สถานที่สำคัญของเมืองเหนือในจังหวัดน่านกับ วัดหัวข่วง

สถานที่สำคัญของเมืองเหนือในจังหวัดน่านกับ วัดหัวข่วง

วัดหัวข่วง เป็นวัดที่เรียกว่าตั้งอยู่ในจังหวัดน่าน ที่มีความอุดมสมบูรณ์ในธรรมชาติอย่างเต็มที่ ที่ต่างสร้างความประทับใจให้ทุกคนนั่นเอง ซึ่งเราทุกคนก็ต้องอยากที่จะเข้าวัดเพ่อที่จะมาทำบุญกันทั้งนั้น และเราก็พยายามที่จะหาวัดที่สวยและดูมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลแบบนี้นั่นเอง ซึ่งวัดทุกวัดก็เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญแต่ละจังหวัดนั้นทุกแห่ง เราจึงแนะนำว่าอยากให้เดินทางมาโซนภาคเหนือ แนะนำวัดแห่งนี้เลย ที่มีความเป็นมาในเรื่องของประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน โดยอยู่ใกล้หอคำ ที่มีศิลปะแบบล้านนาเลยทีเดียว โดยมีความประทับใจแน่นอนสำหรับคนที่มีความชอบในเรื่องของการทำบุญอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ถ้าใครไม่สะดวกมา สามารถเปิดหาข้อมูลได้ทางGoogleได้เลย หรือจะเป็นทาง Youtubeก็ได้เช่นกัน ที่ท่านจะรู้สึกชอบและในสักวันจะอยากมาให้ได้สักครั้ง

มาสร้างพลังบวกในจิตใจกับ วัดหัวข่วง กันเถอะ

วัดหัวข่วง

ในเรื่องของการสร้างจิตใจที่ดีเป็นเรื่องที่สำคัญ ก่อนอื่นเลยเราต้องมีที่พึ่งทางจิตใจก่อน ที่สร้างความสุขให้กับตัวเราเอง โดยวัดแห่งนี้ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน ที่มีการออกแบบล้านนา ที่สร้างความงามทางภาคเหนือ แต่ก็ยังคงในฉบับแบบท้องถิ่นมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันนี้ ที่มีความประณีตแบบท่ามกลางธรรมชาติโดยทั้งรอบด้าน ที่มีทั้งตัววิหาร เจดีย์ หอไตร ที่ต่างเข้ามาไหว้พระเพื่อที่สักการะกันได้เลย เปิดบริการให้กับทุกคนได้เข้าชมได้เสมอ

วัดหัวข่วงที่แสงสว่างแห่งธรรมะ

วัดหัวข่วง

ในวัดแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองเลย เราสามารถที่จะมาไหว้พระเพื่อที่จะขอพร ใหจิตใจเรานั้นมีสติในการใช้ชีวิตมากขึ้น โดยเราจะรู้สึกว่ามีพรอันวิเศษที่เราเคยขอไว้กับพระ เพื่อที่จะมาปกป้องคุ้มครองเราและช่วยจากสิ่งที่เราไม่สบายใจหรือเป็นภัยได้

วัดหัวข่วง


วัดหัวข่วงเป็นวัดที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง เราอยากแนะนำทุกท่านให้มาเที่ยวภายใต้พระศาสนาแห่งนี้ ที่มีความงามอย่างมาก อากาศก็มีความบริสุทธิ์และธรรมชาติอย่างแท้จริงสไตล์เมืองเหนือ

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่