อุทยานแห่งชาติรามคำแหง สถานที่สุดสวยที่น้อยคนจะรู้จัก

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง สถานที่สุดสวยที่น้อยคนจะรู้จัก

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง นั้นมีอีกชื่อว่า เขาหลวง ซึ่งที่แห่งนี้นั้นอยู่ที่จังหวัดสุโขทัย โดยภายในพื้นที่นี้มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ในยุดสุโขทัยอยู่อีกด้วย ทั้งนี้ยังมีธรรมชาติต้นไม่ที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก บอกได้คำเดียวเลยว่าถ้ามีโอกาสก็ควรลองมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ เพราะว่าอาจจะเป็นพื้นที่ที่คุณได้พบกับสิ่งที่ทั้งชีวิตคุณไม่เคยเจอม่ก่อนเลยก็ได้

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้คุณแน่นอน

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง

รับรองว่าสิ่งที่คุณจะได้รับจากการมาเยี่ยมชมธรรมชาตินี้ไม่มีให้พบได้ที่ไหนแน่นอน คุณต้องมาในพื้นที่แล้วคุณจะทราบว่าแท้จริงแล้วธรรมชาติสวยงามแค่ไหนกัน การเดินทางครั้งนี้คุณอาจจะพบกับสัตว์ป่าต่างๆนาๆ และได้พบเห็นต้นไม้ที่สมบูรณ์ ยาสมุนไพรต่างที่คนโบราณนำมาใช้กัน ถ้ำ อีกทั้งยังได้เห็นน้ำตกที่สวยงามแบบธรรมชาติแท้จริง และจะได้พบกับสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนทึ่งคือ ถนนที่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อประมาณ 700 ปีก่อน และที่สำคัญคือคุณอาจจะพบเจอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างทางที่ขาดไม่ถึง ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่รอคุณให้มาสัมผัส

ถ้าอยากไปอุทยานแห่งชาติรามคำแรงควรเตรียมตัวและหาข้อมูลให้ดี

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง

การเตรียมตัวที่ดีนั้นคือการที่เอาของที่จำเป็นมาให้ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น ไฟฉาย น้ำดื่ม ศึกษาเรื่องระยะทางในการเดินทางของที่แห่งนี้ การเตรียมเงินไปโดยที่จำนวนไม่ต้องมากมายนัก เพราะว่าทางด้านบนมีแค่เพียงอาหารแห้งขายอย่างเดียว สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือการเตรียมน้ำไป เสื้อกันหนาว อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเดินป่า ทั้งนี้ทางอุทยานก็ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปบนยอดเขาหลังจากบ่ายสามโมงครึ่งอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง

อุทยานแห่งชาติรามคำแรงนั้นมีขอกำหนดหลายอย่างละควรที่จะทำตามกฎระเบียบเพื่อยังคงรักษาธรรมชาติให้อยู่คู่กันเราไปนานๆ อีกอย่างการเดินทางครั้งนี้จะมีเพื่อนร่มทางไม่มากนักเพราะว่าเป็นกฎของที่นี้ที่จะจำกัดจำนวนในการขึ้นไปนั่นเอง และควรที่จะรักษาดูแลตัวเองให้มาก

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่