ที่เที่ยวสุดพิเศษในจังหวัดแพร่กับ น้ำตกห้วยโรง

ที่เที่ยวสุดพิเศษในจังหวัดแพร่กับ น้ำตกห้วยโรง

น้ำตกห้วยโรง ที่เที่ยวแห่งภาคเหนือ ที่มีความสมบูรณ์มากในความงดงามของแหล่งสิ่งธรรมชาติ ที่ล้วนมีความสวยงามอย่างที่ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นแต่อย่างใด โดยเมื่อเข้าสู่เทศกาลของวันหยุด หรือวันหยุดพักผ่อนของคุณ ไม่แปลกที่จะมาเที่ยวน้ำตก เนื่องจากว่าสภาพอากาศของประเทศไทยมีความร้อนมาก ไอเดียที่จะมาเที่ยวไม่พ้นไปจากน้ำตกแห่งนี้แน่นอน อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่น่าประทับใจ แล้วต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางด้วย เพื่อความง่ายและสะดวกมากกว่าเดิม ใครที่ต้องการความสงบ ร่มรื่นต้องแวะมาให้ได้

น้ำตกห้วยโรง บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ

น้ำตกห้วยโรง

น้ำตกแห่งนี้มีขนาดกลางที่ไม่ได้ใหญ่มากแต่อย่างใด โดยมีสายน้ำที่ไล่ระดับมาด้วยกันทั้งหมด 2 ชั้น มีความสูงอยู่ที่ 15 เมตรนั่นเอง โดยตั้งอยู่ในเขตของสวนรุกขชาติห้วยโรงจังหวัดแพร่ ที่อยู่ในความคุ้มครองป่าสงวนแห่งชาติแม่คำมี ที่มีการอนุรักษ์ไว้ให้รุ่นต่อไปได้มาเที่ยวกัน โดยในพื้นที่น้ำตกแห่งนี้ตั้งขึ้นปี พ.ศ.2518 ที่ผ่านมา โดยเป็นป่าที่ดิบแล้ง พื้นที่ราบ มีต้นไม้ ดอกไม้มากนับร้อยชนิดที่มีความแปลกตา น่าตื่นเต้นอย่างที่เราไม่เคยได้เห็นกันมาก่อนหลายสายพันธุ์ มีสัตว์ป่าอีกหลายชนิดที่อยู่ในผืนป่านี้ แสดงถึงความสมบูรณ์อย่างแท้จริง ถ้าหากว่าต้องการมาเห็นน้ำที่ไหลลงมาเยอะ แนะนำให้มาช่วงของฤดูฝน น้ำจะไหลมากเป็นพิเศษ ทำให้มีทัศนียภาพสวยงามมากยิ่งขึ้น การเดินทางสะดวกที่จะมีป้ายใหญ่ก่อนถึงทางเข้า

น้ำตกห้วยโรง

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางเที่ยวน้ำตกห้วยโรง

เตรียมความพร้อมโดยการที่นำเสื้อผ้ามาเปลี่ยนหลังจากเล่นน้ำเสร็จ อาหารที่บริเวณน้ำตก เตรียมยารักษาโรค ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นให้เรียบร้อย แผนที่ก่อนเดินทาง เปิดให้เข้าใช้บริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าไปจนถึง 6 โมงเย็นของทุกวันไม่มีวันหยุด 

น้ำตกห้วยโรง

น้ำตกห้วยโรงแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามท่ามกลางผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีทัศนียภาพที่ดี มีความน่าประทับใจมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น เย็นสบายตลอดทั้งวัน แล้วอย่าลืมเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางมาด้วย และอย่าลืม viewbet24 เว็บใหม่ ที่เต็มไปด้วยทีมงานคุณภาพ และมีโปรโมชั่นดีๆมากมายอีกเพียบ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยเเน่นอน

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่