ชมความสวยงามของทะเลอันดามัน อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

ชมความสวยงามของทะเลอันดามัน อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

อ่าวนาง ความโดดเด่นของทางภาคใต้สุดของประเทศไทยแล้วก็คือความอุดมสมบูรณ์ในรูปแบบของหาดทรายและทะเล ทั้งฝั่งอันดามันและฝั่งอ่าวไทยก็มีความสวยงามไม่ต่างกัน แต่วันนี้เราจะพาไปเที่ยวความสวยงามของทะเลอันดามันเดี๋ยววันนี้เราไปเที่ยวที่อ่าวนางจังหวัดกระบี่การว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ว่าถ้าไปเที่ยวภาคใต้แล้วไม่เดินทางไปเที่ยวกระบี่ถือว่ามาไม่ถึงภาคใต้เพราะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ความสวยงามของทะเล โรงแรมที่พักอาหารการกินร้านอาหารทะเลมากมายให้เราสามารถทำการเช็คอินได้ว่าเรามาถึงจังหวัดกระบี่แล้ว

ความสวยงามของทะเลอันดามัน อ่าวนาง มีอะไรน่าชื่นชมให้นักท่องเที่ยว สามารถเดินทางไปเที่ยวได้บ้าง

 อ่าวนาง

ความสวยงามของทะเล ฝั่งทะเลอันดามันก็จะทำให้เราเห็นอยู่แล้วว่ามีความแตกต่างกับทะเลทั่วไปเพราะน้ำจะเป็นสีเขียวมรกต มีความใสปะการังอุดมสมบูรณ์เขตภูเขาภูมิประเทศคือทุกอย่างดีหมดเลยซึ่งอุทยานแห่งชาติ ที่ได้รับความนิยมในการเดินทางไปของนักท่องเที่ยวก็คือหาดอ่าวนาง หาดอ่าวนางจะตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาตินพรัตน์ผธารามหมู่เกาะ พีๆนั่นเองซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดกระบี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม

 อ่าวนาง

หมู่เกาะต่างๆที่อยู่บริเวณนั้นเราสามารถดำน้ำดูปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งถือได้ว่าเหมาะสมกับการพักผ่อนอาจจะไม่ได้เหมาะสมในช่วงหน้าหนาว แต่ถ้าเป็นช่วงซัมเมอร์หรือช่วงหน้าร้อน เขาจะเหมาะสมสำหรับการเดินทางไปเที่ยวจังหวัดต่างๆในภาคใต้เป็นอย่างมากและจังหวัดกระบี่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มีความน่าสนใจ แต่หน้าหนาวก็เหมาะสำหรับการนอนพักผ่อนเดินเที่ยวชายทะเลเหมือนกันอยู่ที่ความชอบส่วนบุคคลของแต่ละคน สำหรับกิจกรรมที่เราสามารถทำได้ก็คือเล่นน้ำดูปะการัง สามารถเดินทางไปยังทิพย์เพื่อดูความสวยงามของถ้ำหินงอกหินย้อย หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าถ้ำพระนางก็ได้ซึ่งมีหาดมากมายให้เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ ก็คือหาดไร่เลย์ ถ้ำพระนางหาดน้ำเมาหรือ 3 หาดนี้ไม่สามารถใช้รถเดินทางได้เพราะมีภูเขากั้นไว้เราจะต้องทำการเช่าเรือเพื่อนั่งเรือไปดูความสวยงาม 

 อ่าวนาง

และอ่าวนางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและเกาะต่างๆมากมายให้เราสามารถเดินทางไปได้ โรงแรมที่พักที่เปิดให้บริการตั้งแต่ราคาถูกไปชนราคาแพงมากห้องหลักร้อยถึงหลักหมื่นให้เราเลือกใช้บริการ ใครที่กำลังหาสถานที่พักต่างๆก็สามารถเดินทางมาได้เลยมีร้านอาหารเปิดให้บริการมีสิ่งอำนวยสะดวกมากมายที่สมกับการพักผ่อน

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่