สุดฟินไปพร้อมกัน ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

สุดฟินไปพร้อมกัน ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่วันนี้จะพามาเยือนที่ทุ่งดอกกระเจียว เป็นสถานที่ของการท่องเที่ยวที่ถือว่าเหมาะมากกับช่วงฤดูฝนแบบนี้ เนื่องจากว่าจะมีความบานสะพรั่งสวยงามอยู่ไม่ใช่น้อย ดอกเบ่งบานอยู่เต็มพื้นที่ จะเห็นถึงความตระการตาราวกับโลกนี้เป็นสีชมพู ที่อยู่ในจังหวัดชัยภูมินั่นเอง นับว่าเป็นแหล่งเที่ยวสุดธรรมชาติ มีความโรแมนติก เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง 

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม กับไฮไลท์ความสวยงาม 

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ในอุทยานแห่งนี้ ที่มีทุ่งดอกกระเจียวอยู่ในพื้นที่ เป็นแลนมาร์คอีกแห่งที่น่าสนใจ โดยในปี 65 นี้ จะมีเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบานด้วย โดยจะมีการจัดขึ้นในช่วงของเดือนมิถุนายนในปีนี้ ไม่ใช่ทุกปีที่จะเป็นเดือนนี้ ขึ้นอยู่กับว่าสภาพอากาศแต่ละเดือนเป็นอย่างงไรกัน จะบานไม่ค่อยตรงกันในแต่ละปี โดยในอุทยานนี้จะมีด้วยกันถึง 3 ทุ่ง โดยจะมีทางให้เดินตามเลย แต่ว่าไม่ให้เดินลงไปบนพื้นดิน เพราะอาจจะทำให้ไปทำลายธรรมชาติได้ ในระยะทางการเดินจะอยู่ที่ 1 กิโลเมตรโดยประมาณ มีเหล่าดอกกระเจียวที่บานอยู่เต็มทุ่ง จะเห็นว่ามีสีชมพูที่สวยงาม มีความออกสีม่วงอยู่บ้าง มีทั้งดอกเล็กและดอกใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่ เมื่อมองไปตรงไหนจะเห็นถึงความสบายตา มีใบหญ้า ต้นไม้ที่ให้รู้สึกถึงความสดชื่น แล้วยังมีของฝากวางจำหน่ายเพื่อเป็นที่ระลึกกลับบ้านกัน 

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ข้อควรปฏิบัติที่ต้องทำความเข้าใจ

ในข้อปฏิบัติที่ควรรู้กัน นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องทำตามกฎระเบียบทุกอย่าง เว้นระยะห่างในการเดินรับชม ต้องสวมหน้ากากอนามันอยู่ตลอดเวลา มีหลักฐานในการจองก่อนเข้ามาในอุทยานผ่านทางแอพพลิเคชั่น มีผลในการฉีดวัคซีน รวมไปถึงใบในการตรวจเอทีเคว่าไม่พบเชื้อ และสุดท้ายต้องมีการให้ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ามาในอุทยานแห่งนี้ทุกคน

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจมากในการเดินทาง มีการสวยงามของเหล่าทุ่งดอกกระเจียวที่บานสะพรั่งอยู่ทั่วพื้นที่ มีบรรยากาศสดชื่น ผ่อนคลายจิตใจ และขอแนะนำ slot itp  สล็อตไอทีพี อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยแน่นอน

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่