วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ อันศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดพิษณุโลก

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ อันศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดพิษณุโลก

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ นั้นทุกคนก็ต่างรู้ดีและให้ความเคารพให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ ณ ที่นี้อยู่แล้ว ทุกคนที่มาที่นี้ก็ต่างมีจุกประสงค์เดียวกันคือมาสักการะพระพุทธรูปที่สวยงามมากที่สุดในประเทศ ซึ่งที่นี้นั้นอยู่ที่เมืองสองแควหรือจังหวัดพิษณุโลกนั้นเอง โดยสถานที่แห่งนี้นั้นมีประวัติมาอย่างยาวนาน และมีศิลปกรรมที่น่าค้นหามีความงดงามอย่างหาที่สุดไม่ได้ และชาวพิษณุโลกนั้นให้ความเคารพและเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก 

กราบไว้สักการะสักครั้งให้ได้ที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

การที่เราได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพรักนั้นก็เป็นสิริมงคลต่อตัวเราเป็นอย่างมาก และถ้าหากท่านได้มาแล้วล่ะก็ยังไงทานก็ต้องมากเป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากท่านใดที่ยังไม่เคยมาก็ควรที่จะหาโอกาสในการมากราบไหว้ เพื่อที่จะทำให้เรานั้นมีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจได้ และทำให้เรามีสติอาจจะส่งผลให้เราอยากเข้าวักทำบุญมากขึ้นเลยก็ได้ ถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากเลยทีเดียว

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุกับการแต่งกายที่ต้องรู้

โรคเบาหวาน

การแต่งกายนั้นไม่ได้เน้นว่าต้องแต่งผ้าถุงหรือชุดขาวเพียงอย่างเดียว เพียงแต่ว่าควรแต่งให้รู้ว่ามาสถานที่ใดแต่งให้ถูกการะเทศะและเอาเท่าที่เรารู้สึกว่าเราใส่สบายไม่ลำบากก็เป็นอันพอแล้ว แต่ก็ควรให้เกียรติสถานที่เรียบร้อยและมิดชิดเพราะว่าที่นี้ศักดิ์สิทธิ์มากจริงๆ และถ้ามากแล้วนั้นก็ควรสำรวมกริยามารยาทของตัวเองให้เรียบร้อยด้วย

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ


วัดพระศรีรัตนมหาธาตุนั้นเดินทางมาไม่ยากเลยหากว่าท่านมีรถส่วนตัวก็สามารถมาได้ง่ายๆเพราะว่าอยู่ในตัวเมือง ใช้เวลาเดินทางก็ไม่นานถ้าหากอยู่ใกล้ ทั้งนี้หากใครมีความต้องการที่จะทำบุญไหว้พระหาที่พึ่งทางใจ ก็ควรลองมากราบไหว้พระประทานที่นี้รับรองว่าท่านจะได้ดังใจนึก ทั้งนี้ท่านก็ควรลงมือทำในสิ่งที่ดีเป็นคนดีด้วยนั่นเอง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่