วัดแก้วพิจิตร เดินทางมาทำบุญวัดที่มีความสวยงามใกล้กรุงเทพได้แล้ววันนี้

วัดแก้วพิจิตร เดินทางมาทำบุญวัดที่มีความสวยงามใกล้กรุงเทพได้แล้ววันนี้

   นักท่องเที่ยวสายทำบุญท่านใดกำลังมองหาวัดที่มีความสวยงาม ใกล้จังหวัดกรุงเทพมหานครเมืองหลวงของไทยเรา เพื่อที่อยากจะเดินทางมาทำบุญไหว้พระ เสริมสิริมงคล สามารถเดินทางมาได้ที่ วัดแก้วพิจิตร ได้เลย เนื่องจากว่าเป็นวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดปราจีนบุรี ถือได้ว่าเป็นวัดที่น่าท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชมเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็เพราะว่าจะเป็น พระอารามหลวง ที่มีความสำคัญในจังหวัดปราจีนบุรี และยังมีสถาปัตยกรรมจากหลากหลายวัฒนธรรม ที่มีความงดงามเป็นอย่างมากสามารถเดินทางมาได้เลย

วัดแก้วพิจิตร ศิลปะที่งดงาม ที่จะทำให้คุณไม่มีวันลืม

วัดแก้วพิจิตร

     วัดแก้วพิจิตรเป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ โดยวัดแห่งนี้จะตั้งอยู่ฝั่งขวาของแม่น้ำบางปะกง บนถนน ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี เป็นวัดนิกายทำยุติแห่งแรก ของจังหวัดปราจีนบุรีเลยก็ว่าได้ ซึ่งวัดแห่งนี้ได้มีการสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2422 โดยมีการสร้างจาก นางประมูล โภคา ภรรยาของ ขุนประมูลภักดี หลังจากนั้นเมื่อปี พ.ศ. 2461 ก็ได้มีการต่อเติมบูรณะวัดเพลงนี้จาก เจ้าพระยาอภัยภูเบศร โดยมีการสร้างอุโบสถใหม่

ให้มีสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงาม และมีการผสมผสานจากศิลปะ หลากหลายวัฒนธรรม โดยมีความสวยงามมากที่สุด และมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการจะเดินทางมาในวันนี้ ก็สามารถเดินทางมาเยี่ยมชมมากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ภายในวัด ได้ตามสะดวกสบาย ซึ่งเป็นวัดที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่เวลา 08:00 น. ไปจนถึง 18:00 น. สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดเดินทางกราบไหว้ วัดที่มีความสวยงาม ต้องเดินทางมาที่วัดแก้วพิจิตร ในจังหวัดปราจีนบุรีได้เลย

วัดแก้วพิจิตร

วัดแก้วพิจิตรไฮไลท์ที่สำคัญที่อยู่ภายในวัดวัดแก้วพิจิตร เป็นวัดที่มีพระอุโบสถที่สร้างด้วยอิฐสีแดง และสีชมพู ซึ่งถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่สำคัญภายในวัด ด้วยการตกแต่งจากลวดลายที่สวยงามของ 4 วัฒนธรรมด้วยกัน ได้แก่ไทย ยุโรป เขมร แล้วก็จีน ซึ่งรายละเอียดด้านบนหลังคา และบันได จะเป็นศิลปะของประเทศจีน โดยมีลวดลายมังกร ส่วนศิลปะแบบไทย ก็จะปรากฏให้เห็นบนฝาผนังด้านนอก ซึ่งจะมีภาพปูนปั้น ตัวละครในเรื่องของรามเกียรติ์ รวมไปถึงรายละเอียดตามจุดต่างๆ เช่นใบระกา หางหงส์ ช่อฟ้า ส่วนขณะที่ตัวเสาที่ค้ำพระอุโบสถ

วัดแก้วพิจิตร

จะมาจากศิลปะกรีกโคลินเธียนส์ ส่วนซุ้มประตูแก้ว และกำแพงแก้วรอบอุโบสถจะมาจากศิลปะแบบเขมร ถือได้ว่าเป็นการผสมผสานอย่างลงตัว และทำให้มีความแปลกหู แปลกตา ถูกใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่อยากเจอศิลปะที่งดงามแบบนี้ สามารถเดินทางมาที่วัดแก้วพิจิตร ได้ทันที ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคน ต่างก็ต้องเดินทางมาถ่ายรูป และเดินทางมากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เลย และขอเสนอ qq288 คาสิโนออนไลน์มาตรฐานระดับสากล เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้กำไรสูง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่