การ เดินขึ้นเขา แบบท่องเที่ยวในการออกกำลังกาย ต้องเตรียมตัวยังไง

การ เดินขึ้นเขา แบบท่องเที่ยวในการออกกำลังกาย ต้องเตรียมตัวยังไง

การเดินทางไปบนเขานั้นเส้นทางไม่ได้ราบรื่นเหมือนเดินตามท้องถนนหรือในห่าง หากต้องการ เดินขึ้นเขา ออกกำลังกายนั้น จะต้องเรียนรู้การเตรียมตนเองที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยและได้ประสบการณ์ในการเดินทางที่ดี ยิ่งบางคนเดินทางคนเดียว อันตรายมาก! ควรอ่านบทความนี้ให้จบก่อน 

5 ข้อที่เป็นวิธี เตรียมตัวก่อนเพื่อท่องเที่ยวในการ เดินขึ้นเขา ฉบับออกกำลังกาย

เดินขึ้นเขา

เนื่องจากการเดินทางไปตามป่าเขานั้น คือ หนึ่งในกิจกรรมผ่อนคลายที่หลายคนชอบ แต่การเดินทางจะมีความสุขได้ ต้องทราบ 5 ข้อเตรียมตัว ต่อไปนี้ก่อน 

  • เรียนรู้สถานที่ที่จะเดินทางไป ในประเทศไทย ไม่ใช่ทุกที่จะเปิดให้เดินป่า ปีนเขาได้ ดังนั้นทุกคนต้องทราบสถานที่และช่องทางการเดินทาง ต้องศึกษาวิธีการเอาตัวรอดในป่า การดูเข็มทิศและแผนที่ เพราะบางพื้นที่ไม่มีสัญญาณมือถือ 
  • จับกลุ่มไปกับคนที่รู้จัก การเดินทางในป่าคนเดียวอันตราย ถ้าไม่ชำนาญมากพอ ดังนั้นไปเป็นกลุ่มมีความสุขและปลอดภัย รวมไปถึงการเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ จะต้องเอื้อประโยชน์ในการเดินทางด้วย บางคนไม่สวมรองเท้าเดินป่า เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายเลย 
เดินขึ้นเขา
  • อุปกรณ์ในการเดินขึ้นเขา ออก กำ ลังกา ย จะต้องมีครบทุกอย่าง ไม่ควรขาด เพราะเวลาเดินเข้าไปในป่าแล้ว ไม่สามารถออกมาหยิบได้นั้นเอง จะต้องพกไปให้พรอมก่อนเลย และต้องมั่นใจว่าตนเอง สามารถแบกไปไว้ในเส้นทางที่ได้เลือกไว้แล้ว 
  • ฝึกซ้อมร่างกายตนเองให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง และควรฝึกไว้ล่วงหน้า ให้ร่างกายได้ชินกับการเดินมาก ๆ เมื่อถึงวันเกิดทางจริงแล้ว จะได้ไม่เหนื่อยมาก
  • มีสติและเช็คความพร้อมของอากาศเสมอ การเดินทาง ไม่ควรเดินฤดูฝน เพราะเสี่ยงต่อดินโคลนถล่มมาก จะเดินทางไปแต่ละมีให้ดูฤดูกาลด้วย
เดินขึ้นเขา

ประโยชน์เดินขึ้นเขา ออก กำ ลังกา ย อะไรบ้างเมื่อออกเดินทางไปเดินป่าปีนเขา นอกจากการออกกำลังกายยังมีประโยชน์มนด้านอื่น ๆ เช่น การเติมออกซิเจนเข้าร่างกายตนเอง เพราะในป่ามีแต่อากาศบริสุทธิ์ รวมไปถึงยังได้คลายเครียด เพราะไปอยู่ในสถานที่เงียบสงบ สมองไม่ได้คิดการงาน จึงไม่มีความเครียด แถมยังได้ประสบการณ์ชีวิต ทักษะการเอาตัวรอดจากการเดินขึ้นเขา ออก กำ ลังกา ย ด้วย แล้วหลายคนพอได้ลองเดินทางหนึ่งครั้งก็ติดใจจนต้องหาทางไปอีกหลาย ๆ ครั้งมีเยอะมาก ควรลองสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าดี! และอย่าพลาด ufa747 เว็บพนันออนไลน์สุดปัง ฝาก-ถอนไม่มีขั้นต่ำ ไม่จำกัดครั้งตลอด 24 ชั่วโมง ให้รางวัลมากมาย

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่