เที่ยวไปด้วยกันให้สุขใจได้ที่ จังหวัดนครพนม

เที่ยวไปด้วยกันให้สุขใจได้ที่ จังหวัดนครพนม

จังหวัดนครพนม เป็นจังหวัดที่อยู่ในเขตพื้นที่ของทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ที่มีความอุดมสมบูรณ์มีความสวยงามของพื้นที่ หรือเราจะเรียกกันง่ายๆว่าภาคอีสานของบ้านเรานี่เอง โดยชื่อนี้มีการเรียกมายาวนานแล้ว จากการค้นหายังไม่เคยพบการเปลี่ยนชื่อ แสดงให้เห็นว่าเป็นชื่อที่เรียกกันมายาวนานหลายร้อย หลายพันปีกันมานานแล้ว มีพื้นที่กว้างอยู่อันดับที่ 38 ของประเทศไทย โดยประชากรที่อาศัยอยู่มีมากถึง 7 แสนกว่าคนเป็นขั้นต่ำ เนื่องจากว่าประชากรทุกวันนี้จะมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอยู่เรื่อยๆกันอยู่แล้ว จัดอันดับให้อยู่ที่ 35 ของจำนวนคนทั้งหมด และมีสัญลักษณ์ที่แสดงความเป็นเอกลักษณ์เลยคือต้นกันเกราและดอกกันเกรา ที่ใครเห็นจะรู้เลยว่าจังหวัดนี้แน่นอน โดยทั่วไปแล้วพื้นที่มีเป็นเขตที่มีความราบลุ่ม และมีที่ราบสูงเป็นบางส่วน อีกทั้งยังมีแม่น้ำโขงที่เป็นสายน้ำสำคัญด้วย ใครที่สนใจเดินทางมาเที่ยวมาได้ตลอดทั้งปี

จุดท่องเที่ยวยอดฮิตของ จังหวัดนครพนม

จังหวัดนครพนม

จุดเที่ยวแห่งแรกคือพระธาตุพนม เป็นสถานที่ศูนย์รวมจิตใจของผู้คนจังหวัดนี้ และยังเป็นที่รู้จักของคนในประเทศจำนวนมาก เดินทางมากราบไหว้สักการะกัน มีความศักดิ์สิทธิ์มาก มาเที่ยวริมฝั่งโขงกัน โดยมีการปั่นจักรยานมาเที่ยวเล่นก็ได้ จะเห็นว่ามีแม่น้ำโขง ที่เป็นสายน้ำทอดยาวน่าจดจำ อีกทั้งฝั่งตรงข้ามเป็นประเทศเพื่อนบ้านด้วย พญาศรีสัตตนาคราช เป็นองค์ที่ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพและบูชาของผู้คน สามารถมาขอพรกันได้ 

นครพนมมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

จังหวัดนครพนม

มาเที่ยวได้ทาภาคอีสาน ที่มีเรื่องราวยาวนานน่าสนใจของแต่ละสถานที่ มีบรรยากาศที่ดี ไม่วุ่นวายเหมือนเมืองหลวง ต้นไม้ ใบหญ้า สัตว์ที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีความเป็นเอกลักษณ์มากแต่ละสถานที่ มีความศักดิ์สิทธิ์และสวยงามมาก ใครสนใจมาเที่ยวได้เลย

จังหวัดนครพนม


นครพนมเป็นจังหวัดที่ใครต่อหลายคนเคยได้เห็นที่เที่ยวผ่านทางอินเทอร์เน็ตมากมายกันแล้ว เมื่อได้เดินทางมาสัมผัสด้วยตัวเองจะรู้ว่าสวยงามกว่าที่คิด แถมยังเป็นสิ่งที่น่าประทับใจไม่มีวันลืมได้เลย เหมือนกับ ufascr เว็บพนันบอลออนไลน์ที่น่าลงทุน ระบบ ฝาก ถอน โอนไว เล่นง่าย เล่นได้หลากหลาย ปลอดภัย สมัครง่ายๆได้แล้ววันนี้

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่