ภูผาดัก ท่องเที่ยวสุดขอบฟ้าในจังหวัดหนองคาย

ภูผาดัก ท่องเที่ยวสุดขอบฟ้าในจังหวัดหนองคาย

ภูผาดัก สถานที่ที่เป็นพื้นที่ของการท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสังคม ในจังหวัดหนองคาย ดินแดนภาคอีสานบ้านเรา ที่มีความงดงามเหนือธรรมชาติ มีอากาศที่บริสุทธิ์ เหมาะกับการได้มาพักผ่อนกันในวันหยุด โดยเราจะแนะนำเลยว่าการที่จะมาจุดชมทะเลหมอกสักที่หนึ่ง ต้องนึกถึงที่แห่งนี้ด้วย เพราะว่าสวยอย่างไม่มีที่ติ มีหมอกในยามเช้า แสงอาทิตย์ อยู่ท่ามกลางป่าเขาพงไพร ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ที่ไม่จำเป็นว่าจะต้องมาเที่ยวแค่ในภาคเหนือเท่านั้น ในแดนอีสานก็มีจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้ที่อื่นเช่นเดียวกัน โดยอยู่ยอดภูริมแม่น้ำโขงด้วย บรรยากาศดีประทับใจ โดยการเดินทางในครั้งนี้ห่างจากตัวเมืองไม่นานเท่าไหร่นักประมาณ 2 ชั่วโมง โดยพื้นที่นี้มีภูเขาเกิดขึ้นอย่างซับซ้อน และสูงด้วย การเดินทางมาทำให้เห็นถึงทัศนียภาพที่ตระการตาน่าจดจำ ท่านใดที่อยากมาเที่ยวมาลุยไปด้วยกันได้เลย

ภูผาดัก จุดชมวิวทะเลหมอกสวยที่สุด

ภูผาดัก

จุดชมวิวที่ถือว่าสวยที่สุดเลยจริง ๆ อีกแห่งหนึ่งนั้นในของเมืองไทย และก็ถือว่ามีความสวยงามมากๆ ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยว มีความชันของยอดเขาชันมากถึง 50 องศาไปจนถึง 80 องศาเลยประมาณนี้ ในระยะทางที่ยาวเกือบ 1,000 เมตรเลยทีเดียว

เป็นการเดินทางที่มีความหวาดเสียวด้วย แต่เมื่อพอเดินถึงสุดทางแล้วเราจะเห็นทะเลหมอกหนา มีอยู่ติดกับต้นไม้ ภูเขา และมากระทบกับแสงอาทิตย์ด้วยเป็นภาพที่ใครเห็นก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว้กันทั้งนั้น ยิ่งมาในช่วงเช้าจะเห็นหมอกหนาชัดเจนขึ้น 

ภูผาดัก

ภูผาดักกิจกรรมสุดผจญภัย

กิจกรรมการเดินป่าที่กว่าจะถึงยอดเขาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป ที่ต้องใช้ความอดทน ใช้เวลาเกือบชั่วโมง เป็นป่าอย่างเดียวตลอดทั้งเส้นทาง ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญในการพาเดิน ไม่เช่นนั้นอาจจะหลงได้เลยและอันตรายต่อเราได้ ต้องระมัดระวัง ไม่ประมาท

ภูผาดัก


ภูผาดักเดินทางมาเที่ยวในจังหวัดหนองคาย ในถิ่นแดนอีสาน ที่มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่อยู่รอบตัว ได้ชมทะเลหมอกเป็นวิวยามเช้าที่แสนประทับใจ ถ่ายรูปเซลฟี่ได้ หลายท่านต้องกลับมาเดินป่าขึ้นเขาอยู่บ่อยครั้ง และอย่าพลาด UFA678 พนันบอลระบบอัตโนมัติฝากและถอน 1 นาที และ แจกฟรีเครดิตให้ฟรี ๆ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่