มาเที่ยวไหว้พระทำบุญกับ วัดภูเขาทอง ที่อร่ามสวยที่สุด

มาเที่ยวไหว้พระทำบุญกับ วัดภูเขาทอง ที่อร่ามสวยที่สุด

วัดภูเขาทอง นั้นเป็นวัดที่มีความสวยงามมากมายจริงๆไม่ว่าจะเป็น โบสถ์และยังมีต้นพระศรีมหาโพธิ์มีอายุกว่า 200 ปีอีกด้วย รับรองได้เลยว่าเมื่อท่านนั้นมากราบไหว้พระที่วัดแห่งนี้นั้นจะทำให้ท่านมีจิตใจสงบเงียบมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ยังมีพระที่ท่านสามารถเข้าไปกราบไหว้บูชาได้คือหลวงพ่อดำ และหลวงพ่อพระประธานนั่นเอง 

วัดภูเขาทอง สถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจที่ต้องมาให้ได้

วัดภูเขาทอง

สักครั้งหนึ่งเราก็ต้องไปกราบหลวงพ่อพระประธานที่มีความสวยงามมากจริงๆ ซึ่งเป็นพระที่สร้างขึ้นมาในยุคสมัยอยุธยานั่นเอง และเชื่อได้เลยว่าทุกคนนั้นต้องอยากมาที่แห่งนี้กันมากเลยทีเดียว เพราะเป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์มากจริงๆ ซึ่งเมื่อใครไปมาแล้วนั้นก็จะต้องอยากที่จะมาอีกอย่างแน่นอน 

วัดภูเขาทองมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

วัดภูเขาทอง

ความน่าสนใจของสถานที่แห่งนี้นั้นมีหลายอย่างมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น พระบรมบรรพต ต้นพระศรีมหาโพธิ์ แลยังมีพระอุโบสถที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมผสมจีนอยู่ด้วยนั่นเอง การเดินขึ้นไปบนยอดของภูเขาทองนั่นเอง เมื่อท่านขึ้นไปแล้วนั้นจะพบกับสิ่งก่อสร้างที่มีความสวยงามอย่างมากมาย แถมเรายังสามารถกราบไหว้ตามที่เราศรัทธาได้อีกด้วย

ทั้งนี้การที่เราวัดภูเขาทองนั้นเราก็ต้องเตรียมการเดินทางให้ดีและมีความระมัดระวังให้มาก แต่อย่างว่าการเดินทางไม่มีคำว่าลำบากถ้าหากเราอยากไปจริงๆ อีกอย่างให้เราเตรียมแรงเอาไว้ด้วยถึงแม้การเดินเท้าขึ้นบันไดจะไม่สู้มากนักแต่ก็สามารถทำให้ท่านเหนื่อยได้เลยอีกด้วย แต่รับรองได้ว่าเมื่อท่านขึ้นไปถึงแล้วคุ้มค่าที่เสียเหงื่อจริงๆ 

วัดภูเขาทอง

ทั้งนี้หากท่านใดที่มีจุดประสงค์ไปกราบไหว้พระที่ท่านศรัทธา ณ ที่แห่งนี้นั้นท่านก็สามารถพาครอบครัวไปได้เลย ทั้งมีความอิ่มใจกับบุญกุศลที่ท่านจะได้รับอีกด้วยนั่นเอง ข้อแนะนำอีกอย่างนั้นคือการที่ท่านเตรียมน้ำไปคนละขวดก็สามารถช่วยท่านได้เยอะมากจริงๆ เที่ยวไทยให้สนุกนะครับ

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่