น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ณ เมืองพะเยา

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ณ เมืองพะเยา

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง เป็นสถานที่ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่น่าสนใจ มีความสวยงามและน่าจดจำอย่างมาก โดยอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่ใครก็ต้องรู้จักกันอยู่แล้ว เนื่องจากว่ามีชื่อเสียง และมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการถ่ายรูป พักผ่อนในพื้นที่นี้อยู่เป็นประจำ โดยใครที่หลงรักในธรรมชาติที่พร้อมจะตอบโจทย์ต่อความต้องการได้แนะนำว่าให้รีบแวะมาให้ได้ แล้วคุณจะไม่มีทางที่จะผิดหวังแม้แต่น้อย 

จุดท่องเที่ยวยอดฮิตกับ น้ำตกห้วยต้นผึ้ง

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งนี้ มีสภาพภูมิประเทศที่เป็นแบบป่าดิบชื้น โดยเป็นน้ำตกหินปูนที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ถ้าเทียบกับที่อื่นคือมีขนาดที่เล็กพอสมควร โดยสายน้ำจะตกลงมาจากหน้าผา โดยไหลลงมาในระดับที่ต่างกันเป็นชั้นๆ มีความสูงไม่ถึง 100 เมตร ประมาณที่ 80 เมตร แล้วการที่จะเดินทางเข้าไปในน้ำตกนี้อยู่เพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น ที่ต้องใช้เดินเท้าเพื่อให้ถึงจุดเป้าหมาย เป็นการได้ชมธรรมชาติที่มีป่าสมบูรณ์ สัตว์ป่าเล็กใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่ มีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดแปลกตาเต็มไปหมด ได้เห็นสายน้ำที่กระทบโขดหินอย่างน่าสดชื่น โดยมีด้วยกันทั้งหมด 6 ชั้น ช่วงเวลาที่เหมาะในการมาเที่ยวมากที่สุดคือในเดือนมีนาคมไปจนถึงเมษายนของทุกปี จะมีคนมาเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าเป็นช่วงวันปิดเทอมของลูกหลาน และซัมเมอร์ของหลายๆท่านด้วย แล้วในฤดูฝนน้ำจะไหลมากเป็นพิเศษ มีปริมาณน้ำที่มาก ทำให้น้ำไหลลงมาดูสวยมากยิ่งขึ้น 

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง

น้ำตกห้วยต้นผึ้งแหล่งธรรมชาติอันสมบูรณ์แบบ

แหล่งท่องเที่ยวนี้อยู่ในจังหวัดพะเยา ในทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่มีความสวยงามมากของพื้นที่นี้ มีน้ำตกที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ ป่า ดอกไม้ สัตว์อีกหลายชนิดที่เราไม่เคยได้เห็นกัน แล้วน้ำตกนี้ยังมีประโยชน์กับชาวบ้านที่สามารถใช้ในการทำเกษตรได้ด้วย

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง

น้ำตกห้วยต้นผึ้งสถานที่ท่องเที่ยวมีความงดงามของแหล่งธรรมชาติ ที่นับว่าอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่ง มีอากาศที่เย็นสบาย หนาว สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และ betclic88  ทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจของการแทงบอล เดิมพันง่าย รวยไว ได้เงินจริง มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่