ความบอกเล่าในอดีตอย่างน่าสนใจก็ต้องที่ พระบรมธาตุไชยา

ความบอกเล่าในอดีตอย่างน่าสนใจก็ต้องที่ พระบรมธาตุไชยา

พระบรมธาตุไชยา หากจะกล่าวสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยนั้นเกือบทุกๆที่เลยก็ว่าได้ที่มีเรื่องเล่าต่างๆนาๆ และเป็นไปไม่ได้เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งจะไม่มีเรื่องเล่า อย่าง สถานที่ท่องเที่ยวที่จะกล่าวถึงในที่นี้ก็เป็นที่ที่มีเรื่องเล่าเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ พระบรมธาตุไชยา ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่แห่งนี้มีเรื่องเล่าที่น่าสนใจ หากนักท่องเที่ยวได้มาจะต้องบอกเลยว่าน่ามาเที่ยวมากๆ

มีเรื่องเล่า ก็ต้องบอกว่า พระบรมธาตุไชยา มีเรื่องเล่าที่ฟัง

พระบรมธาตุไชยา

แล้ว เหมือนจะน่ากลัว แต่ความน่ากลัวนั้นก็มีคติ มีแนวคิดของคนรุ่นก่อนๆให้เราได้ทำการศึกษา ด้วยที่แห่งนี้มีเจดีย์ที่มีความสวยงามอย่างมาก ซึ่งหากนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวแล้วก็ต้องบอกว่ามีความสวยงามมากจริงๆ แต่เรื่องจริงนั้นมันก็มีความน่ากลัวอยู่ในส่วนของคนสร้างเจดีย์ เพราะว่าคนที่สร้างเจดีย์นั้นถูกทำให้ร่างกายเป็นคนพิการไปเพื่อมิให้ไปสร้างเจดีย์ที่สวยงามแบบนี้ที่ไหนได้อีก

พระบรมธาตุไชยา

โดยที่เราจะเห็นว่าการที่คนในสมัยก่อนนั้นมีเหตุผลที่จะต้องทำเช่นนั้นก็เพื่อต้องการให้พระบรมธาตุไชยาที่มีเจดีย์ที่สวยงามมากๆนี้มีเพียงที่นี่แห่งเดียวเท่านั้น ซึ่งเมื่อเราฟังเรื่องเล่าแล้วอาจจะสะเทือนใจได้ แต่ให้คิดเสียว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าศึกษาและน่าจดจำ

พระบรมธาตุไชยา

พระบรมธาตุไชยา คือ สถานที่ที่ในปัจจุบัน ถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากๆที่กล่าวเช่นนี้ก็เพราะว่า มีความเชื่อกันว่าหากใครที่มาที่แห่งนี้ไม่กราบไหว้บูชาล่ะก็ การทำกิจกรรมใดๆก็ตามก็ต้องมีทางหยุดชะงักไป อาทิ คณะของมโนห์รา หากเดินทางผ่านมาที่แห่งนี้ไม่กราบไหว้ก็จะมีเหตุการณ์ประหลาดๆเกิดขึ้น

ฉะนั้น พระบรมธาตุไชยา ถือว่าเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ น่าจดจำ และเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ควรมาท่องเที่ยว เพราะมีเรื่องเล่าในอดีตที่น่าสนใจและเป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่มาช้านาน

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่