อ่างเก็บน้ำภาคเหนือ ยอดนิยม ที่ต้องไม่พลาด เดินทางไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

อ่างเก็บน้ำภาคเหนือ ยอดนิยม ที่ต้องไม่พลาด เดินทางไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

อ่างเก็บน้ำภาคเหนือ  เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยอดนิยมกันอยู่แล้ว เมื่อมาเที่ยวกันในภาคเหนือ นับว่าเป็นสิ่งที่จะไม่พลาดกันเลย จากที่ได้พิชิตยอดดอยมาแล้ว ชมวิว เที่ยวน้ำตก ไหว้พระ แนะนำว่าให้มาเที่ยวกันยังอ่างเก็บน้ำ มาถ่ายรูปกันได้สวยๆ เป็นความทรงจำที่ดีกันกลับไป

แนะนำ 4 อ่างเก็บน้ำภาคเหนือ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ 

อ่างเก็บน้ำภาคเหนือ

อันดับที่ 1 ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือจะเรียกกันอีกชื่อว่าอ่างเก็บน้ำปางตอง นับว่าเป็นแหล่งเที่ยวยอดฮิต ที่ได้มีการขนานนามกันว่า สวิตเซอร์แลนด์ของประเทศไทย อากาศดี จะมีหงส์ที่ว่ายน้ำอยู่ตลอดเวลา มีต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ 

อ่างเก็บน้ำภาคเหนือ

อันดับที่ 2 อ่างแก้ว มช. จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักกันดีของนักศึกษาม.เชียงใหม่ จะเห็นถึงวิวที่สวย ที่เด่นๆกันเลยจะเป็นดอยสุเทพ ที่ถือว่าบรรยากาศดีมาก ในช่วงที่ผู้คนมาเยอะเป็นพิเศษจะตอนช่วงเช้าและช่วงเย็น 

อ่างเก็บน้ำห้วยอ้อ

อันดับที่ 3 อ่างเก็บน้ำห้วยอ้อ ป่าสนวัดจันทร์ จังหวัดเชียงใหม่ ในวิวที่ใครได้เห็นต่างจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอลังการมาก เป็นสถานที่ที่สร้างอาชีพให้กับชาวบ้าน มีวิวที่สวย ถ้าหากว่าในสภาพอากาศที่หนาวเย็นมากๆ จะเห็นถึงไอ ที่ลอยมาคลุมผิวน้ำ แล้วจะเห็นทิวสนที่มีอายุนับร้อยปีแล้ว รวมไปถึงต้นเมเปิ้ลที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้าหากว่าในช่วงเปลี่ยนสี จะดูสดใสเป็นพิเศษ 

อันดับที่ 4 อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ จังหวัดเชียงใหม่ มีการสร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการเก็บน้ำ ไว้ใช้ทางด้านการเกษตรเป็นสำคัญ มีสภาพอากาศที่ไม่วุ่นวาย สงบ แล้วยังมีวิวที่สวย ทำให้นักท่องเที่ยวมากางเต็นท์นอนกันเยอะ มาชมในส่วนของพระอาทิตย์ในยามตก ในช่วงกลางคืนจะเห็นถึงดวงดาวที่แสนจะโรแมนติก 

อ่างเก็บน้ำภาคเหนือ บรรยากาศสุดประทับใจ

นับว่าสถานที่ที่ได้แนะนำมา ล้วนเป็นจุดปักหมุดที่ต้องไม่พลาด อากาศสดชื่นดีมาก ไม่ร้อน ยิ่งมาในช่วงเช้า จะรู้สึกดี ได้สูดอากาศ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์
อ่างเก็บน้ำภาคเหนือ เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาด มีความสวยงาม อากาศดี สดชื่น เป็นการได้มาพักผ่อนที่คุ้มค่า แล้วยังมาถ่ายรูปเซลฟี่กันได้สวยๆตามต้องการ และอย่าพลาด star5566 แทงบอลออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา คุ้มค่า มั่นคง และปลอดภัย 100% ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่