เดินทางท่องเที่ยวด้วยกันได้ที่ อ่างเก็บน้ำแม่ขาม

เดินทางท่องเที่ยวด้วยกันได้ที่ อ่างเก็บน้ำแม่ขาม

อ่างเก็บน้ำแม่ขาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจอย่างมาก โดยเมื่อเรามาเที่ยวกันแล้วจะต้องแวะมากันซ้ำอีกแน่นอน พื้นที่นี้อยู่ในเขตทางภาคเหนือ ในดินแดนที่แสนอุดมสมบูรณ์ เราจะพบว่ามีต้นไม้ ป่าไม้ สัตว์ป่า และระบบนิเวศที่มีความหลากหลายอย่างมาก ที่เราพร้อมจะพาทุกคนเดินทางไปพร้อมกับเรา แล้วการเดินทางไม่ยากลำบากเท่าไหร่นัก เป็นที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่มาสูดอากาศได้บริสุทธิ์ สดชื่น ที่เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีชื่อเสียงและยอดนิยมกันในการแวะมาเมื่อมีเวลาว่าง มีประโยชน์ต่อชาวบ้านด้วย ถ้าหากว่าท่านใดสนใจอยากมาเที่ยวกันต้องไม่พลาด

ไฮไลท์ความน่าสนใจของ อ่างเก็บน้ำแม่ขาม

อ่างเก็บน้ำแม่ขาม

ในสถานพื้นที่ของการท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นในส่วนของอ่างเก็บน้ำ ที่ตั้งอยู่ในเขตของอำเภอแม่เมาะ ในจังหวัดลำปาง อยู่ในพื้นที่ของการไฟฟ้าผลิตแห่งประเทศไทยนั่นเอง หรือเราจะเรียกกันอีกอย่างว่าเขื่อนแม่ขามก็ได้ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นอ่างเก็บน้ำเพื่อใช้ในพื้นที่ และยังสามารถที่จะผลิตกระแสไฟฟ้าได้ด้วย แต่มีนักท่องเที่ยวชื่นชอบกันเยอะ เรื่องจากว่าวิวสวย บรรยากาศดี ไม่ร้อน แต่ว่าในฤดูกาลที่เราจะมานั้นจะมีความต่างกันออกไปบ้าง แนะนำว่ามาในช่วงของฤดูฝน หนาว จะมีน้ำที่เยอะ เห็นหมอกในยามเช้ากันเลยทีเดียว  แต่ถ้าหากว่ามาในช่วงของฤดูแล้งน้ำจะแห้งไปบ้าง จะเห็นพื้นที่ดินและป่า ต้นไม้มากยิ่งขึ้น มองแล้วจะสวยไปอีกแบบ 

อ่างเก็บน้ำแม่ขาม

อ่างเก็บน้ำแม่ขามกับบรรยากาศที่แสนประทับใจ

บรรยากาศที่มีความเย็น ได้สูดอากาศที่บรบิสุทธิ์ มีวิวที่สวย เห็นทิวทัศน์ในพื้นที่กว้าง มีต้นไม้เขียวขจี เขื่อนที่กว้างใหญ่ สามารถมาถ่ายรูป เช็คอินกันได้แบบไม่อั้น ที่สำคัญพลาดไม้ได้เลยคือการมาชมในส่วนของพระอาทิตย์ที่ได้มีการตกในช่วงของยามเย็น เห็นเป็นแสงสุดท้ายก่อนจะลับขอบฟ้าไป

อ่างเก็บน้ำแม่ขาม

อ่างเก็บน้ำแม่ขามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ ในการแวะมาเที่ยวในวันหยุด ที่ได้มาสูดอากาศกันในยามเช้าและยามเย็นที่บริสุทธิ์มาก ไม่มีมลพิษเยอะ สบายตา ได้ถ่ายรูปสวยๆ และ candy brust เกมเดิมพันสุดสนุก เล่นง่าย รางวัลใหญ่มากมาย ลุ้นได้ทุกการเดิมพัน ฝากถอนสะดวก ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่