วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่านดีสมคำล่ำลือ

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่านดีสมคำล่ำลือ

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่ามีความน่าสนใจในเรื่องของธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์แบบอย่างมาก ที่เรานั้นเชื่อว่ามีสิ่งที่เรียกว่าความศักดิ์สิทธิ์ที่คอยรักษาและปกป้องอยู่ ณ สถานที่แห่งนี้นั่นเอง โดยเรานั้นอยากให้ทุกคนได้มาเที่ยวกัน เพื่อพักผ่อนไปในตัว สร้างความผ่อนคลายให้ตัวเองด้วย ถือว่าเป็นการทำบุญใหญ่ไปในตัว ซึ่งสร้างพลังบวกให้กับจิตใจของเราอย่างเต็มที่ โดยใครๆก็ต้องชอบแน่นอน ซึ่งอยู่ทางภาคเหนือ นั่นก็คือจังหวัดน่านนั่นเอง ที่สร้างสิ่งที่ดีมีคุณค่า ในความสมบูรณ์ให้ทุกคนได้มาสงบจิตใจกันมากอยู่พอสมควร โดยที่เรานั้นมีความสุขไปในตัวอีกด้วย ถือว่ามีความคุ้มค่าและเป็นเรื่องราวที่ดี ที่ได้สร้างบุญกัน รับรองว่าใครมาก็ได้บุญกันไปถ้วนหน้าแน่นอน

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร มาเที่ยวให้บ่อยแล้วคุณจะติดใจเมืองเหนือ

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร

ในสถานที่แห่งนี้ที่เป็นที่พึ่งทางศาสนา ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก โดยทีพระบรมสารีริกธาตุตั้งอยู่ภายในสถานที่แห่งนี้นั่นเอง ที่ถือว่ามีนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจกันอย่างเนืองแน่น โดยมีอายุหลายร้อยปีแล้วอีกด้วย ที่ใครๆก็ต่างรู้จักกันดีมากพอสมควร ซึ่งมีศิลปะทางสมัยสุโขทัย ที่มีการสร้างด้วยอิฐปูน ถือว่ามีคุณค่าอน่างมากในตอนนี้ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปที่สง่างามมาก โดยเป็นปางลีลา พระพุทธรูปทองคำขาว ที่มีความสง่าที่แสนจะมีคุณภาพมากที่สุดนั่นเอง โดยใครเห็นต้องเกิดความประทับใจ

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหารบรรยากาศที่แสนจะมีความสุข

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร

เป็นวัดที่อยู่ทางภาคเหนือ ที่มีบรรยากาศที่เรียกว่ามีความธรรมชาติ ร่มเย็นใต้ร่มเงาแห่งพระพุทธศาสนา ที่มีความร่มเย็นนั่นเอง เราคิดว่ามีอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบาย ท่ามกลางบรรยากาศที่ได้ไหว้พระ ถือว่ามีความลงตัวอย่างมาก ไม่ว่าจะมาคนเดียวหรือกับครอบครัวก็มีความสุขได้

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหารมาเที่ยวกันแล้วท่านจะพบว่า วัดแห่งนี้มีความร่มเย็นอย่างมาก ที่ใครมาก็ต่างให้ความชื่นชอบและมีความประทับใจอยุ่ทุกครั้งไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ตาม

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่