.8 ล้านไร่ในเขตพื้นที่อำเภอแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีและอำเภอหัวหิน จังหวัด..

กิจกรรมสุดฮิตในช่วงหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวสนใจก็คือกิจกรรม เดินป่า

กิจกรรมสุดฮิตในช่วงหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวสนใจก็คือกิจกรรม เดินป่า

เดินป่า วันนี้เรามีข้อมูลมาทำการนำเสนอสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวหน้าหนาว อยากทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำมาก่อนก็คืออยากเดินเข้าไปแบกเป้เดินป่าในช่วงหน้าหนาวอยากได้เส้นทางดีๆในการเดินป่า ว่าจะไปที่ไหนดีอยากได้ข้อมูลเบื้องต้นวันนี้เราก็มีข้อมูลมาทำการแนะนำสำหรับเส้นทางในการเดินป่าว่าที่ไหนเหมาะสมที่ไหนไม่อันตรายจนเกินไปและเปิดให้บริการเดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าสถานที่และจำเป็นที่ไหน รวบรวมเส้นทางในการเดินป่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการ เดินป่า สำหรับสถานที่และเส้นทางในการเดินป่าที่ได้รับความนิยมก็คืออุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สำหรับกิ่วแม่ปานตั้งอยู่ที่ดอยอินทนนท์จังหวัดเชียงใหม่เป็นเส้นทางในการเดินป่าที่เราสามารถเดินทางศึกษาธรรมชาติแบบระยะสั้นมีระยะทางทั้งหมดเพียง 3 กิโลเมตรเพียงเท่านั้นสิ่งที่เราจะได้สัมผัสเมื่อเดินทางที่นี่ก็คือเราจะได้เห็นแสงอาทิตย์ยามเช้าอยู่ท่ามกลางความสวยงามของทะเลหมอก และระยะเวลาที่เราทำการเดินก็จะอยู่ในช่วงของอากาศที่หนาวเย็นเพราะฉะนั้นใครที่สนใจอยากทำการเดินป่าก็สามารถเดินทางไปที่นี่ได้เปิดให้บริการสำหรับการเดินป่าตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนของทุกปีจนถึงในช่วงพฤษภาคมในแต่ละปี สำหรับเส้นทางที่ 2 ที่ขอทำการแนะนำไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงภาคเหนือภาคกลางของเราก็มีก็คือเขาสันนอกวัวอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่แห่งนี้เป็นยอดเขาที่มีความสูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรีอยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เราก็สามารถเข้าไปทำการเดินป่าได้อยู่ไม่ไกลมากซึ่งกำหนด วันเวลาในการเข้าไปรับชมต้นไม้และทัศนียภาพ..

พาไป เที่ยวแม่สิน มีกิจกรรมครบวงจรที่นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมได้

พาไป เที่ยวแม่สิน มีกิจกรรมครบวงจรที่นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมได้

เที่ยวแม่สิน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ถือได้ว่ามีความครบวงจรจริงๆเพราะว่าไปครั้งเดียวแต่ทำได้หลากหลายกิจกรรม ก็เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราทำการแนะนำจะคือที่ไหน สถานที่ท่องเที่ยวที่เราทำการแนะนำก็คือสถานที่ท่องเที่ยวในเชิง เช่นเคยเพราะว่าอากาศหนาวแบบนี้ก็ต้องท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติจะได้บรรยากาศที่ดีที่สุดแล้วเรามาดูกันเลยว่าเที่ยวแม่สินจะได้ทำกิจกรรมอะไรบ้างสำหรับใครที่สนใจ ศึกษาข้อมูลดูรูปภาพประกอบแล้วสนใจก็สามารถจองที่พักที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวได้เลย เที่ยวแม่สิน เที่ยวสวนส้มล่องแพ และดูทะเลหมอกในตอนเช้า สำหรับใครที่อยากไปทำกิจกรรมที่หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ เดินทางไปท่องเที่ยวที่แม่สินถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว มีกิจกรรมต่างๆโดยรอบมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆรอบๆเดินทางไม่ไกลให้เราสามารถเดินทางได้ การท่องเที่ยวแม่สินจะตั้งอยู่ที่อำเภอศรีสัชนาลัย สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีเฉพาะเชิงประวัติศาสตร์แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ได้ใกล้ชิดสัมผัสธรรมชาติแบบเต็มที่สุดบรรยากาศที่บริสุทธิ์และสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ก็ยังมีสวนส้ม ใครที่อยากไปดูการเจริญเติบโตของส้มอยากเก็บส้ม กินส้มอยากซื้อส้มไปฝากเพื่อนๆที่กรุงเทพฯก็คือสามารถเดินทางไปได้ สวนส้มที่ไม่มีสารพิษเป็นสวนส้มที่ต่อยอดชาวเกษตรให้คนเข้ามาเยี่ยมชมความสวยงาม สวนส้มที่มีการปลูกเต็มไปหมดในไร่เราสามารถซื้อกับมันที่บ้านได้ สวนส้มในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเดินไร่..

สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้จัด ทริปทำบุญไหว้พระ เดินทางเที่ยวชมวัดบริเวณกรุงเทพฯ

สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้จัด ทริปทำบุญไหว้พระ เดินทางเที่ยวชมวัดบริเวณกรุงเทพฯ

ทริปทำบุญไหว้พระ สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ที่อยากทำการนำเสนอก็ไม่ใช่เชิงสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความบันเทิงแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้เราอิ่มอกอิ่มใจเพราะเราจะทำการจัดทริปทำบุญไหว้พระ เดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ใครจะเดินทางแบบ 2 วัน 1 คืนก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนบางคนก็ไม่อยากขับรถไกล แต่วัฒนธรรมการแนะนำก็อยู่ใกล้ๆกับกรุงเทพฯใช้เวลาการเดินทางไม่นานวันเดียวก็สามารถเดินทางแบบ ครบ ได้ทุกสถานที่เรามาดูกันเลยว่า วัดที่เราจะทำการจัดทริปทำบุญไหว้พระนั้นคือวัดอะไร ทริปทำบุญไหว้พระ สร้างบุญกุศลก่อนเทศกาลปีใหม่ ช่วงเทศกาลปีใหม่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่เราก็จะให้ความสำคัญในการทำบุญ คนอยากจะมีแพลนเดินทางไปทำบุญที่บ้านเกิดทำบุญที่ต่างจังหวัดที่เราไปเที่ยวแต่วันนี้ สำหรับคนที่ไม่ได้เดินทางไปไหน วันนี้เราจึงมีการจัดทริปทำบุญไหว้พระสำหรับคนที่อยู่ในกรุงเทพฯจะลองมาดูกันเลยว่าวัดที่เราทำการแนะนำวัดแรกจะเป็นที่ไหน วัดแรกที่เราจะพาทุกคนไปสักการะบูชากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรก็คือวัดหลวงพ่อโสธร ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโสธรที่ทำให้ประชาชนทุกคนเดินทางมาเป็นจำนวนไม่น้อยในแต่ละวันสามารถบนบานศาลกล่าวเพื่อขอสิ่งที่ต้องการเพื่อหวังพึ่งบุญบารมีของท่าน เพราะฉะนั้นเราก็สามารถเดินทางเข้าไปกราบไหว้บูชาสอบสิทธิ์การลงทุน..

สัมผัส ทะเลหมอก อย่างเต็มรูปแบบ ในช่วงหน้าหนาว

สัมผัส ทะเลหมอก อย่างเต็มรูปแบบ ในช่วงหน้าหนาว

ทะเลหมอก วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวบรรยากาศเข้าสู่หน้าหนาวแบบเต็มรูปแบบที่คล้ายๆก็ต้องสรรหา ที่พักบนเขาไปเที่ยวดอยต่างๆเพื่อทำการเคาท์ดาวน์กับครอบครัว กับคู่รักคนรักเพราะเป็นอาการแบบนี้เราต้องให้ความสำคัญกับคนรอบข้างสำหรับสถานที่ที่เราจะพาไปเที่ยวเพื่อสัมผัสบรรยากาศหนาวไม่ได้มีเฉพาะอากาศหนาวเพียงอย่างเดียวแต่มี สวยงามของทะเลหมอกให้เราสามารถทำการชื่นชมสิ่งที่เราจะพาทำการแนะนำในวันนี้ก็คือไปจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ตั้งอยู่ที่อำเภอ ปายจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดทางภาคเหนือซึ่งเราก็รู้อยู่แล้วว่าเราจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวแบบเต็มที่เดี๋ยวเรามาดูข้อมูลกันเลย ความสวยงามของ ทะเลหมอก หยุนไหล อำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำหรับสถานที่นี้อาจจะเหมาะสมสำหรับคนที่มีความชอบในการดูทะเลหมอก ใครที่มีความชอบธรรมจุดชมวิวต่างๆเพื่อทำการถ่ายรูปเก็บบรรยากาศดีๆซึมซับอากาศดีเอาไว้ในการทำงานต่อไป แต่ละคนก็มีความชอบ ที่แตกต่างวันนี้เราพาไปดูจุดชมวิวทะเลหมอกบ้างเราขึ้นดอยไปหาจุดกางเต็นท์กันมาเยอะแล้วสำหรับสถานที่จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ตั้งอยู่ที่อำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอนตำบลเวียงใต้ ต้องทำการเดินทางค่อนข้างลำบากนิดนึงห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตรกว่าๆซึ่งต้องใช้การเดินทางเป็นทางเท้า ถ้าในช่วงตอนเช้ามืดเลยเราก็สามารถรับชมความสวยงามของทะเลหมอกถ้าเป็นช่วงเย็นก็สามารถดูพระอาทิตย์ตกดิน..