ท่องเที่ยว น้ำตกโยง ณ จังหวัดนครศรีธรรมชาติ

ท่องเที่ยว น้ำตกโยง ณ จังหวัดนครศรีธรรมชาติ

น้ำตกโยง ที่เราจะรู้จักกันว่าตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง โดยที่ตั้งอยู่ในอำเภอทั้ง 3 อำเภอด้วยกันคือ ฉวาง นาบอนและทุ่งสง ที่ถือว่าครอบคลุมอย่างมาก มีความที่อุดมและสมบูรณ์ของธรรมชาติที่น่าประทับใจ ดินแดนพื้นที่แห่งเมืองในฝันของใครต่อหลายคน มีทิวทัศน์ที่กว้างขวาง น้ำตกสายน้ำไหลเย็นใสสะอาด เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดของทุกคน ที่พร้อมจะให้บริการได้อย่างเต็มที่ มีพื้นที่มากกว่า 1 แสนไร่ ที่จัดตั้งตั้งแต่ในวันที่ 17 มิถุนายนในปี 2542 ความสำคัญที่น่าสนใจคือเป็นพื้นที่ที่อยู่ในเทือกเขาสูงมาก และทอดยาว มีความซับซ้อนของภูเขาหลายลูก มีป่าที่เป็นต้นน้ำลำธาร โดยมีนักท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจกันมาเป็นจำนวนมากมาจนถึงปัจจุบันนี้ 

เทือกเขาสลับซับซ้อนในดินแดน น้ำตกโยง

น้ำตกโยง

น้ำตกนี้เป็นสถานที่ที่อยู่ในความดูแลที่ต้องรักษาและอนุรักษ์กันต่อไป เป็นพื้นที่ธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ หรือที่เราจะเรียกกันอีกอย่างว่าที่นี้นั้นเป็นน้ำตกโยงใหญ่ มีหน้าผาที่สูง มีน้ำไหลลงมาตลอดทั้งปี ใส สะอาด อยู่ท่ามกลางฝืนป่าแห่งนี้ ที่มีระบบนิเวศน์ครบถ้วน และมีฝนตกตลอดทั้งปี แต่จะมาในช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนธันวาคมของทุกปี อุณหภูมิเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ 26 องศาเซลเซียสเท่านั้น สภาพป่าที่มีความดิบชื้น มีพันธุ์ไม้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็นตะเคียนทอง เลือดนก พิกุลป่า สะตอ จำปา ไม้เลื้อย และอีกจำนวนมาก อีกทั้งเป็นสภาพป่าดิบเขา พันธุ์ไม้ที่เห็นได้เด่นชัดเช่น ก่อเดือย ก่อตาหมู สัตว์ป่าอีกที่มีจำนวนมากเช่นเสือดำ นกยูง ตะพาบน้ำ ไก่ป่า ปลาซิวและอื่นๆ 

น้ำตกโยง

น้ำตกโยงธรรมสุดอันซีนในเมืองไทย

ธรรมชาติที่สวยงามของน้ำตกแห่งนี้ ที่จะต้องถูกใจคนรักธรรมชาติอย่างแน่นอน สามารถที่จะมานอนพักกางเต็นท์กันได้ ตื่นเช้ามาเห็นบรรยากาศที่ท่ามอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หรือถ้าหากว่าอยากพักเป็นบ้านพักสามารถจองได้เลย มีบริการให้พร้อม

น้ำตกโยง

น้ำตกโยงสุดคำบรรยายที่ต้องมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง เป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์ ที่อยู่ในท่ามกลางที่เป็นธรรมชาติแห่งขุนเขา มานอนกางเต็นท์พักผ่อนกันได้อย่างสบายใจในน้ำตกแห่งนี้ และ 356bet เว็บพนันที่น่าลงทุนสำหรับผู้เล่นมือใหม่ มีเงินรางวัลมากมาย เดิมพันง่าย รวยไว ให้บริการมากมาย

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่