พระธาตุศรีสองรัก สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลย

พระธาตุศรีสองรัก สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจและนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวกันมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนให้การเชื่อถือและศรัทธามาเป็นระยะเวลายาวนานเช่นเดียวกัน เราจึงอยากจะแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดเลย บอกได้เลยว่า ท่านจะต้องรู้สึกพิเศษกับสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวนี้แน่นอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานและถือได้ว่าเป็นตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัดเลยก็ว่าได้ จะเป็นสถานที่อื่นไม่ได้นอกจาก พระธาตุศรีสองรัก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมภายในจังหวัดเลย มีประวัติความเป็นมาและมีตำนานเล่าขานกันอย่างยาวนาน เราจึงอยากจะอธิบายให้ทุกท่านได้ทราบถึงรายละเอียด ไปดูกันเลยว่าเขามีรายละเอียดและข้อมูลสำคัญอย่างไรบ้าง

พระธาตุศรีสองรัก สถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัดเลย

พระธาตุศรีสองรัก

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีแล้วสถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัดเลยที่ผู้คนให้การยอมรับ และนับถือเป็นพิเศษ นั่นก็คือ พระธาตุศรีสองรัก สัญลักษณ์ที่โดดเด่นของจังหวัดเลยและเป็นตราประจำจังหวัด ตั้งอยู่ที่วัดพระธาตุศรีสองรัก ซึ่งเป็นวัดที่ไม่มีพระภิกษุสงฆ์อาศัยอยู่ แต่จะมีผู้คนหรือบุคคลคอยดูแลสอดส่องความเรียบร้อย

พระธาตุศรีสองรัก

เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ สมัยกรุงศรีอยุธยา มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช กรุงศรีสัตนาคนหุต หรือที่ทุกท่านรู้จักกันเป็นอย่างดีในนามชื่อเวียงจันทน์ สถานที่ที่บอกได้เลยว่ามีความศักดิ์สิทธิ์และน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นสถานที่ที่แสดงออกถึงสัญลักษณ์ของการเป็นไมตรีและการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันในสมัยนั้น จึงเป็นสถานที่ ที่ผู้คนให้ความเชื่อถือและศรัทธา สักการะบูชากราบไหว้เป็นประจำ

พระธาตุศรีสองรัก

พระธาตุศรีสองรัก สัญลักษณ์แสดงออกถึงไมตรีและการสร้างความสัมพันธ์พระธาตุศรีสองรัก เป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดเลยและเป็นตราประจำจังหวัดซึ่งมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานอย่างที่เราได้อธิบายไว้ข้างต้น โดยถูกสร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ สมัยกรุงศรีอยุธยา จึงเป็นสถานที่ที่ผู้คนให้การ ศรัทธาเคารพและเชื่อถือสืบต่อกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถูกสร้างขึ้นในปี 2103 เนื่องจากสร้างขึ้นให้เป็นสักขีพยานในการทำสัญญาทางพระราชไมตรีที่แสดงออกถึงความสัมพันธ์อันดีงามต่อกันระหว่างสมัยสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ สมัยกรุงศรีอยุธยา และพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช กรุงศรีสัตนาคนหุต และ ufabet147 คาสิโนออนไลน์ ที่มีเครือข่ายเยอะมากที่สุดในตอนนี้ เล่นง่าย ได้เงินจริง ปลอดภัย สมัครง่าย สมัครวันนี้ฟรีเครดิต

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่