มาอินโดนิเซียทั้งที่ ไม่พลาดเด็ดขาด หมู่บ้านคินตามณี Kintamani

มาอินโดนิเซียทั้งที่ ไม่พลาดเด็ดขาด หมู่บ้านคินตามณี Kintamani

หมู่บ้านคินตามณี Kintamani เป็นที่เที่ยวของประเทศอินโดนีเซีย ที่อยากให้ได้มาเยือนกันสักครั้ง นับว่าสวยติดอันดับท็อปในโลก เนื่องจากว่าอยู่ตรงปากปล่องของภูเขาไฟที่มีชื่อว่าบาตูร์เลยทีเดียว ซึ่งจะมีทะเลสาบบาตูร์อยู่ทางด้านหน้าให้ได้เห็นกัน จนทำให้หมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่เลื่องลือรู้จักกัน แล้วยังเต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ นับว่าเป็นเสน่ห์ของสถานที่นี้ที่เป็นความประทับใจของผู้มาเยือน

ประวัติความเป็นมาของ หมู่บ้านคินตามณี Kintamani

หมู่บ้านคินตามณี Kintamani

หมู่บ้านนี้ที่อยู่ในเกาะบาหลี ของประเทศอินโดนีเซีย โดยเป็นหมู่บ้านที่อยู่ในระดับความสูงประมาณที่ 1,700 เมตร แล้วยังอยู่ตรงที่เป็นปากปล่องภูเขาไฟบาตูร์ มีแต่ภูเขาที่รายล้อมอยู่บริเวณนี้ มองเห็นเป็นทิวทัศน์ที่กว้างใหญ่ และยังมีทะเลสาบบาตูร์ เกิดจากการที่ภูเขาไฟนี้ประทุขึ้นมาในช่วงหลายหมื่นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่มาก อยู่ในรูปของทรงจันทร์เสี้ยวของหลุมภูเขาไฟอีกที แค่พูดก็มองให้เห็นภาพที่งดงามกันแล้ว ทำให้สถานที่แห่งนี้มีความเชื่อกันด้วย ว่าเป็นทะเลสาบที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ให้ความศรัทธามานานแล้ว ไม่พอเท่านั้นยังเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญที่สุดของหมู่บ้านแห่งนี้ 

หมู่บ้านคินตามณี Kintamani

หมู่บ้านคินตามณี Kintamani ไฮไลท์ความงดงาม 

ในความน่าจดจำ จนเป็นไฮไลท์ของหมู่บ้านนี้คือ สภาพอากาศที่เย็นสบายมาก ไม่ว่าจะเดือนไหนไม่มีร้อน มีธรรมชาติที่ให้ได้มองเห็นกัน มีความเขียวขจีของต้นไม้ ภูเขา ไร่ นา ทำให้เป็นความสมบูรณ์แบบของหมู่บ้านนี้ ไม่พอเท่านั้นยังเต็มไปด้วยหมอกที่คอยปกคลุมอยู่ตามภูเขา เมื่อมองไปแล้วจะดูมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก มีกิจกรรมให้นักเดินทางได้ทำกันด้วย สิ่งที่ต้องไม่พลาดกันจะเป็นการมาชมพระอาทิตย์ขึ้นกัน ในยอดภูเขาไฟบาตูร์ เอาใจนักท่องเที่ยวที่ชอบลุยๆ ใช้เวลาอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง แต่คุ้มค่าแน่นอนเมื่อได้เดินไปถึงจุดหมายแล้ว และยังมีให้ได้แช่น้ำพุร้อนกันด้วย 

หมู่บ้านคินตามณี Kintamani

หมู่บ้านคินตามณี Kintamani แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ เหมาะมากกับนักเดินทางที่ต้องการไปพักผ่อน และสายลุย นับว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีไม่มีวันลืมแน่นอน และอย่าพลาด shark slot สุดยอดสล็อตคูณภาพ เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่