โคราช สถานที่ท่องเที่ยวเขื่อนลำตะคอง เดินทางไปเที่ยว นครราชสีมา

โคราช สถานที่ท่องเที่ยวเขื่อนลำตะคอง เดินทางไปเที่ยว นครราชสีมา

โคราช จังหวัดนครราชสีมาถือได้ว่าเป็นจังหวัดต้อนรับสู่ดินแดนอีสานอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆสถานที่ที่มีความสำคัญและมีความสวยงาม แนวพื้นที่ของสถานบันเทิงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวแบบวัฒนธรรมไทยก็มีให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวได้วันนี้เราจะมีการแนะนำทั้งหมด 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่มาทำการนำเสนอให้แก่นักท่องเที่ยวที่มีแพลนอยากทำการเดินทางไปเที่ยวโคราช เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าสนใจและมีความน่าสนใจอะไรบ้าง

สถานที่ท่องเที่ยว โคราช เขื่อนลำตะคองวัดหลวงพ่อโต เขายายเที่ยง

โคราช

สถานที่แลกก็ขอทำการนำเสนอสำหรับ เขื่อนลำตะคองถ้าใครที่ อยากดูความสวยงามของอ่างเก็บน้ำเขื่อนลำตะคองก็สามารถเดินทางได้จุดเด่นของสถานที่นี้คืออะไรก็คือจะมีการเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงสามารถเข้ารับชมฟรีได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย

โคราช

การเดินทางท่องเที่ยวแบบไปกลับมากกว่าการพักแรม แต่ถ้าใครที่ต้องการพักแรงก็ต้องติดต่อดูกับสถานที่ว่ามีการเปิดให้บริการหรือไม่ จุดเด่นของสถานที่นี้ก็คือกังหันลมสีขาวที่เป็นสัญลักษณ์ของเขื่อนลำตะคองนั่นเอง และเป็นจุดเช็คอินที่ทำให้ทุกคนรู้ว่าท่านได้ทำการเดินทางมาถึงเขายายเที่ยงแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเราจะเห็นวิวความสวยงามของอ่างเก็บน้ำพร้อมกับการปั่นจักรยานรับลมชิวๆเลยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการเดินทางแบบครอบครัว

โคราช

สำหรับใครที่สนใจอยากทำการเดินทางมาท่องเที่ยวก็สามารถเดินทางมาได้มีความสวยงามในช่วงหน้าหนาวเพราะอากาศค่อนข้างดี เรา สามารถรับชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกในยามพบค่ำได้ และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับใครที่อยากท่องเที่ยวในเชิงวัฒนธรรมอยากไปไหว้พระ สำหรับสถานที่โคราชก็มีวัดวาอารามที่มีความสำคัญนั่นก็คือ วัดหลวงพ่อโตนั่นเองซึ่งถือได้ว่าเป็นการสร้างสถาปัตยกรรมต่างๆรวมไปถึง วัดหลวงพ่อโตจะมีรูปหล่อของหลวงพ่อโตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยสามารถเดินทางเข้าไปไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิตใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนอยากเสริมสร้างความสิริมงคลให้แก่ครอบครัวและตนเองก็สามารถเข้าไปกราบไหว้สักการะบูชา หลวงพ่อโตที่วัดหลวงพ่อโตได้เลย สำหรับสถานที่นี้ตั้งอยู่ที่ถนนมิตรภาพโคราช นครราชสีมาอำเภอสีคิ้วเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนกัน และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับโคราชจังหวัดนครราชสีมา ใครที่สนใจก็สามารถเดินทางไปตามจุดที่เราทำการแนะนำได้เลย เที่ยวที่ไทยอุดหนุนคนไทยก็จะทำให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่