มาเที่ยวเมือง จังหวัดลพบุรี ด้วยกันได้ตลอดทั้งปี

มาเที่ยวเมือง จังหวัดลพบุรี ด้วยกันได้ตลอดทั้งปี

จังหวัดลพบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ในเขตของทางภาคกลาง ที่มีอยู่ด้วยกันทั้งหมดเลย 11 อำเภอ โดยเมื่อก่อนนี้มีชื่อว่าเมืองละโว้ ลวรัฐ เป็นต้น ที่ยังมีการเรียกชื่อเปลี่ยนไปจากเดิมกัน จึงเป็นชื่อที่คุ้นหูมาในปัจจุบันนี้ พื้นที่ใหญ่ กว้าง มีความเจริญรุ่งเรืองมาก จัดอันดับให้อยู่ที่ 36 จากทั้งหมด และมีจำนวนประชากรอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 7 แสนกว่าคน ที่ถือว่ามากเป็นอันดับที่ 31 ในประเทศไทย เราจะเห็นได้ว่ามองไปส่วนมากแล้วจะเห็นเป็นต้นพิกุล ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัด ที่แสดงความเป็นเอกลักษณ์มาให้กับรุ่นลูกรุ่นหลานจนถึงตอนนี้ โดยมีความสมบูรณ์ที่สามารถทำการประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับการทำเกษตรได้เลย และเมืองนี้มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานหลายพันปีมาแล้ว มีตำนานเมืองมานาน ใครที่สนใจในการเดินทางมาเที่ยวครั้งนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้

เช็คอินได้ที่ จังหวัดลพบุรี แห่งการท่องเที่ยว

จังหวัดลพบุรี

จุดที่ต้องมาเที่ยวเช็คอินให้แห่งแรกคือการได้มาตลาดวิถีชุมชนบ้านโคกตูม ที่มีของขายล้วนมีความเป็นวิถีชีวิต เอกลักษณ์เป็นของขายแบบชาวบ้าน มาเที่ยวในทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ที่มีพื้นที่นับพันไร่ มีดอกทานตะวันเป็นจำนวนมาก สามารถมาถ่ายรูปเซลฟี่กันได้ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ เป็นที่เก่าแก่มีความโบราณมานานแล้ว เมื่อก่อนนี้จะใช้เป็นที่ ล่าสัตว์ ต้อนรับแขกที่ได้มาเยือน เป็นต้น และที่ขาดไม่ได้ต้องมาเลยเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่สุดอีกหนึ่งแห่ง พระปรางค์สามยอด โบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ที่งดงาม

จังหวัดลพบุรี

มาเที่ยวลพบุรีเตรียมตัวให้พร้อม

สำหรับการมาเที่ยว ต้องเตรียมสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ด้วยเสมอ โดยอุณหภูมิเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส ที่ยังพอมีอากาศหนาวเย็นได้ให้เราชื่นใจอยู่เสมอ ไม่ร้อนจนเกินไป เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อน

จังหวัดลพบุรี


ลพบุรีเป็นพื้นที่มีความสมบูรณ์ มีจุดท่องเที่ยวจำนวนมาก ล้วนมีความน่าสนใจทั้งนั้น ที่สามารถดึงดูดใจนักท่องเที่ยวเดินทางไปได้ ยิ่งเป็นในช่วงของเทศกาลคนจะให้ความสนใจกันมากขึ้น แต่คนจะเยอะเป็นปกติตลอดทั้งปีอยู่แล้ว อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางมาเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญมาก และอย่าพลาด Slot BNG เกมสล็อตรูปแบบใหม่ กำลังมาแรงมากในตอนนี้ เล่นง่าย ได้เงินจริง ปลอดภัย มีเกมให้เลือกเดิมพันได้หลากหลาย และ มีโบนัสและรางวัลใหญ่มากมาย สมัครวันนี้ฟรีเครดิต

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่