สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว มรดกโลกของไทย ในปี 2021

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว มรดกโลกของไทย ในปี 2021

ท่องเที่ยว มรดกโลกของไทย เป็นที่น่าภูมิใจอย่างมาก ในประเทศไทยนี้ มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกอยู่หลายแห่งด้วยกัน ที่มีความงดงามมากไม่แพ้ชาติอื่น โดยได้รับขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ที่กล่าวได้ว่าเป็นองค์กรที่ทำเพื่อประโยชน์ของทุกคน แล้วจะให้ความคุ้มครองในสถานที่นั้นๆ แต่ว่าไม่ได้ขึ้นทะเบียนกันง่ายๆ เนื่องจากว่าต้องมีการพิจารณาอย่างละเอียด ถึงความสมเหตุสมผลในการที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกนั่นเอง ทำให้วันนี้เรามาแนะนำเที่ยวในประเทศกัน ล้วนแล้วมีความน่าสนใจ มีเอกลักษณ์

เดินทางท่องเที่ยว มรดกโลกของไทย ยอดฮิต

มรดกโลกของไทย

การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่แรกจะเป็นนครประวัติศาสตร์ ที่อยู่ในจังหวัดอยุธยา ที่มีเนื้อที่มากกว่า 1 พันไร่ด้วยกัน มีความโบราณ เก่าแก่ แล้วยังมีโบราณสถานที่สำคัญ ในตอนนี้มีซากที่หักพังอยู่ แต่ก็ยังมีการดูแลรักษาอยู่เรื่อยๆ ให้ผู้คนได้มาศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์ นับว่าเคยมีความเจริญอย่างมาก ต่อมาเป็นเมืองประวัติศาสตร์สุโขทัยและเมืองบริวาร มีโบราณสถานที่เก่าแก่และสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นวัดมหาธาตุ วัดศรีสวาย วัดช้าง และอื่นๆ ที่เราอาจะคุ้นเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน

มรดกโลกของไทย

มากันที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ ห้วยขาแข้ง มีพื้นที่กว้างมาก มีความอุดมสมบูรณ์ มีสัตว์มากหลายชนิด ที่อยู่ในพื้นที่แห่งนี้ ครอบคลุมอยู่หลายจังหวัด มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำกัน ที่ไม่ว่าจะเป็นเดินชมเส้นทางแห่งนี้ ส่องสัตว์ มากันที่แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง ในจังหวัดอุดรธานี มีความสำคัญมาก มีการค้นพบหลักฐานเก่าๆในยุคโลหะ และข้อมูลอื่นๆที่สำคัญ กลุ่มป่าดงพญาเย็น ที่เขาใหญ่ อุดมสมบูรณ์ มีความหลากหลาย สภาพป่ามีแทบทุกรูปแบบ มีสัตว์หายากด้วย และยังมีกลุ่มป่าแก่งกระจาน ที่เราต้องไม่พลาดมาเที่ยวกัน

ประทับใจที่สุดเมื่อได้ท่องเที่ยวมรดกโลกของไทย

มรดกโลกของไทย

แหล่งท่องเที่ยวในแต่ละแห่งมีความสวยงาม มีบรรยากาศที่ดี มีเรื่องราวที่ยาวนานมา มีเอกลักษณ์ ล้วนแล้ววต้องลองมากันให้ได้สักครั้ง
ท่องเที่ยวมรดกโลกของไทย มีความสำคัญ และยังมีอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ ทำให้เราต้องลองมาเที่ยวกัน มาพักผ่อนกันในวันหยุดยาวสิ้นปีนี้ ออกเดินทางไปพร้อมกันได้เลย และอย่าพลาด star5566 แทงบอลออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา คุ้มค่า มั่นคง และปลอดภัย 100% มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่