การเที่ยวรอบกรุง ที่ดีงาม…ก็ต้องอย่าลืมไปเที่ยวใจกลางเมือง

การเที่ยวรอบกรุง ที่ดีงาม…ก็ต้องอย่าลืมไปเที่ยวใจกลางเมือง

การเที่ยวรอบกรุง แน่นอนว่ากรุงเทพมหานครนั้น เป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางใจกลางเมืองในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ราชการสำคัญๆในทุกๆหน่วยหรือว่าจะเป็นในส่วนของผู้นำก็จะต้องประจำการที่ในเมืองหลวงที่ชื่อว่ากรุงเทพมหานคร แต่คุณทราบหรือไม่ว่าเมืองกรุงที่เรารู้จักกันดี เราทราบหรือรู้ถึงการท่องเที่ยวที่ในเมืองกรุงนี้ดีแค่ไหน ฉะนั้น ในที่นี้ เราจะให้คุณได้ทราบแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆและมีชื่อเสียงให้คุณได้ทราบกัน ดังนี้

การเที่ยวรอบกรุง เริ่มแรกเลยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าอยู่ใจกลางเมืองของกรุงเทพมหานครเลย

เที่ยวรอบกรุง

นั่นก็คือ วัดอรุณราชวราราม เป็นวัดที่รู้จักกันในเรื่องของยักษ์วัดแจ้งที่ปรากฏอยู่บริเวณวัดนั่นเอง ซึ่งจะเห็นได้ว่า สถาปัตยกรรมที่วัดแห่งนี้มีความสวยงามอย่างมาก ใครเห็นก็จะต้องถ่ายรูปในทุกๆครั้งที่ได้มา

เที่ยวรอบกรุง

หรือว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ใจกลางเมืองถือได้ว่า มีความโดดเด่นมากๆเลย นั่นก็คือ เสาชิงช้าที่มีสีแดงสดที่ถือได้ว่าใครๆมาที่กรุงเทพมหานครแล้วก็ต้องแวะมาชมเสาชิงช้าที่อยู่หน้าวัดสุทัศน์เทพวรารามกัน และถ้าหากจะนับอายุของเสาชิงช้าแล้ว ก็ต้องบอกว่ามีอายุที่มากถึง 222 ปี เลยทีเดียว

เที่ยวรอบกรุง

และนอกจากนี้กรุงเทพมหานคร บริเวณใจกลางเมืองยังมีตึกเหลืองกระทรวงกลาโหมที่ถือได้ว่ามีความโดดเด่นอย่างมาก เพราะว่าตึกเหลืองตึกนี้มีความสวยงามที่ไม่เหมือนตึกใดๆ หากคุณมีความต้องการที่จะไปชมความสวยงามของตึกเหลืองนี้คุณก็สามารถที่จะไปได้แถวๆกับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะนั้น การท่องเที่ยวรอบกรุงดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ถือเป็นการท่องเที่ยวที่คนในกรุงเทพมหานครเองหรือคนต่างจังหวัดสามารถที่จะมาท่องเที่ยวได้ในทุกๆวัน จะถ่ายรูปโพสต์ลงเฟสลงอินสตราแกรมก็สามารถที่จะทำได้ก็ยิ่งทำให้ต่างชาติเห็นและมีความต้องการอยากที่จะมาเที่ยวเมืองไทยเราเยอะขึ้น ก็ยิ่งดีต่อเศรษฐกิจของบ้านเราอีกด้วย

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่