ธรรมสุดพิเศษในที่เที่ยว สวนยาหลวง จังหวัดน่าน

ธรรมสุดพิเศษในที่เที่ยว สวนยาหลวง จังหวัดน่าน

สวนยาหลวง ใครที่หลงใหลในความเป็นธรรมชาติของพื้นที่แห่งนี้ จะรู้ว่ามีความพิเศษอย่างไร โดยเราจะอดพูดถึงไม่ได้เลยว่าแหล่งท่องเที่ยวที่ดูเหมือนธรรมดาๆแห่งหนึ่ง ไม่มีสิ่งที่อำนวยต่อความสะดวกมากแต่อย่างใด จะมีความเป็นเอกลักษณ์ในแบบที่อื่นไม่มี สร้างความสุขตลอดการเดินทางหรือการท่องเที่ยวได้ดีมาก แต่กลับกันหลายท่านที่อยู่ในเมืองกรุงใหญ่ๆ มีที่เที่ยวสังสรรค์มาก แต่กลับชอบในสิ่งที่เป็นธรรมชาติประทานให้โดยที่ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบาย สดชื่น สุดประทับใจก็เป็นได้ แต่ว่าความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับว่าช่วงชีวิตต้องการสิ่งไหนในตอนนั้น ใครที่สนใจเราแนะนำเลยวาไม่ควรพลาดและต้องเดินทางไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

ชมสายหมอก ในยามเช้าได้ที่ สวนยาหลวง

การท่องเที่ยวที่เป็นแบบธรรมชาติ สโลว์ไลฟ์ มีความรู้สึกที่ท้าทาย ผจญภัยปนมาอยู่บ้าง ที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เป็นภาพบรรยากาศอันแสนจะสงบสุข ไม่มีความวุ่นวายแต่อย่างใด โดยพื้นที่แห่งนี้อยู่อำเภอท่าวังผา ในจังหวัดน่าน ที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลอนุรักษ์อยู่ มียอดดอยที่สูง 1,600 เมตร เป็นทุ่งหญ้าสีเขียวชอุ่ม เห็นทิวเขาอันไกลโพ้นได้อย่างสวยงาม ในเมื่อก่อนนี้มีการทำเกี่ยวกับปลูกฝิ่นกันโดยเป็นพื้นที่ปลูกใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย แต่ว่าในปัจจุบันมีการได้ปลูกกาแฟแทนแล้ว เป็นพันธุ์อาราบิก้า จนกลายเป็นแหล่งของการหารายได้ที่หลัก ๆ ของทางครอบครัวชาวบ้านแห่งนี้แล้ว เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ได้มาเห็นสายหมอกในยามเช้าอันสดชื่น

สวนยาหลวง

สวนยาหลวงกับการเตรียมตัวให้พร้อม

การเตรียมตัวอย่างแรกคือสภาพอากาศที่ต้องเอื้ออำนวย เนื่องจากว่าเส้นทางมีความซับซ้อน ยิ่งในช่วงของฤดูฝนจะลื่นมาก ต้องระวังเป็นพิเศษ แต่ว่าอากาศดี ถนนมีความเป็นลูกรังและคดเคี้ยวอยู่พอสมควร ยารักษาโรค ของใช้ที่จำเป็น

สวนยาหลวง

สวนยาหลวงแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดน่าน มีชื่อเสียงอันเลื่องลือและโด่งดังจนเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง มีบรรยากาศที่เย็นสบาย ร่มรื่น เงียบสงบ ได้สูดอากาศสดชื่นๆ แต่ว่าการเดินทางต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และ betclic88 ทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจของการแทงบอล เดิมพันง่าย ได้เงินจริง มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่