สัมผัส ทะเลหมอก อย่างเต็มรูปแบบ ในช่วงหน้าหนาว

สัมผัส ทะเลหมอก อย่างเต็มรูปแบบ ในช่วงหน้าหนาว

ทะเลหมอก วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวบรรยากาศเข้าสู่หน้าหนาวแบบเต็มรูปแบบที่คล้ายๆก็ต้องสรรหา ที่พักบนเขาไปเที่ยวดอยต่างๆเพื่อทำการเคาท์ดาวน์กับครอบครัว กับคู่รักคนรักเพราะเป็นอาการแบบนี้เราต้องให้ความสำคัญกับคนรอบข้างสำหรับสถานที่ที่เราจะพาไปเที่ยวเพื่อสัมผัสบรรยากาศหนาวไม่ได้มีเฉพาะอากาศหนาวเพียงอย่างเดียวแต่มี สวยงามของทะเลหมอกให้เราสามารถทำการชื่นชมสิ่งที่เราจะพาทำการแนะนำในวันนี้ก็คือไปจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ตั้งอยู่ที่อำเภอ ปายจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดทางภาคเหนือซึ่งเราก็รู้อยู่แล้วว่าเราจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวแบบเต็มที่เดี๋ยวเรามาดูข้อมูลกันเลย

ความสวยงามของ ทะเลหมอก หยุนไหล อำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทะเลหมอก

สำหรับสถานที่นี้อาจจะเหมาะสมสำหรับคนที่มีความชอบในการดูทะเลหมอก ใครที่มีความชอบธรรมจุดชมวิวต่างๆเพื่อทำการถ่ายรูปเก็บบรรยากาศดีๆซึมซับอากาศดีเอาไว้ในการทำงานต่อไป แต่ละคนก็มีความชอบ ที่แตกต่างวันนี้เราพาไปดูจุดชมวิวทะเลหมอกบ้างเราขึ้นดอยไปหาจุดกางเต็นท์กันมาเยอะแล้วสำหรับสถานที่จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ตั้งอยู่ที่อำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอนตำบลเวียงใต้

ทะเลหมอก

ต้องทำการเดินทางค่อนข้างลำบากนิดนึงห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตรกว่าๆซึ่งต้องใช้การเดินทางเป็นทางเท้า ถ้าในช่วงตอนเช้ามืดเลยเราก็สามารถรับชมความสวยงามของทะเลหมอกถ้าเป็นช่วงเย็นก็สามารถดูพระอาทิตย์ตกดิน ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่เหมาะสมสำหรับคนที่อินกับบรรยากาศแบบนี้ บรรยากาศโดยรอบก็คือจะห้อมล้อมไปด้วยกับภูเขาสีเขียว ซึ่งเหมาะสมกับการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว

ทะเลหมอก

ขึ้นไปยังจุดชมวิวนานเราต้องเสีย ค่าใช้จ่ายอะไรไหม ค่ารับชมจุดชมวิวก็จะเสียคนละ 20 บาทเท่านั้น ด้านบนจุดชมวิวก็จะมีการเปิดให้บริการของร้านกาแฟ มีร้านค้าเปิดให้บริการมีห้องพักมีลานกางเต็นท์มีห้องน้ำซึ่งก็ถือได้ว่าอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปมีจุดถ่ายรูปเป็นจุดเช็คอินก็คือ ป้ายที่เขียนว่าทะเลหมอกหยุนไหลเป็นจุดถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวมีม้านั่งให้เราดูบรรยากาศความสวยงามนั่งถ่ายรูปได้ นี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวทะเลหมอกที่เราทำการแนะนำสำหรับใครที่ต้องการหาที่พักก็มีบ้านพักให้เรามีป้ายบอกรักเป็นจุดเช็คอินสำคัญอีก 1 จุด สมศักดิ์การดึงชากาแฟใครสนใจก็สามารถศึกษารายละเอียดเส้นทางในการเดินทางไปชมจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหลได้

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่