สายเที่ยว ต้องรู้วิธี ขึ้นเครื่องบินในประเทศ ครั้งแรก 2565

สายเที่ยว ต้องรู้วิธี ขึ้นเครื่องบินในประเทศ ครั้งแรก 2565

เนื่องจากการเดินทางภายในประเทศ แม้จะมีช่องทางการเดินทางที่หลากหลาย แต่ด้วยเรื่องของเวลา การขึ้นเครื่องบินใช้เวลาน้อย ร่างกายไม่เหนื่อย ทำให้ไปถึงจุดหมาย สามารถสนุกสนานและสำราญใจไปกับการท่องเที่ยวได้ แต่หลายคนก็ไม่กล้าขึ้นเครื่อง เพราะเป็นการ ขึ้นเครื่องบินในประเทศ ประสบการณ์ครั้งแรก ไม่ทราบขั้นตอนการดำเนินการ ในบทความนี้ จึงมีสาระดี ๆ มาบอกต่อกัน อ่านจบ ขึ้นเครื่องได้ทันที

5 ขั้นตอน ขึ้นเครื่องบินในประเทศ ครั้งแรก อัพเดตใหม่สุด

ขึ้นเครื่องบินในประเทศ

ก่อนการเดินทางทุกคนต้องซื้อตั๋วก่อน ถ้าไม่สะดวกไปซื้อที่สนามบิน สามารถซื้อผ่านทางออนไลน์ตามเว็บไซต์ก็ได้ เมื่อได้ตั๋วมาแล้ว ในตั๋วจะระบุเวลาขึ้นเครื่อง ประตูทางเข้า สายการบิน ที่นั่ง และรหัสเครื่องบินที่นั่งนั้นเอง เมื่อได้มาครบ สามารถทำตาม 5 ขั้นตอน ต่อไปนี้ได้เลย 

ขึ้นเครื่องบินในประเทศ
  1. เดินทางไปถึงสนามบินเพื่อทำการ Check-in ก่อนเวลาเครื่องออกอย่างน้อย 45 นาที ถ้าไม่ได้เช็คอินที่ตู้ ให้รีบมาก่อน เพราะต้องต่อคิวที่เค้าเตอร์นานมาก 
  2. การแสดงตัวในระหว่างเช็คอิน ถ้าเป็นการเดินทางภายในประเทศ สามารถใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียวได้เลย หลังจากเช็คอินเรียบร้อย ก็ไปโหลดกระเป๋า ถ้าไม่มีให้โหลดก็ไปนั่งรอที่เกรด (ประตูทางขึ้นเครื่อง) ได้เลย 
  3. พอมาถึงประตูทางขึ้นเครื่องแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจตั๋วเครื่องก่อนขึ้นเครื่อง ทุกคนก็เรียงแถวไปตามเกรดของตนเอง หลังจากที่ผ่านจุดนี้ไปได้ ก็มุ่งหน้าสู่รันเวย์ขึ้นเครื่องได้ 
  4. หลังจากที่ไปถึงประตูเครื่องบิน จะต้องให้พนักงานตรวจตั๋ว เพื่อดูที่นั่งอีกทีหนึ่งก่อน ถ้าไม่รู้ว่าตนเองนั่งตำแหน่งไหน ให้พนักงานพาไปได้เลย แต่ถ้าทราบก็เดินไปได้เลย สัมภาระสามารถใส่ช่องเก็บของบนศีรษะได้ แต่ไม่เกิน 7 กิโลกรัม หลายคนที่ขึ้นเครื่องบินในประเทศ ครั้งแรก ชอบพลาดตรงนี้
  5. เมื่อเครื่องบินไปถึงปลายทางแล้ว ทุกคนก็ลงจากเครื่องไปรับสัมภาระ และออกนอกสนามบิน ไปสนุกสนานกับการท่องเที่ยวที่สวยงามได้เลย 
ขึ้นเครื่องบินในประเทศ

ประโยชน์ของการขึ้นเครื่องบินในประเทศ ครั้งแรก ควรรู้!!การท่องเที่ยวที่ไปทางเครื่องบินไม่ว่าจะในหรือนอกประเทศ เป็นการท้าทายความสามารถของตนเอง รวมไปถึงเปิดโลกใหม่ และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการหาความเจริญให้ตนเอง เพราะพอทุกคนสามารถขึ้นเครื่องบินในประเทศ ครั้งแรก ผ่านแล้ว เป้าหมายต่อไปก็ใหญ่กว่าเดิม คือ การออกนอกประเทศ และการเดินทางไปต่างประเทศ นอกจากความสุขที่ได้ ยังได้แรงบันดาลใจ ในการทำงาน การทำธุรกิจอีกมากมายเลย และห้ามพลาด slot333 ค่ายเกมสล็อตออนไลน์ ที่เปิดให้บริการมายาวนาน เดิมพันง่าย ปลอดภัย รวยไวแน่นอน

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่