บ้านพักโฮมสเตย์ริมแม่น้ำโขง บ้านติดดิน เชียงคาน

บ้านพักโฮมสเตย์ริมแม่น้ำโขง  บ้านติดดิน เชียงคาน

บ้านติดดิน จังหวัดเลยก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจุดเด่นของ จังหวัดเลยก็คือมีสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติมีริมแม่น้ำโขงเชียงคานมีสกายวอล์คให้เราสามารถเดินทางไปชมความสวยงามได้ นี้เราจะทำการนำเสนอที่พักโฮมสเตย์ริมแม่น้ำโขงที่เปิดให้บริการไม่นาน แต่มีความสวยงามและมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเป็นจำนวนมาก ตัวเองก็เคยมีประสบการณ์ในการเดินทางไปเที่ยวมาแล้วและพักมันแล้วแต่ตอนไปยังเป็นการนอนแบบเต็นท์ไม่ได้นอนแบบบ้านพักโฮมสเตย์ เราได้มีโอกาสเดินทาง ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมาตอนนี้สถานที่มีการปรับปรุงให้มีความสวยงาม ที่จอดรถกว้างขวางต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากอากาศดีมากใครสนใจก็ดูภาพประกอบและใช้ในการตัดสินใจได้เลย

บรรยากาศของโฮมสเตย์ บ้านติดดิน ที่พักริมแม่น้ำโขงราคาถูกไม่แพงจุดเช็คอินใหม่ของชาวเชียงคาน

บ้านติดดิน

สำหรับโฮมสเตย์ที่เรากำลังจะพูดถึงดังต่อไปนี้ก็คือมีชื่อว่าบ้านติดดินอยู่อำเภอเชียงคานและอยู่ใกล้กับถนนคนเดินเชียงคานใช้เวลาการเดินทางไปถนนเชียงคานไม่นาน เป็นโฮมสเตย์รีสอร์ทช่วงกลางคืนก็จะมีดนตรีสดมีเบียร์สดจำหน่ายเป็นที่พักมีทั้งแบบนอนเต็นท์ถ้าเป็นการนอนเต้นท์ก็อยู่ที่ราคาหลังละ 200 บาทเท่านั้น

บ้านติดดิน

พื้นที่ในการกางเต็นท์แต่เราต้องนำเต็นท์มาเองหรือจะเช่าเต็นท์ก็ได้มีร้านกาแฟเปิดให้บริการด้านในไม่มีร้านอาหารแต่จะมีของมาขายในช่วงเวลากลางคืน มีการจัดกิจกรรมต่างๆรอบกองไฟก็คือมีร้านนั่งชิวให้เราสามารถชิวดื่มเบียร์ดื่มกาแฟได้ ถ้าเกิดใครต้องการนอนเป็นบ้านพักเป็นหลังเป็นหลังเพื่อความสะดวกก็จะมีโฮมสเตย์เป็นเต็นท์เป็นหลังเป็นหลังเป็นบ้านพักให้เราเช่าอยู่ที่ราคาเริ่มต้น 1,500 บาทถึง2500  หลังต่อคืนห้องน้ำที่นี่คือสะอาดมากเพราะเราเคยมีประสบการณ์ในการเดินทางไปเที่ยวมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว

บ้านติดดิน

ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยอะมากกว่าเดิมปีที่แล้วคนยังไม่ค่อยเยอะมากเท่าไหร่แต่ปีนี้คาดว่าน่าจะเต็มอย่างแน่นอนในช่วงเทศกาลเค้าดาวน์ปีใหม่จังหวัดเลยก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเพราะฉะนั้นหากใครที่ยังไม่มีสถานที่เคาท์ดาวน์ในช่วงเทศกาลปีใหม่เดือนธันวาคมนี้ อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะเข้าสู่เทศกาลวันหยุดยาวปีใหม่แล้ว ก็สามารถเดินทางไปที่จังหวัดเลยมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายให้ทุกคนสามารถเดินทางไปได้และก็ฝากบ้านติดดิน  ที่พักริมแม่น้ำโขงราคาไม่แพงมีจุดกางเต็นท์การให้บริการต่างๆดีเยี่ยม

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่