พาเที่ยว พาตะลุยของกิน เยาวราช

พาเที่ยว พาตะลุยของกิน เยาวราช

เยาวราช ถ้าจะไปเดินเที่ยวเล่นเยาวราชต้องไปในช่วงเวลากลางคืนเพราะมีของกินอร่อยหลากหลายร้าน หลายๆคนเคยทำการรีวิวของกินที่เยาวราชแล้วก็คือน่ากินมากความชอบของแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกันบางคนชอบของใครบางคนชอบของหวาน ได้เลยว่าถ้าไปหาของกินช่วงเวลากลางคืนของเยาวราชมีครบวงจรจะกินข้าวกินหวานก็กินได้เลยเพราะมีหมดเลยวันนี้เราจึงขอทำการแนะนำสำหรับร้านเด็ดๆดังๆในช่วงกลางคืนที่ขาย สำหรับแผนที่ถ้าเกิดใครที่ไม่รู้ว่าจะไปโซนไหนดีก็จะมีแผนที่ที่ทำการบอกไว้เลยว่าโซนไหนมีขายของอะไรบ้าง

เดี๋ยวเรามาดูเลยว่า เยาวราช ซอยไหนจะมีอะไรน่าสนใจ

เยาวราช

ถ้าเริ่มต้นจากซอยเยาวราช 11 ก็จะมีร้านเต้าทึงเจ๊หวา ก๋วยเตี๋ยวหลอดร้านเฮียหล่อ ขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม นายเล็ก ก๋วยจั๊บและเส้นนั้นก็จะมีซอยเซเว่นด้วย ถ้าเยาวราชซอย 6 ก็จะไม่มีอะไรแต่ถัดไปจากเยาวราชซอย 6 ก็จะเป็นบะหมี่มังกรทอง เจ๊แป๋วมะม่วงน้ำปลาหวาน หมูสะเต๊ะแปลงนาม เกี๊ยวซ่า อีกหนึ่งฝั่งที่ตรงข้ามกับซอยเยาวราช 6 ก็จะเป็นถนนเยาวพานิชก็จะมีแกงกะหรี่นายโย่ง เฮียชัยเอ็นหมูตุ๋นต้มยำ ไฟเขียวเยาวราช ก๋วยจั๊บนายอ้วน กลับมาในฝั่งของถนนแปลงนาม ก็จะมีเกาเหลาเลือดหมูและมีเซเว่นธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งถ้าเราไม่ได้เห็นภาพแล้วก็จะงงๆหน่อยก็ให้รู้ไว้ว่าร้านยอดนิยมในเยาวราชมีอะไรก็คือจะมีร้านเหล่านี้แล้วก็ยังมีร้านขนมปังเจ้าอร่อย ข้าวเหนียวมะม่วงเจ๊กี ก๋วยจั๊บนายเอ็ก ข้าวเหนียวมะม่วงบัวลอยนิ้วทอง บะหมี่เกี๊ยวมังกรขาวเล็กรัตน์ซีฟู้ด

เยาวราช

อ้วนเกาเหลาเลือดหมู หูฉลามบรั่นดี ก๋วยเตี๋ยวหลอด กุยช่ายเจ๊ต้อย ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ ก๋วยเตี๋ยวจิตรลูกชิ้นปลา แล้วปาท่องโก๋แล้วก็จะมีลอดช่องสิงคโปร์ซึ่งทั้งหมดก็คือเป็น ร้านเด็ดร้านดังที่ทุกคนที่เดินทางมาเยาวราชจะต้องมากินอย่างแน่นอน ถือได้ว่าเป็นไชน่าทาวน์เมืองไทยที่มีวัยรุ่นเยอะมากของกินอร่อยมากราคาไม่แพงราคาจับต้องได้จากคนก็จะเยอะหน่อยทั้งของคาวของหวานตอบโจทย์คนที่ชอบกินอย่างแน่นอนในช่วงเวลากลางคืน

เยาวราช

เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ตะลุยเยาวราชก็หาเวลาเดินทางไปได้ถ้าเอาแบบสะดวกสะดวกก็นั่งรถไฟฟ้าไปน่าจะสะดวกที่สุดเพราะฉะนั้นก็ลองศึกษาเส้นทางการเดินทางดูว่าอันไหนสะดวกกับท่านที่สุด นี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่นำมาเสนอให้แก่ทุกคนที่อยู่กรุงเทพฯและละแวกใกล้เคียงอย่างเดินทางมาเที่ยวหาของกินได้

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่