อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ความงดงามแห่งเมืองอีสาน

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ความงดงามแห่งเมืองอีสาน

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ สถานที่แห่งพื้นที่ของการเที่ยวที่นิยมมาเที่ยวกันมากในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ใจอำเภอโขงเจียม ในจังหวัดอุบลราชธานี ในถิ่นแดนอีสาน ที่เราเองไม่ควรที่จะพลาดแต่อย่างใด ที่เป็นพื้นที่ราบและมีเนินเขาที่ไม่ได้สูงมาก เป็นแบบเตี้ยๆ ที่ถือว่ามีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งในงจังหวัดนี้ มีนักท่องเที่ยวที่ต่างให้ความสนใจกันเยอะ เมื่อมีเวลาในวันหยุดของการพักร้อน ซัมเมอร์เมื่อไหร่ คนเข้ามาใช้บริการและชมกันเยอะมากเป็นพิเศษ โดยมีเทือกเขาบรรทัดที่สูงมากที่สุดเมื่อวัดแล้วอยู่ที่ 500 กว่าเมตร โดยเราจะพบว่ามีแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขง ที่มีการไหลผ่านอยู่ด้วยในแนวของเขตทางเหนือ โดยมุ่งออกไปทางประเทศเพื่อนบ้านเรา ทางลาว โดยมีในอุทยานแห่งนี้เราจะพบว่ามีสายน้ำที่ไหลแล้วเชี่ยวแรงมาก และน้ำที่มีความลึกอยู่พอสมควร โดยที่มีหินอยู่ด้วยมีขนาดใหญ่ เปรียบเสมือนเป็นเกาะกลางเลยทีเดียว

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ วิวธรรมชาติริมแม่น้ำโขง

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

ในความอุดมมสมบูรณ์แห่งนี้ เป็นแบบป่าแพะ หรือเราจะเรียกอีกอย่างว่าป่าแดง ที่มีความงดงามมากอีกแห่งหนึ่ง แล้วมีแหล่งของการท่องเที่ยวที่อยู่ภายในอุทยานด้วยเช่น ดอยตะนะ สะพานแขวน ที่มีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ แล้วสะพานยังมีความยาวที่สุดเลยในไทยด้วย ที่น่าเข้ามาเที่ยวอย่างมาก และยังได้มาชมวิวที่เห็นไปอีกฝั่งของแม่น้ำมูลด้วย โดยมีความเชื่อที่กล่าวกันมานานแล้วเชื่อว่ามีถ้ำอยู่ใต้น้ำ โขดหิน น้ำไหลเชี่ยวที่แรงพอสมควร แล้วยังมีสัตว์ที่มีหลายสายพันธุ์หลายชนิดที่แปลกตามาก ไม่ว่าจะเป็นกระต่ายป่า หมูป่า อีเก้ง และอีกมากมาย

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะเที่ยวพักผ่อนกันอย่างจุใจ

การเดินทางที่มีความพิเศษที่สุดอีกหนึ่งที่ ได้มาเห็นวิวแม่น้ำสายสำคัญไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำโขง แม่น้ำมูล และแหล่งท่องเที่ยวอีกมาก มีแก่งให้เราได้ผจญภัยกันด้วย มีบริการให้มากางเต็นท์นอนค้างคืน

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะสถานที่แห่งการออกมาเที่ยวในประเทศไทย ที่ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกแต่อย่างใด เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง มาแห่งเดียวแต่มีที่เที่ยวเยอะโดนใจ และอย่าพลาด Joker Slot เว็บคาสิโนออนไลน์  แหล่งรวบรวมความสนุกสนาน เล่นง่าย เงินรางวัลสูง ไม่ควรพลาด 2021 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่