เที่ยว จังหวัดบุรีรัมย์ กันให้เพลิดเพลิน

เที่ยว จังหวัดบุรีรัมย์ กันให้เพลิดเพลิน

จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่อยู่ในดินแดนของภาคอีสาน ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และวิถีการดำเนินชีวิตที่เรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติมาก โดยที่มีความสวยงามอย่างมีความน่าค้นหา ใครที่ได้มาเที่ยวแล้วจะรู้สึกหลงไหลในธรรมชาติทันที โดยจากการจัดอันดับแล้วมีพื้นที่มากเป็นอันดับที่ 17 จากทั้งหมด 77 จังหวัดในประเทศไทย

ที่ถือว่ากว้างใหญ่อย่างมาก แล้วมีประชากรในพื้นที่มากถึง 1.5ล้านคนด้วยกัน ที่มากเป็นอันดับที่ 5 ของไทยเรานี่เอง โดยความหนาแน่นไม่ได้มากเท่าไหร่นัก โดยมีต้นไม้และดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดอยู่ คือต้นแปะและดอกสุพรรณิการ์ ที่ใครเห็นเป็นต้องรู้จักกันแน่นอน โดยมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ที่ใครมาก็ต้องมาศึกษาหาความรู้กัน พานักเรียนมาทัศนศึกษากันมาก

จุดเที่ยวของ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่น่าสนใจ

จังหวัดบุรีรัมย์

จุดท่องเที่ยวในที่แรกคือปราสาทพนมรุ้ง เป็นโบราณสถานที่มีเรื่องราวมานาน มีความหมาย และเก่าแก่มาก โดยสามารถมาเที่ยวชมกันได้ตบอดทั้งปี มีค่าเข้าชมเพียงแค่ 20 บาทเท่านั้น

ต่อไปจะพลาดได้ไงกับสนามฟุตบอลบุรีรัมย์ สเตเดียม เป็นที่แรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย มีขนาดกว้างใหญ่ บรรจุคนได้มาก เข้ารับชมไม่เสียงเงิน ต่อไปลุยที่คาเฟ่สวนคุณปู่ ที่มีนาข้าวให้เราได้เห็นบรรยากาศกัน มีอาหารอร่อย น้ำดื่มรสชาติดี ต่อไปเป็นเพลาเพลิน เป็นอุทนานดอกไม้ที่ขึ้นชื่อ มีหลายสายพันธุ์

จังหวัดบุรีรัมย์

บุรีรัมย์มาพักผ่อนกันในช่วงวันหยุด

มาเที่ยวพักผ่อนกันได้ในช่วงของวันหยุดหรือตามที่สะดวกได้เลย โดยจากลักษณะภูมิประเทศแล้วมีพื้นที่ส่วนมาก จะเป็นพื้นที่สูง โดยที่มีรายล้อมด้วยต้นไม้ ภูเขา เป็นจำนวนมาก และเป็นพื้นที่ราบลุ่ม ที่อยู่ทางฝั่งแม่น้ำมูลด้วย มีแหล่งน้ำที่สำคัญเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเขื่อนลำนางรอง อ่างเก็บน้ำลำจังหัน เป็นต้น โดยในช่วงของฤดูร้อนจะมีอุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ไม่เกิน 336 องศาเซลเซียส และในช่วงของอากาศเย็นจะมีอุณภูมิที่ต่ำเพียงแค่ 10 องศาเซลเซียสเท่านั้น

จังหวัดบุรีรัมย์

บุรีรัมย์เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มีรายล้อมอยู่รอบพื้นที่ ที่ใครไปใครมาต่างจะต้องประทับใจ แล้วยังมีที่พักบริการให้ด้วย ในราคาย่อมเยามาก อยากให้มาเที่ยวกันมากๆ และห้ามพลาด มาเก๊า888 คาสิโนอันดับ 1 ส่งตรง จากมาเก๊า ประเทศจีน รวบรวมเกมพนันไว้ครบวงจร เล่นง่าย ปลอดภัย ได้เงินเร็ว ฝากถอนรวดเร็ว มีรางวัลใหญ่และโบนัสมากมาย สมัครวันนี้ฟรีเครดิต

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่