น้ำตกโตนงาช้าง ที่เที่ยวสุดธรรมชาติ

น้ำตกโตนงาช้าง ที่เที่ยวสุดธรรมชาติ

น้ำตกโตนงาช้าง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ในจังหวัดสงขลา ในพื้นที่ทางภาคใต้ของประเทศไทย โดยมีธรรมชาติที่หลากหลายน่าค้นหา มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจให้มาเที่ยวกันให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยเป็นน้ำตกที่ชื่อดัง มีแต่คนรู้จักกันถ้วนหน้า มีความสวยงามของสายน้ำที่ไหลลงมา เหมาะกับคนที่หลงใหลและรักในธรรมชาติมากที่สุด มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนแห่งใด โดยใครที่สนใจอยากมาเที่ยวสถานที่ที่เป็นน้ำตกนี้ไม่ควรพลาด

หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตกับ น้ำตกโตนงาช้าง

น้ำตกโตนงาช้าง

น้ำตกที่ใครๆก็ต้องรู้จักกันในจังหวัดสงขลา นับว่ามีชื่อเสียงอีกแห่ง โดยตั้งอยู่ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ที่ห่างจากหาดใหญ่ไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น โดยมีเนื้อที่เยอะมากกว่าแสนไร่ มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด อยู่ท่ามกลางป่าพงไพร มีสัตว์ป่าหลายชนิด พันธุ์ไม้ต่างๆอีกมาก ที่ทำให้ระบบนิเวศน์ไปในทิศทางที่ดีมาก เมื่อในประมาณปี พ.ศ. 2521 ผู้เชี่ยวชาญได้สันนิษฐานเอาไว้ว่าในพื้นที่นี้อาจจะเป็นที่อยู่ของแรด ที่ในปัจจุบันนี้หายากมากแล้ว และยังมีสัตว์ป่าที่หายากอีกจำนวนไม่ใช่น้อย ที่ต้องรักษาเอาไว้ไม่ให้สูญพันธุ์ โดยน้ำตกแห่งนี้มีด้วยกัน 7 ชั้น ที่แต่ละชั้นจะต่างกันออกไป โดยชั้นแรกจะสามารถถ่ายรูป เซลฟี่กันได้ คล้ายกับลำธารที่น้ำไหลผ่าน โดยชั้นที่ 2 เหมาะกับการเล่นน้ำมาก คลายร้อนได้ดี อากาศเย็นสบาย ต่อมาในชั้น 3 จะมีความชันเพิ่มขึ้น สามารถนั่งชมวิวของป่าได้ และชั้นอื่นนั้นไม่ค่อยมีความนิยมเดินเข้าไปเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่าอาจจะอันตรายได้ เพราะว่าเขาเริ่มมีความชันและสูงมากยิ่งขึ้น

น้ำตกโตนงาช้าง

น้ำตกโตนงาช้างสายน้ำไหลผ่านสุดอลังการ

สายน้ำที่ไหลผ่านมีความใสและสะอาดมาก โดยอลังการตรงที่เป็นรูปงาช้าง ที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์ที่น่าตื่นเต้นและประทับใจ ในแบบที่ท่องเที่ยวอื่นไม่มีเช่นนี้ เปิดให้เข้าใช้บริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าไปจนถึง 5 โมงเย็นของทุกวัน

น้ำตกโตนงาช้าง

น้ำตกโตนงาช้างแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในไทย มีความเป็นเอกลักษณ์ น่าจดจำ ได้สูดอากาศที่เย็นสบาย บรรยากาศร่มเย็น อยู่ท่ามกลางป่าเขา ต้นไม้หลายพันธุ์ และสัตว์อีกหลายชนิด และ sa gaming 1688 เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ฝากถอนสะดวก เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่