เขาหน่อหรือเขาแก้ว ที่เป็นข่าวว่ามีลิงยักษ์ในจังหวัดนครสวรรค์

เขาหน่อหรือเขาแก้ว ที่เป็นข่าวว่ามีลิงยักษ์ในจังหวัดนครสวรรค์

เขาหน่อหรือเขาแก้ว เป็นที่ท่องเที่ยวที่นิยมกับชาวแบบแถวนั้นเป็นอย่างมาก ซึ่งโดยปกติทั่วไปนั้นชาวบ้านแถวนั้นจะนิยมมานั่งปูเสื้อกินข้าวตามลานเพื่อรอชมค้างคาวบินออกมาเป็นฝูงใหญ่ๆ และในสถานที่แห่งนี้ยังสามารถปีนขึ้นไปบนยอดได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีพระพุทธรูปที่ประชาชนสามารถไปกราบไหว้ได้อีกด้วย

เขาหน่อหรือเขาแก้ว มีชื่อเสี่ยงมาจากอะไรทำไมถึงมีผู้คนรู้จักมากขึ้น

เขาหน่อหรือเขาแก้ว

ในเมื่อก่อนนั้นที่นี่ เป็นที่เลื่องชื่อว่ามาแล้วต้องมาดูค้าวคาวและมาไหว้พระ จากนั้นก็เข้าถ้ำและปีนเพื่อไปชมจุดที่ชมวิวที่สวยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่เมื่อไม่นานมานี้นั้นที่นี่เป็นที่รู้จักอย่างโด่งดังมากๆเพราะมีรายงานข่าวเกือบทุกช่องว่า มีผู้พบเห็นลิงยักษ์บนยอดเขา ซึ่งจากการรายงานข่าวนั้นทำให้ประชาชนใกล้เคียง มาเยี่ยมและมาเฝ้าดูเพื่อหวังที่จะเจอลิงตัวนั้นมากมายเลยที่เดียว เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนจึงนิยมมากกันมากขึ้น

เขาหน่อหรือเขาแก้ว

เขาหน่อหรือเขาแก้ว ส่วนมากผู้คนนิยมไปทำอะไรกันที่นี่

โดยส่วนมากนั้นผู้คนนิยมไปนั่งปูเสื่อทานข้าวกันในครอบครัว และยังเป็นสถานที่เมื่อมีวเวลาว่างควรมาสักครับ เพราะเมื่อถึงเวลานั้นจะมีค้างคาวบินออกมาจากถ้ำเพื่อให้เรารับชมธรรมชาติอีกด้วย และมากกว่านั้นเมื่อขับรถเข้าไปสักระยะหนึ่ง จะมีบ่อปลา บ่อเต่าและตะพาบ รอให้เราไปให้อาหารอยู่เมื่อกัน และซึ่งระหว่างทางนั้น จะได้เจอลิงตัวเป็นๆวิ่งตามรถท่านอย่างแนะนอน

เขาหน่อหรือเขาแก้ว

เขาหน่อเหรือเขาแก้วข้อควรระวังและข้อแนะนำในการไปที่นี่

อย่างแรกที่ควรระวังนั้นคือการที่ต้องคอยดูแลสิ่งของของตัวท่านเองให้ปลอดภัย และอย่าได้แหย่ลิงเด็ดขาด เพราะลิงมีเขี้ยวและเล็บที่แหลมมาก กรุณาอย่าขึ้นถ้ำในตอนมืด เพราะอาจจะเป็นอัตรายแก่ตัวท่านเองก็ได้ เราขอแนะนำว่าให้ท่านนั้นอยู่ใกล้ๆกับครอบครัว เพราะทุกที่อาจจะมีคนที่ไม่หวังดีกับเราได้เสมอ

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่