สุดตื่นเต้นเมื่อมาพิชิต ภูกระดึง จังหวัดเลย

สุดตื่นเต้นเมื่อมาพิชิต ภูกระดึง จังหวัดเลย

ภูกระดึ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้รับความนิยมกันอย่างมาก โดยอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่อยู่ในจังหวัดเลย โดยมีความยอดฮิตมานานแล้วในพื้นที่แห่งนี้ ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง ที่เป็นพื้นที่ในเขตป่าสงวนในประเทศไทย ที่ห้ามีการตัดไม้ทำลายป่า มีพื้นที่มากถึง 200,000 กว่าไร่โดยมีความกว้างใหญ่ในพื้นที่อย่างมาก ที่มองไปแล้วมีแต่ธรรมชาติรอบตัว ในแต่ละปีมีผู้คนให้ความสนใจไม่ต่ำกว่า 60,000 คนเลยทีเดียว ที่ตั้งขึ้นมาหลานสิบปีแล้ว จนเป็นจุดที่มีการท่องเที่ยวกันอย่างครึกครัก  ใครที่มาแล้ววจะบอกได้คำเดียวว่าคุ้มแล้ว เรามาเห็นสิ่งที่แปลกตาอยู่รอบตัว ล้วนเป็นความอุดสมบูรณ์ที่สุดเลย

ความน่าสนใจที่เป็นไฮไลท์สำคัญเมื่อมาเที่ยว ภูกระดึง

ภูกระดึง

ความน่าสนใจที่มีการพูดกันว่าต้องมีพิชิตที่ภูกระดึงกันให้ได้สักครั้ง ที่ล้วนเป็นความทรงจำที่ดีอยู่พอสมควรโดยเป็นการเดินป่าที่ท่ามกลางความยากลำบาก ในเรื่องของการเดินเท้าขึ้นไป แจ่ใครที่เดินไม่ไหวมีการบบริการแบกขึ้นและลงด้วย ในคาบริการเป็นกันเอง มีความสูงเป็นพันเมตร มีพันธุ์ไม้ที่มีความหลากหลายสายพันธุ์ในแบบที่ไม่เคยเห็นกัน บางครั้งถึงขั้น 0 องศาก็เคยมีมาแล้ว คิดเอาว่าเย็นขนาดไหนกันครับ ในความยากลำบากในการดินทาง ทำให้เป็นผลในการท้าทายขึ้นมาบนยอดให้ได้ มารับอากาศเย็นสบายและวิวที่คุ้มค่าต่อการเดินทาง

ภูกระดึงกับการพักผ่อนในวันหยุดสุดผจญภัย

ภูกระดึง

การพักผ่อนที่สร้างคความสุขให้กับทุกคนได้อย่างมาก ที่สามารถมาได้ตั้งแต่ช่วง 7 โมงเช้าของทุกวันไปจนถึงบ่าย 2 โมงเย็น ที่เราใช้เวลาในการเดินทางไม่เกิน 6 ชั่วโมงเท่านั้น ที่ต้องฝ่าความยากลำบากในทางที่ชันและตอหินและไม้กันให้ได้ 

ภูกระดึง


ภูกระดึงใครที่มาแล้วจะรู้สึกถึงความคุ้มค่าที่เกิดขึ้น โดยเป็นบรรยากาศที่เย็นสบาย หนาว มากางเต็นท์นอนในท่ามกลางธรรมชาติที่เป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดมาก ถึงจะเหนื่อยแต่คุ้มกับการเดินทางพิชิตยอดภูกระดึงในครั้งนี้

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่