พลาดได้ไงมาเที่ยวกันได้ที่ จังหวัดพิษณุโลก

พลาดได้ไงมาเที่ยวกันได้ที่ จังหวัดพิษณุโลก

จังหวัดพิษณุโลก เป็นจังหวัดที่มีการจัดให้อยู่ในเขตของทางภาคเหนือตอนล่าง ที่มีความสมบูรณ์ของป่าธรรมชาติที่น่าประทับใจ มีภูเขา ป่าไม้ ที่มีความสวยงามมาก โดยพื้นที่อันกว้างใหญ่นี้อยู่ในอันดับที่ 16 ของประเทศไทย และมีประชากรอยู่ด้วยกันไม่ต่ำกว่า 8 แสนคน ที่ถือว่าเป็นจำนวนไม่ได้มากเท่าไหร่นัก ที่ความหนาแน่นในพื้นที่ยังไม่เยอะเท่ากับจังหวัดในพื้นที่ใกล้เคียง มีความปลอดโปร่ง โดยเมื่อก่อนมีชื่อเมืองนี้ว่าสองแคว นครพิษณุโลกสองแคว และยังมีอีกหลายชื่อที่ได้เรียกกันมานานแล้ว จนเปลี่ยนชื่อมาใช้จนในปัจจุบันนี้นั่นเอง โดยดอกไม้ที่เป็นขึ้นชื่อของจังหวัดคือนนทรี และต้นไม้คือปีบ ที่ต่างเป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามของจังหวัดนี้ที่น่าจดจำ โดจะพบแหล่งโบราณเป็นจำนวนมาก ที่ล้วนมีเรื่องราวมากมายให้น่าค้นหา ใครที่มาแล้วสามารถมาเที่ยวได้ทั้งปี จะมีจุดท่องเที่ยวแนะนำให้กับคนที่สนใจ แต่ที่มาแนะนำให้เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังสามารถเดินทางมาได้อีกมาก

จุดแลนมาร์คที่เที่ยวสำคัญใน จังหวัดพิษณุโลก

จังหวัดพิษณุโลก

จุดที่เที่ยวแรกคือวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าใครไปใครมาต่างก็ต้องเดินทางมากันให้ได้ มีพระพุทธชินราชประดิษฐานอยู่ภายใน ที่มีสีเหลืองทองอร่ามสง่างาม อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นลานธรรมชาติที่จะเห็นถึงหินที่เป็นปุ่มขึ้นมาเป็นจำนวนมาก มีจุดชมวิวสวยงาม บ้านมุงเนินมะปราง เป็นพื้นที่มีความเป็นวิถีชีวิแบบชาวบ้าน ที่ภูเขาสูงสง่า ถ้ำ และสัตว์อีกหลายชนิดด้วย บ้านสวนชมวิว   รีสอร์ท มีชิงช้าให้นั่งเล่น มีความหวาดเสียวมาก

พิษณุโลกอากาศดีแทบทั้งปี

จังหวัดพิษณุโลก

อากาศที่ดีนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจ ยิ่งในช่วงของฤดูหนาว คุณเองไม่ต้องเดินทางขึ้นเหนือไปไกลข้ามหลายจังหวัด สามารถมาแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดนี้ได้เลย มีต้นไม้ ใบหญ้า ภูขา ที่ล้อมรอบไปด้วยอากาศสุดบริสุทธิ์อยู่เสมอ

จังหวัดพิษณุโลก

พิษณุโลกเป็นจังหวัดที่มีความน่าสนใจในแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง ที่ล้วนมีความสวยงามด้วยกันทั้งสิ้น จนมีแต่คนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก สามารถมาเที่ยวได้ทุกช่วงฤดูกาล แต่แนะนำเลยว่าให้มาในช่วงของฤดูหนาว อากาศจะหนาวเย็น อากาศบริสุทธิ์ และ pg slot คือเกมสล็อตคุณภาพเยี่ยม ที่มีเกมเดิมพันคุณภาพให้เล่นมากมาย เล่นง่าย รวยไว ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่