อยากหนาวจับใจให้มาเที่ยว ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

อยากหนาวจับใจให้มาเที่ยว ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยมีบรรยากาศที่เย็นสบาย ในท่ามกลางคงามเป็นธรรมชาติที่ดีอย่าลงตัว โดยเราก็ต่างรู้ดีกันว่าเป็นพื้นที่ที่อยู่ในอุทยาน ที่มีความสูงที่สุดในประเทศไทย แถมยังหนาวเย็นที่สุดมาแล้วด้วย พร้อมทำลายทุกสถิติที่สูงและหนาวอย่างจับใจ เอาเป็นว่าใครที่ไปแล้วต้องเตรียมเสื้อกันหนาวไปกันให้อุ่นๆเลย มีพื้นที่มากกว่า 400 ตารางกิโลเมตร ที่อยู่ทางภาคเหนือ ในจังหวัดเชียงใหม่ของประเทศไทย ที่เราจะเห็นว่ามีผู้คนที่เดินทางมาจากหลายที่ ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด ที่มารับลมหนาวตลอดทั้งปี ที่ยอดนั้นจะมีความสูงและชันมาก คนที่ขับรถขึ้นไปต้องมีเชี่ยวชาญในเรื่องเส้นทางพอสมควร ใครมีความสนใจต้องมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง

มาเที่ยว ดอยอินทนนท์ กันแล้วจะประทับใจ

ดอยอินทนนท์

มาแล้วคุณจะปรับใจจนไม่มีวันลืมลเอน ที่มีอากาศเย็นสบาย มีความหนาว ในพื้นที่ที่สูงสุดในประเทศไทย โดยสามารถที่จะเช่ารถขึ้นไปบนยอดได้ด้วย มีรถที่คอยบริการอยู่ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยต่อทุกท่าน แถมยังมีจุดที่เที่ยวชมอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นบนตัวของอุทยานเลย ที่มีเหมือนเมฆหนาปกคลุม แต่แท้จริงแล้วเป็นหมอก มีความเย็นสบาย ท่ามกลางธรรมชาติทั้งต้นไม้ ภูเขา สัตว์ป่า พระมหาธาตุเจดีย์ นภเมทนีดล โดยมีความสวยและดอกไม้ที่อยู่รอบล้อม เมื่อเรามองลงมาแล้วจะเห็นวิวที่สวยอยู่รอบด้านของเรา มีบันไดที่บริการสำหรับผู้ที่เริ่มอายุมากแล้ว 

พักผ่อนกันในวันหยุด ณ ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

การพักผ่อนในวันหยุดนี้เราจะต้องมีการเตรียมตัวให้ดี ทั้งเรื่องเสื้อผ้าที่ต้องเอาไปแบบให้อุ่นเลย เนื่องจากว่าอากาศเย็นมาก ในช่วงฤดูหนาวจะเห็นเป็นหมอกหนา ระดับความหนาวไม่ต่ำกว่า 10 องศาแน่นอน ร่างกายต้องมีความพร้อมให้มาก ที่จะสามารถเผชิญความเยือกเย็นได้

ดอยอินทนนท์


ดอยอินทนนท์ใครที่มาแล้วรับรองได้เลยว่าไม่มีผิดหวัง ที่คุณจะได้รับความเย็นสบายจากสภาพอากาศ และท่ามกลางความงามเป็นธรรมชาติที่อยู่รอบตัวของเรา สถานที่ท่องเที่ยวอีกหล่ายจุดบนยอดดอยแห่งนี้

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่