ไปท้าลมหนาวที่ไหนดี แนะนำที่ แม่กำปอง

ไปท้าลมหนาวที่ไหนดี แนะนำที่  แม่กำปอง

แม่กำปอง สำหรับคนที่วางแผนไว้ว่าปีใหม่นี้ได้ทำการเดินทางไปที่เชียงใหม่ สำหรับการเช่าลานกางเต็นท์เพื่อรับลมหนาวแบบเต็มที่ วันนี้เราจึงอยากทำการนำเสนอว่าควรทำการเดินทางไปที่ไหนดีสำหรับบริเวณหรือสถานที่เราขอทำการแนะนำก็คือ แม่กําปองจังหวัดเชียงใหม่ทำไมเราถึงทำการนำเสนอแม่กำปอง เป็นหมู่บ้านที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาทำการเช็คอินกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งหมู่บ้านแม่กำปองนั้นเป็นหมู่บ้านที่มีความ น่าสนใจในเรื่องของวิถีชีวิตซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ไม่ใหญ่มากและเป็นหมู่บ้านที่อยู่ตรงกลางของหุบเขา

แม่กำปอง จ.เชียงใหม่

แม่กำปอง

แต่มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นอากาศที่ดีธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์อยู่รอบๆและมีน้ำตกผ่านไหลผ่านทางหมู่บ้าน แล้วสิ่งที่สำคัญก็คือความน่ารักของผู้คนที่อยู่ในบริเวณนั้น และทุกคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแม่กำปองก็จะมีความยิ้มแย้มและรักธรรมชาติช่วยกันอนุรักษ์ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติจึงทำให้เกิดกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว

แม่กำปอง

การเดินทางมายังหมู่บ้านแม่กำปองนั้นเราสามารถเดินทางโดยรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ การเดินทางโดยรถโดยสารซึ่งเป็นรถตู้เส้นทางตลาดวโรรส สันกำแพง และแม่กำปองค่ารถไปกลับประมาณ 300 บาทต่อคน ใครที่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทางมาสำหรับหมู่บ้านแม่กำปองมีการสร้างรีสอร์ทและที่พักให้เลือก คนในหมู่บ้านเองเป็นโฮมสเตย์ที่ใช้ความธรรมชาติและเป็นโฮมสเตย์ที่เป็นกันเอง

แม่กำปอง

แล้วยังมีร้านอาหารเปิดให้บริการต่างๆหลากหลายร้านอาหารก็อร่อยผู้คนก็ยิ้มแย้มที่สำคัญคือราคาไม่แพงราคาถูกมากๆ ซึ่งการพักในโรงแรมที่พักหรือรีสอร์ทแบบนี้ด้วยทำให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตและอยู่กันแบบเป็นกันเองของเจ้าของรีสอร์ทซึ่งเหมือนกับการพักผ่อนแบบเต็มที่เราต้องการ กับคนที่ต้องการกางเต็นท์บริเวณของรีสอร์ทก็จะมีการจัดไว้สำหรับลานกางเต็นท์เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์ได้

เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่กำลังวางแผนอยากเดินทางไปเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี บ้านแม่กำปองที่เราทำการแนะนำวันนี้ก็น่าจะเป็นหมู่บ้านที่เหมาะสมแก่การพักผ่อนเพื่อสูดเอาบรรยากาศความธรรมชาติที่สวยงามกลับมา ก็ดูตามรูปเลยว่ามีความสวยงามไหมถ้าอยากไปก็ทำการจองโฮมสเตย์ให้เรียบร้อยสำหรับคนที่ต้องการกางเต็นท์ก็สามารถติดต่อโฮมสเตย์ได้

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่