ท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบีย เปิดประสบการณ์ในการเดินทางสุดประทับใจ ดินแดนตะวันออกกลาง

 ท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบีย เปิดประสบการณ์ในการเดินทางสุดประทับใจ ดินแดนตะวันออกกลาง

ท่องเที่ยว ซาอุดิอาระเบีย เป็นอีกส่วนหนึ่งของประเทศที่ถือว่าเหมาะกับการเดินทางอย่างมาก ในทางดินแดนที่ถือว่าเต็มกันไปด้วยความสวยงาม มีแต่สิ่งที่น่าสนใจอยู่ในพื้นที่อีกไม่ใช่น้อย นับว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่ต้องไม่พลาดเลยทีเดียว 

4 สถานที่ท่องเที่ยว ซาอุดิอาระเบีย ยอดนิยมที่ต้องไม่พลาด 

ซาอุดิอาระเบีย

อันดับที่ 1 รียาด เป็นเมืองหลวงของประเทศนี้ ที่มีแต่ประวัติศาสตร์ที่ยังคงไว้ โดยจะเห็นได้ว่าเมืองนี้จะมีตึกที่สูงมาก แสดงถึงสัญลักษณ์ของเมือง มีชื่อเรียกกันว่าตึก Kingdom Centre จัดให้มีความสูงอยู่ในอันดับที่ 3 ของโลกเลยทีเดียว มีความสวยตระการตาไปทั่วเมือง 

ซาอุดิอาระเบีย

อันดับที่ 2 เมืองเก่าเจดดาห์ จะอยู่ริมทะเลแดง ที่เมื่อก่อนนี้จะเป็นเมืองท่า โดยจะมีผู้คนเดินทางมา แล้วใช้เป็นที่ต้อนรับ แล้วยังมีการขนส่งสินค้าอีกด้วย เมื่อได้สัมผัสแล้วจะเห็นว่ามีบ้านเรือนที่สวยแปลกตา ที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เมืองนี้ได้มีการยอมรับ และขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้ว

ซาอุดิอาระเบีย

อันดับที่ 3 มักกะฮ์ ในความสวยงาม ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ โดยเป็นที่เคารพของชาวมุสลิมอย่างมาก จะมีการเดินทางกันมา เพื่อที่จะมาทำพิธิฮัจญ์ จะเห็นถึงอาคารที่เป็นทรงลูกบาศก์อยู่ตรงสถานที่เลย ทำให้มีผู้คนทั่วโลกมากราบสักการะกันอยู่ไม่ใช่น้อย 

อันดับที่ 4 อัลอูลา เป็นแหล่งมรดกโลกที่งดงามมาก ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองโบราณที่มีชื่อว่า Hegra ทำให้ได้เป็นสถานที่ในการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ แล้วยังมีโบราณคดีด้วย นับว่าน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อย 

ท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบีย สัมผัสวัฒนธรรมอย่างเต็มที่

ในประเทศนี้ ที่มีขนาดใหญ่มาก โดยจัดให้อยู่ในอันดับที่ 2 ของโลก โดยจะอยู่ติดกับชายฝั่งติดกับทะเลแดง และติดกับทางอ่าวเปอร์เซีย เมื่อได้มีโอกาสไปสัมผัสแล้ว จะเห็นถึงวัฒนธรรมที่งดงามมาก ความเป็นอยู่ วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คนที่น่าสนใจ 
ท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบีย นับว่าเป็นอีกประเทศที่ต้องเดินทางมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง มีอีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจ อยากให้ทุกท่านได้มาเปิดประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นต่างดินแดน และอย่าพลาด superslot wallet  เว็บสล็อตออนไลน์ รูปแบบใหม่ มีระบบฝากถอนออโต้ ใน 30 วิ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย แน่นอน

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่