น้ำตกธารทิพย์ สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดปราจีนบุรี

น้ำตกธารทิพย์ สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดปราจีนบุรี

น้ำตกธารทิพย์ เป็นแหล่งพื้นที่ของการที่เหมาะมาท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติที่แท้จริง ที่ได้มีการตั้งอยู่ในเขตของอำเภอประจันตคาม ในจังหวัดปราจีนบุรี ที่เราอาจจะเรียกกันอีกชื่อหนึ่งก็ได้ที่มีชื่อว่าน้ำตกหมูบูด มีขนาดที่ใหญ่พอสมควรให้เราได้มาเที่ยวกัน เป็นน้ำตกที่เรามองแล้วจะเห็นเพียงแค่ชั้นเดียวเท่านั้น มีความสูงอยู่ที่ประมาณ25-26 เมตรด้วยกัน สายน้ำที่แห่งนี้ไหลไม่เคยขาด มีน้ำไหลตลอดทั้งปีให้เราได้เห็นกัน แล้วยังเป็นต้นกำเนิดของห้วยน้ำคล้ำกันอีกด้วย นับว่ามีความสำคัญ และจากการที่น้ำไหลเรื่อยๆ ส่งผลให้เกิดธารน้ำในขนาดที่ไม่ใหญ่มาก จนกลายเป็นแบบชั้นน้ำตกเลย มีตาดน้ำ แล้วชื่อที่ได้มานี้มากจากชื่อหมู่บ้านนั่นเอง และต่อมาก็ให้จัดตั้งเป็นวนอุทยานแห่งชาติน้ำทิพย์ด้วย ที่นับว่าพื้นที่ประมาณ 8 พันกว่าไร่ด้วยกัน ถ้าหากว่าใครสนใจอยากมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้งไม่ควรพลาดที่เที่ยวนี้ไปเลย

เดินทางมาเที่ยว น้ำตกธารทิพย์ ไม่ผิดหวัง

น้ำตกธารทิพย์

การเดินทางมาเที่ยวไฮไลท์ความพิเศษอยู่ตรงที่น้ำตกนี้ มีขนาดที่ใหญ่มาก แล้วมีสิ่งที่มันนั้นอุดมและถือว่าสมบูรณ์ที่มีสัตว์น้อยใหญ่อยู่มาก มีพันธุ์ไม้หลายชนิดที่ให้เราได้เห็นกัน มีความแปลกตา สายน้ำมีความใสสะอาด บรรยากาศมีความร่มเย็น ไม่ร้อน อากาศดีจนทำให้เราต้องลงเล่นน้ำกันเลยทีเดียว เป็นการพักผ่อนที่นับว่ามีความสุขมากอีกแห่งที่น่าจดจำ ใครที่ไม่เล่นนั่งรอ หรือจะชมวิวมีโขดหินให้เราได้นั่งกันแบบชิวๆด้วย

น้ำตกธารทิพย์

พักผ่อนวันหยุดมาลุยทริปเที่ยวน้ำตกธารทิพย์

การเดินทางมาเที่ยวเป็นการพักผ่อนที่มีความคุ้มค่า ได้เล่นน้ำกันเย็นๆฉ่ำหัวใจ อากาศที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้อยู่เต็มพื้นที่ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยแล้วไม่สูง มีปริมาณฝนตกเยอะ ถ้าหากว่าอยากมาเที่ยวต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ที่พัก แผนที่ เป็นต้น

น้ำตกธารทิพย์

น้ำตกธารทิพย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความอุดมสมบูรณ์มากอีกแห่งหนึ่ง ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนมากที่สุด บรรยากาศดี ไม่ร้อน ได้มาถ่ายรูปเซลฟี่เก็บภาพประทับใจกัน และ Joker888 ฝากครั้งแรกรับโบนัสทันที เครดิตฟรี ฝากถอนอัตโนมัติ มาตรฐานสากล เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย ได้เงินจริง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่