มาเที่ยว จังหวัดยโสธร ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

มาเที่ยว จังหวัดยโสธร ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

จังหวัดยโสธร เป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวต่างจะต้องประทับใจอย่างมาก ที่ตั้งอยู่ในเขตของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่มีแหล่งน้ำสำคัญอยู่ด้วยคือแม่น้ำชี ที่มีความเก่าแก่มาก โดยมีเรื่องราวยาวนานทางประวัติศาสตร์หลายร้อยปีมาแล้ว โดยเมื่อก่อนจะเรียกกันว่าบ้านสิงห์ท่า หรือจะเรียกอีกชื่อว่าเมืองยศสุนทร โดยแต่ก่อนเรียกกันมาแบบนั้น แต่มาในยุคสมัยใหม่เริ่มมีการเรียกเปลี่ยนชื่อกันมาจนถึงปัจจุบันนี้ เป็นที่น่าจดจำมาก

โดยมีเอกลักษณ์ของประจำจังหวัดคือต้นยางแดงและดอกบัวแดง เป็นสัญลักษณ์ที่ใครเห็นก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน มีประชากรอาศัยอยู่จำนวน 5 แสนกว่าตนเท่านั้น โดยจัดอันดับให้อยู่ที่ 46 ของไทยและมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 54 ของประเทศไทย โดนมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ให้เราได้เดินทางวางแผนมายังแดนอีสานที่รักของเรากัน รับรองว่ามาแล้วจะต้องถูกใจ

จุดท่องเที่ยวน่าสนใจของ จังหวัดยโสธร

จังหวัดยโสธร

จุดเที่ยวที่แนะนำอยากให้เดินทางมากันคือย่านเก่าบ้านสิงห์ท่า ที่ยังมีรูปแบบการสร้างบ้านที่เก่าแก่แบบเดิมกัน มีความสวยงามแบบคลาสสิกสมัยก่อน สามารถถ่ายรูปกันได้ มีเอกลักษณ์ ไปกันต่อที่ศาลหลักเมือง ไปกราบไหว้เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพรกัน สถาปัตยกรรมการออกแบบมีความผสมผสานสวยงามลงตัว พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพญาคางคกที่มีประวัติยาวนานมาแล้ว มีนิทรรศการด้วย สามารถไปเที่ยวกันได้ ต่อไปทำบุญกราบไหว้พระกันที่วัดมหาธาตุ ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองกันมายาวนาน สวยงามมาก มีความศักดิ์สิทธิ์

ยโสธรกับภูมิอากาศโดยทั่วไป

จังหวัดยโสธร

ภูมิอากาศโดยทั่วไปแล้วจะมีอากาศที่ไม่ได้ร้อนตลอดทั้งปี มีฤดูกาลที่ครบถ้วน ถ้าหากว่าในช่วงฤดูหนาวจะมีความเย็นสบาย บางครั้งก็จะหนาวมาก ถ้าไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้อย่าลืมเสื้อกันหนาวกันด้วย และยังมีภูเขาสลับซับซ้อนอีกจำนวนหนึ่งที่เต็มไปด้วยภูเขา ต้นไม้ สัตว์ป่า ล้วนมีความธรรมชาติ 

จังหวัดยโสธร


ยโสธรเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศไทย ที่มีความเป็นเอกลักษณ์มาก ทั้งในเรื่องของความเป็นอยู่ ที่มีวิถีชีวิตที่ดีงาม มีความสวยงามของพื้นที่ มีแหล่งท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ใครที่มาแล้วสามารถมาพักผ่อนกันได้อิ่มใจ และห้ามพลาด ufa24h เว็บพนันบอลออนไลน์ 24 ชั่วโมง เดิมพันง่าย เล่นได้จริง ได้เงินจริง ปลอดภัย ฝากถอนง่าย เดิมพันได้หลากหลาย สมัครง่าย สมัครวันนี้แถมฟรีเครดิต

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่