น้ำตกหมันแดง สวยงดงาม ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

น้ำตกหมันแดง สวยงดงาม ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

น้ำตกหมันแดง เป็นน้ำตกที่เราต่างก็รู้จักกันอยู่ ทั้งชาวบ้านในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวเอง ที่ต่างให้ความสำคัญกับที่เที่ยวนี้ มีน้ำใส สะอาด ไหลผ่านโขดหินลงมาอย่างน่าประทับใจ เราจะเห็นได้ว่าจะมีคนเข้าชมกันมากในช่วงขงวันหยุด เทศกาล วันพักร้อน และอื่นๆอีกจำนวนมาก ที่ล้วนมาแล้วได้ความผ่อนคลายกับบ้านกันไป โดยมีความสูงมากหลายสิบชั้น ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก มีธรรมชาติที่ล้อมรอบกาย มีต้นไม้ ดอกไม้ สัตว์ป่ามากหลายชนิด ให้เราได้เห็นกายบ้างในบางครั้ง ท่านใดที่มาเที่ยวในพื้นที่แห่งนี้มากี่ครั้งไม่มีผิวหวัง เป็นอันต้องกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน

น้ำตกหมันแดง น้ำใสไหลตลอดทั้งปี

น้ำตกหมันแดง

น้ำตกนี้หลายท่านอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าตั้งในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย มีความสำคัญและเป็นที่อนุรักษ์กันให้ได้มาเที่ยว ที่น่าสนใจคือมีน้ำตกที่สูงมากมีทั้งหมด 32 ชั้นแต่ว่าถ้าจะมาเที่ยวจะเดินได้เพียงแค่ 9 ชั้นเท่านั้น เนื่องจากว่ามีความอันตรายต่อผู้ที่ไม่ชำนาญเส้นทาง โดยน้ำตกนี้เกิดจากต้นน้ำที่ไหลมาจากยอดของเขาภูหมัน มีป่าที่อุดมสมบูรณ์มาก ท่ามกลางธรรมชาติที่อยู่รอบตัวอย่างสวยงาม โดยพบว่าเป็นสป่าดงดิบที่มีระบบนิเวศน์ดีมาก โดยชั้นน้ำตกจะนับไม่เหมือนที่อื่นแต่อย่างใด จะมีการนับจากชั้นบนลงมาถึงชั้นล่างนั่นเอง เนื่องจากน้ำตกมีการไหลลงเหว มีความลื่นมาก ยิ่งในช่วงของฤดูในน้ำจะเยอะมากเป็นพิเศษ

น้ำตกหมันแดง

น้ำตกหมันแดงดินแดนป่าแห่งความอุดมสมบูรณ์

ป่าที่อยู่ท่ามกลางของน้ำตก ที่มีความสวยสดและงดงามมากเลยอีกสถานที่หนึ่ง ที่ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนจะเดินมาในนี้ เพราะทางมีความอันตรายต่อมือใหม่ และผู้ที่ไม่ค่อยมีความชำนาญเส้นทางเท่าไหร่นัก โดยการเข้าชมสามารถติดต่อเวลาได้ทางอุทยานเลย

น้ำตกหมันแดง


น้ำตกหมันแดงแหล่งท่องเที่ยวทีมีความอุดมสมบูรณ์มาก โดยมีน้ำตกที่มีหลายสิบชั้น ระบบิเวศน์ดี แต่ว่าการเดินทางต้องใช้ความระมัดระวัง ความชำนาญ ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนจะเข้าไปนอุทยานนี้ และ ทางเข้า JOKER เกมสล็อตที่ทุกคนพูดถึง เล่นง่าย แจกจริง ฝากถอนรวดเร็ว มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่