เขื่อน ที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในประเทศไทย

เขื่อน ที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในประเทศไทย

เขื่อน นอกจากประเทศไทยของเราจะมีสถานที่ท่องเที่ยวในแนวภูเขา แนวทะเลน้ำตกและธรรมชาติต่างๆของภูมิประเทศ แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยได้สร้างเพื่อใช้ในการปั่นไฟฟ้า รู้จักกันดีก็คือเขื่อนก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเช่นเดียวกันและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาก ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเดินทางมาในช่วงวันหยุดหรือเทศกาลต่างๆรวมไปถึงบางเขื่อนได้มีการ สร้างรีสอร์ทที่พักภายในเขื่อน เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั่งเรือไปนอนในเขื่อนเพื่อสังสรรค์ปาร์ตี้และชื่นชมธรรมชาติกันแบบใกล้ชิดเลยก็ว่าได้

เขื่อน ในประเทศไทยนั้นมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เขื่อน

ความสวยงามของการสร้างเขื่อนเราสร้างขึ้นเพื่อเป็นอ่างเก็บน้ำในการปั่นกระแสไฟฟ้า แล้วยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่แสดงให้เห็นถึงความสวยงามมีสันเขื่อนที่ใช้ในการชมวิว มีเขื่อนที่เต็มไปด้วยความใสของน้ำและปลา ได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของประเทศไทยที่พลาดไม่ได้เลยซึ่งวันนี้เราก็อยากจะทำการแนะนำสำหรับเขื่อนที่น่าเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดให้แก่ทุกคนได้รู้จักกัน เผื่อว่าบางคนนั้นเที่ยวทะเลจนเบื่อแล้ว เที่ยวน้ำตกกันจนเบื่อแล้วก็อยากจะเที่ยวสถานที่ใหม่ๆแปลกตาบ้างก็มารู้จักกันเลยสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่มีมาก

เขื่อน

สำหรับคืนแรกที่เราอยากนำพาให้ทุกคนมารู้จักก็คือเขื่อนภูมิพล เขื่อนภูมิพลจะตั้งอยู่ในจังหวัดตากซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเขื่อนที่มีขนาดใหญ่มากๆสำหรับเขื่อนภูมิพลได้สร้างขึ้นมาเพื่ออะไรรู้ไหมคะ เขื่อนภูมิพลนอกจากจะสร้างขึ้นมาให้เราได้เที่ยวแล้วยังสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาจากเกษตรกรที่อาจจะขาดน้ำในช่วง ตั้งเวลาในการทำเกษตรกรจึงได้มีการสร้างเขื่อนขึ้นมาเพื่อเป็นอ่างเก็บน้ำและเป็นเขื่อนเพื่อใช้ในการปั่นกระแสไฟฟ้าและมีขนาดใหญ่มากในจังหวัดตาก เขื่อนภูมิพลจะตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขามากมาย ซึ่งเขื่อนภูมิพล ไม่ได้มีรีสอร์ทให้เราสามารถเดินทางมาพักได้แต่มีแนวสันเขื่อนที่เราสามารถเดินมาเยี่ยมชมและดูธรรมชาติได้ ไปถึงการล่องแพในอ่างเก็บน้ำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการล่องแพ

เขื่อน

สำหรับเขื่อนที่สองก็คือมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีการจัดตั้งรีสอร์ทในอ่างเก็บน้ำนั่นก็คือเขื่อนรัชชประภาจังหวัดสุราษฎร์ธานีเขื่อนนี้จะลงใต้ไปหน่อยมีขนาดใหญ่มากเช่นเดียวกัน แถวบ้านเรียกกันก็จะเรียกว่าเขื่อนเชียวหลานแต่คนหรือนักท่องเที่ยวบริเวณอื่นจะเรียกว่าเขื่อนรัชชประภาซึ่งเป็น ชื่อเต็มเป็นเขียวที่มีผืนน้ำหรือมีสีน้ำที่เป็นเขียวมรกตซึ่งมีความสวยงามมากๆ รีสอร์ทที่พักมีการจัดกิจกรรมต่างๆหากใครมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวภาคใต้เขื่อนรัชชประภาก็ยินดีต้อนรับทุกคนเสมอ

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่