พลาดได้ไงที่เที่ยว บึงกาฬ ในประเทศไทย

พลาดได้ไงที่เที่ยว บึงกาฬ ในประเทศไทย

บึงกาฬ เป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศไทย ที่อยู่ทางบนสุดเลยทีเดียว โดยอยู่ในจังหวัดที่ 77 ที่พึ่งแยกออกมาไม่กี่ปีมานี้ ที่ถือว่ามีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลายพื้นที่ ใครมาแล้วก็ต่างได้รับความประทับใจกลับบ้านกันไม่ใช่น้อย และอยู่ในพื้นที่แถบแม่น้ำโขงด้วย มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยพื้นที่ไม่ได้กว้างใหญ่เท่าไหร่นัก อยู่ในอันดับที่ 52 ของไทยเรา

มีผู้คนอาศัยอยู่ในพื้นที่มากกว่า 4 แสนคน ไม่ได้มีความหนาแน่นหรือแออัดเท่าไหร่นัก โดยสภาพภูมิประเทศ มีความสมบูรณ์เต็มไปด้วยต้นไม้ ภูเขา ที่มีความสวยงามในพื้นที่ งดงามไปด้วยธรรมชาติ และมีนักท่องเที่ยวมากันไม่ใช่น้อย ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ อยากเชิญชวนให้ทุกท่านได้มาเที่ยวกัน ในเมืองไทยนี้ยังมีจุดที่ให้เราได้รับความตื่นเต้นกันอีกไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะจังหวัดนี้ที่มีอะไรมากกว่าที่คิด มาสัมผัสเองถึงจะรู้ว่ามีความน่าประทับใจอย่างไรกัน

จุดท่องเที่ยว บึงกาฬ ที่น่าสนใจ

บึงกาฬ

จุดท่องเที่ยวน่าสนใจแห่งแรกคือภูทอก มีจุดไฮไลท์คือสะพานไม้ ที่เป็นบันไดให้เราได้เข้ามารับชมความสวยงามกัน จะเห็นได้รอบทิศ เป็นการมาสูดบรรยากาศได้อย่างสดชื่น และมีพุทธวิหารด้วย ให้เข้ามากราบไหว้กันด้วย

บึงกาฬ

ต่อไปจะเป็นหินสามวาฬ อยู่ในพื้นที่อนุรักษ์ ที่เป็นหินขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเจอ และมีอยู่เรียงติดกัน 3 ก้อนด้วยกัน มองแล้วเหมือนเป็นครอบครัวพ่อแม่และลูก ต่อไปเป็นถ้ำนาคา สวยที่สุดแล้วมีความแปลกที่น่าอัศจรรย์อย่างมาก ที่ไม่ควรพลาดเดินทางเข้าไปรับชม ที่มีความเชื่อของชาวบ้านในพื้นที่อันศักดิ์สิทธิ์ คล้ายกับงูขนาดใหญ่ ต่อไปเป็นพิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต เป็นบรรยากาศแบบดั้งเดิมของชุมชน 

บึงกาฬแหล่งธรรมชาติอยู่รอบตัว

บึงกาฬ

เป็นแหล่งธรรมชาติ ที่อากาศดี ไม่ร้อนมากเท่าในเขตภาคกลาง แล้วยิ่งช่วงฤดูหนาวจะมีอากาศเย็นสบาย บริสุทธิ์ ได้สูดอากาศที่ไม่ได้มีมลพิษเข้าปอดไปแต่อย่างใด ยิ่งช่วงของวันหยุดนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเป็นจำนวนมาก มาแล้วคุ้มค่ากับความตื่นเต้นแน่นอน
บึงกาฬเป็นพื้นที่ในประเทศไทยที่นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของใครต่อหลายคน อยากเดินทางมาอยู่ไม่ใช่น้อย มาแล้วได้รับความสุข มาพักผ่อนได้เต็มที่ในวันหยุดของคุณ และ ufalion168  เว็บเดิมพันบอลที่รวดเร็วที่สุด ระบบฝากถอนอัตโนมัติ รวดเร็ว ปลอดภัย มีเกมหลากหลายให้เดิมพัน เล่นง่าย เล่นได้ไม่มีขั้นต่ำ ฝากถอนสะดวก ให้บริการ 24 ชั่วโมง แถมฟรีโบนัส

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่